Tỷ phú Nhật bỏ tiền túi, mời ngẫu nhiên 8 người du hành Mặt Trăng miễn phí trong 1 tuần

03/03/2021 05:00 PM | Công nghệ

Ngay từ bây giờ, những người muốn du hành Mặt trăng cùng tỷ phú Yusaku Maezawa có thể đăng ký tham gia chương trình tìm kiếm thành viên phi hành đoàn, vốn sẽ ‘chốt sổ’ vào ngày 14/3.

Tỷ phú Nhật bỏ tiền túi, mời ngẫu nhiên 8 người du hành Mặt Trăng miễn phí trong 1 tuần

Sở hữu khối tài sản khoảng 3,5 tỷ USD, tỷ phủ người Nhật Yusaku Maezawa mới đây đã bất ngờ tuyên bố sẽ bỏ tiền túi mời 8 người ngẫu nhiên tham gia chuyến du hành Mặt Trăng cùng ông. Theo hãng tin Reuters, chuyến du hành này sẽ bắt đầu vào năm 2023, và kéo dài 1 tuần.

"Thành viên phi hành đoàn có 10-12 người và tôi sẽ mời 8 người đi cùng", tỉ phú Maezawa tuyên bố vào ngày 2.3.

"Tôi hy vọng chúng ta sẽ cùng nhau có một chuyến du hành vui vẻ. Tôi đang tìm kiếm những người có thân phận khác nhau để tham gia hành trình kéo dài 6 ngày quanh Mặt Trăng", ông Maezawa nói.

Ngay từ bây giờ, những người muốn du hành Mặt trăng cùng tỷ phú Yusaku Maezawa  có thể đăng ký tham gia chương trình tìm kiếm thành viên phi hành đoàn, vốn sẽ ‘chốt sổ’ vào ngày 14/3. Tiếp đó, kể từ ngày 21/3, những người đã đăng ký sẽ trải qua vòng sàng lọc, và 2 vòng phỏng vấn, trước khi thực hiện vòng khám sức khỏe vào tháng 5/2021. Tỉ phú Maezawa sẽ thanh toán toàn bộ chi phí cho chuyến đi trên.

Tỷ phú Nhật bỏ tiền túi, mời ngẫu nhiên 8 người du hành Mặt Trăng miễn phí trong 1 tuần - Ảnh 1.

Tỷ phủ người Nhật Yusaku Maezawa

Trước đó 1 năm, vị tỷ phú này cũng tung ra một chiến dịch tuyển chọn "một đối tác nữ" để cùng mình tham gia chuyến du hành quanh Mặt Trăng. Chiến dịch này thuộc một chương trình hẹn hò thực tế có tên "Full Moon Lovers" (Tạm dịch: Người tình trăng tròn), được phát sóng trên nền tảng trực tuyến AbemaTV.

Các ứng viên nữ sẽ phải đáp ứng các tiêu chí như độ tuổi trên 20, còn độc thân, có tính cách ‘tươi sáng’, thích trải nghiệm những điều mới lạ trong cuộc sống và có hứng thú với việc du hành vào không gian.

"Tôi muốn cùng với người bạn đời tương lai của mình bày tỏ tình yêu thương cho nhau và ước mong cho hòa bình thế giới từ ngoài vũ trụ", tỉ phú Nhật cho biết vào tháng 1/2020.

Vào tháng 9/2018, SpaceX tiết lộ tỷ phú Maezawa đã đặt cọc một khoản tiền không nhỏ để trở thành hành khách tư nhân đầu tiên trên Starship. Đây là thế hệ tàu vũ trụ mới nhất của SpaceX, vốn sở hữu kích thước khá lớn cùng khả năng đưa con người tới Mặt Trăng và Sao Hỏa.

Chuyến du hành sẽ đưa Maeazwa bay quanh Mặt Trăng (nhưng không đáp xuống bề mặt vệ tinh này), trước khi quay trở lại Trái Đất. SpaceX không tiết lộ chi phí ông Maeazwa bỏ ra cho chuyến đi này là bao nhiêu. Tuy nhiên, theo CEO của SpaceX là Elon Musk, khoản tiền này không hề nhỏ, đủ để trả một phần chi phí cho quá trình nghiên cứu và phát triển phi thuyền Starship.

Anh Việt

Pháp luật & bạn đọc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ông Nguyễn Trung Vũ: Đất Xanh, Hưng Thịnh, Danh Khôi hay Khải Hoàn đều không phải đối thủ cạnh tranh của Cenland, mà chỉ là những người đi sau và khiến cuộc chơi thêm "vui"

Theo ông Nguyễn Trung Vũ, Cenland không định hướng trở thành công ty số 1 về môi giới bất động sản, mà muốn trở thành công ty số 1 về dịch vụ bất động sản. Cách làm của Cenland là đầu tư vào công nghệ để nắm khách hàng, như cách mà những công ty công nghệ hàng đầu thế giới đã làm.

Từ nữ sinh "nghiện" game thành chuyên gia bảo mật của Viettel: Thường xuyên làm "cú đêm", đóng vai hacker để bảo vệ hệ thống

Cô gái đó là Vũ Mai Anh, người từng được Zoho - doanh nghiệp cung cấp dịch vụ quản trị doanh nghiệp Top 10 thế giới của Ấn Độ vinh danh.

Khu bắn cung 4.000m2 của ông Đặng Lê Nguyên Vũ: Mô hình nhà rông bản địa kết hợp với kiến trúc sàn lưới La Mã, hòa hợp trong hệ sinh thái chữa lành

Khu Gym – Yoga – Bắn cung của Thành phố Cà phê vừa khai trương. Đây là khu thể thao có kiến trúc độc đáo bậc nhất tại Việt Nam, ứng dụng từ kiến trúc bản địa như nhà rông, nhà dài, đến kỹ thuật cổ xưa như rọ đá (Gabion), sàn lưới (grating floor) được áp dụng nhiều trong các công trình kiến trúc La Mã cổ đại…

Điều tôi học được từ cha mẹ ‘ki bo’: Đừng bao giờ mua thứ gì đó chỉ vì nó đang giảm giá

Tiết kiệm có mục đích là một trong những điều thông minh nhất về tài chính mà bạn có thể thực hiện.

Đọc thêm