Twitter trở thành miếng gân gà với tỉ phú Elon Musk?

22/12/2022 15:15 PM | Kinh doanh

Tỉ phú Elon Musk dường như có sự mâu thuẫn trong tuyên bố đang tìm kiếm giám đốc điều hành (CEO) mới cho Twitter.

Kênh CNBC dẫn nguồn thạo tin cho biết tỉ phú Elon Musk đang tìm kiếm CEO mới điều hành mạng xã hội khổng lồ Twitter.

Tỉ phú Mỹ tiếp quản Twitter với giá 44 tỉ USD vào hồi tháng 10. Kể từ đó, mạng xã hội này gặp không ít sóng gió với việc cắt giảm ồ ạt nhân sự, gia tăng các phát ngôn thù địch, các nhà quảng cáo bỏ chạy cũng như việc khôi phục các tài khoản bị cấm trước đó.

Trong bối cảnh đó hôm 18-12, tỉ phú Musk quyết định làm một cuộc thăm dò người dùng Twitter. "Liệu tôi có nên rời khỏi vị trí CEO của Twitter hay không?" - tỉ phú 51 tuổi viết trên tài khoản cá nhân.

Kết quả, phần lớn trong số 17 triệu người tham gia bình chọn đều mong muốn tỉ phú Mỹ từ chức CEO Twitter.

Twitter trở thành miếng gân gà với tỉ phú Elon Musk? - Ảnh 1.

57% trong số hơn 17 triệu người tham gia bình chọn muốn tỉ phú Musk rời vị trí CEO Twitter. Ảnh: Ảnh: Yui Mok

"Tôi sẽ tuân theo kết quả cuộc thăm dò" - nguồn tin dẫn tuyên bố của tỉ phú Elon Musk, đồng thời cho biết ông bắt đầu tìm kiếm CEO mới để điều hành Twitter.

Tuy nhiên, ông Musk dường như đang có sự mâu thuẫn trong tuyên bố này, bởi chỉ sau đó không lâu ông viết trên Twitter là "không có người kế nhiệm". "Vấn đề không chỉ đơn giản là tìm một CEO mà cần tìm một CEO có thể giữ cho Twitter tồn tại" - tỉ phú Elon Musk viết.

Tỉ phú Musk trước đây từng gọi mình là "thủ lĩnh Twitter" nhưng lùm xùm xung quanh mạng xã hội này cũng làm dấy lên lo ngại về các dự án kinh doanh khác của ông.

Musk đã bán số cổ phiếu xe điện Tesla trị giá hàng tỉ USD để mua Twitter. Ông cũng sử dụng nhân tài từ công ty Tesla, SpaceX và The Boring Co. của mình, bao gồm các giám đốc điều hành, kỹ sư và luật sư, để hỗ trợ cho Twitter.

Tỉ phú Musk tuyên bố lượng truy cập Twitter đã đạt mức cao nhất mọi thời đại và các phát ngôn thù địch trên mạng xã hội này cũng giảm đáng kể từ khi ông tiếp quản.

Theo Bằng Hưng

Cùng chuyên mục
XEM