Tỷ phú Ray Dalio: Covid-19 đánh dấu sự khởi đầu của một "tương lai mới"

23/04/2020 14:10 PM | Kinh doanh

Ông trùm đầu cơ Dalio nhấn mạnh virus corona bùng phát đang tàn phá cả thế giới nhưng nó cũng có thể là một bước ngoặt trong lịch sử, mở đường cho sự tiến bộ xã hội lớn hơn.

Nhà sáng lập quỹ phòng hộ Bridgewater Associates đã nhấn mạnh đến sự tàn phá kinh hoàng của Covid-19, đại dịch đã khiến hơn 2,5 triệu người trên toàn thế giới nhiễm bệnh cùng hậu quả không thể đong đếm với nền kinh tế toàn cầu vì các biện pháp giãn cách xã hội. Tuy nhiên, tỷ phú Dalio tiếp tục đưa ra những nhận định lạc quan, nhấn mạnh rằng mọi thứ nên được nhìn ở một bối cảnh lịch sử rộng lớn hơn.

So sánh Covid-19 với các giai đoạn khó khăn khác của kinh tế toàn cầu, chẳng hạn như Đại suy thoái, Dalio cho rằng những đau đớn hiện nay chỉ là ngắn hạn nhưng nó sẽ cho phép tái cấu trúc trên quy mô toàn cầu một cách sâu rộng. Sự tái cấu trúc đó có thể diễn ra trong 3 đến 5 năm.

"Khả năng của con người có thể giúp chúng ta thích nghi, vượt qua khỏi tình hình khó khăn hiện tại. Mọi người nên vui mừng với những gì sẽ diễn ra sau khủng hoảng, trong đó có những bước nhảy vọt về số hóa, dữ liệu cũng như trí tuệ con người", tỷ phú Dalio nhận định.

Giống như nhiều nhà kinh tế và các nhà quan sát, Dalion cũng nhấn mạnh con người đang ở giữa một cuộc cách mạng công nghệ. Chính vì thế, mọi người nên hào hứng về một tương lai mới. Đó cũng là một cuộc cách mạng tuyệt vời về khả năng suy nghĩ cũng như cách thức sử dụng công nghệ vào cuộc sống một cách phổ quát. Đó là điều đáng trân trọng nhất trong tương lai.

Để có thể tồn tại và phát triển trong môi trường đó, Dalio nói rằng mọi người nên tập trung vào sự hiểu biết cũng như nâng cao khả năng tư duy logic cũng như sáng tạo của mình.

"Tôi muốn nói rằng hiểu được các kỹ năng tư duy hoặc sử dụng các cơ chế hỗ trợ kỹ thuật số để hỗ trợ tư duy sẽ là kỹ năng giá trị nhất của một người trong tương lai", ông trùm đầu cơ Dalio cho biết.

 Tỷ phú Ray Dalio: Covid-19 đánh dấu sự khởi đầu của một tương lai mới  - Ảnh 1.

Theo Linh Anh

Cùng chuyên mục
XEM