Tỷ phú Jack Ma đang làm gì?

16/06/2021 20:30 PM | Xã hội

Theo Phó chủ tịch điều hành của Alibaba, tỷ phú Jack Ma vẫn muốn né tránh truyền thông và tập trung vào sở thích và hoạt động từ thiện.

Trả lời phỏng vấn trên chương trình Squawk Box của đài CNBC, Joe Tsai, Phó chủ tịch điều hành Alibaba, cho biết Jack Ma đang có một cuộc sống bình thường. “Ông ấy [tỷ phú Jack Ma] giờ đang muốn tránh xa truyền thông. Tôi vẫn nói chuyện và nhắn tin với ông ấy hàng ngày thông qua nền tảng trò chuyện nội bộ. Ông ấy thực sự đang làm rất rất tốt. Ông ấy vùi đầu vào vẽ tranh như một sở thích”.

Tỷ phú Jack Ma đang làm gì? - Ảnh 1.

Tỷ phú Jack Ma. Ảnh: Bloomberg.

Nhà sáng lập của Alibaba đã có một năm đầy khó khăn với chính phủ Trung Quốc, khiến ông trở thành tâm điểm của mọi con mắt. Tháng 10 năm ngoái, Ma đưa ra những bình luận tiêu cực về cơ quan quản lý tài chính Trung Quốc chỉ vài ngày trước khi ông thực hiện đợt IPO lớn nhất thế giới cho Ant Group tại Thượng Hải và Hong Kong (Trung Quốc). Tuy nhiên, thương vụ này đã bị cơ quan quản lý “rút phích” hai ngày trước khi diễn ra theo kế hoạch.

Sau khi Ant Group không thể IPO, Ma bắt đầu xa lánh truyền thông, dấy lên tin đồn ông bị mất tính. Vào thời điểm đó, một nguồn tin của CNBC cho hay vị tỷ phú chỉ đang muốn tránh xa dư luận và sau đó, Ma xuất hiện trở lại trong một video được thực hiện cho quỹ từ thiện của ông hồi tháng 1.

“Cái suy nghĩ cho rằng Jack có một quyền lực khổng lồ, tôi nghĩ là không đúng lắm. Ông ấy cũng giống như bạn và tôi, là một người bình thường. Ông ấy đã xây dựng một công ty có quy mô tầm cỡ, ông ấy cũng làm những điều tuyệt vời cho xã hội. Tôi nghĩ giờ anh ấy chỉ muốn nói: ‘Này anh bạn, tôi chỉ muốn tập trung vào những thứ tôi thực sự muốn dành thời gian cho nó’, ý là sở thích và hoạt động từ thiện”, Tsai cho hay.

Còn về Alibaba, vị lãnh đạo này cho hay công ty vẫn đang thực hiện nộp phạt. Tháng 4, Bắc Kinh phạt Alibaba 2,8 tỷ USD vì cho rằng tập đoàn thương mại điện tử này đã lạm dụng vị trí thống lĩnh thị trường.

“Tôi nghĩ bạn phải tách biệt giữa điều gì đang xảy ra với Jack và điều gì đang xảy ra với công ty của chúng tôi. Công ty của chúng tôi đang trong quá trình tái cấu trúc tài chính và quy định chống độc quyền. Nhưng mọi thứ đã qua rồi, giờ chúng tôi đang tiến về tương lai”.

Thạch Lam

Từ khóa:  tỷ phú jack ma
Cùng chuyên mục
XEM