Từng mời các tỷ phú công nghệ từ Silicon Valley về Việt Nam, nữ CEO Việt nhận định thế nào về Hotgirl Tài chính 4.0

21/07/2021 17:30 PM | Kinh doanh

Phỏng vấn nhanh chị Sao Lonsdale, người từng làm Quản trị tài chính tại Morgan Stanley - tập đoàn tài chính lớn nhất thế giới về hiện tượng CEO tài chính 4.0. Chị Sao cũng chính là cầu nối giữa Việt Nam với các tỷ phú, triệu phú công nghệ từ Silicon Valley: anh em tỷ phú bitcoin Winklevoss, hay Joe Lonsdale - đồng sáng lập Palantir Technologies

Q: Chị có nghe xu hướng đang có các hotgirl đang làm tài chính không?

A: À có, nếu định nghĩa "làm tài chính" là chụp ảnh màn hình đồ thị xanh đỏ, điện thoại 3-4 cái chớp liên tục, tin nhắn lệnh giao dịch nhảy lên lia lịa và chụp hình mặc quần áo đi tiệc thêm cái áo khoác ngoài đứng cạnh siêu xe tiền tỷ. Mình cũng nghe nói về "từ điển tài chính 4.0" như chuyên gia đọc lệnh, huyền thoại tiền tệ,...

Q: Hiện tượng này chị giải thích thế nào khi đã từng làm việc nhiều năm tại một trong những công ty tài chính lớn nhất thế giới Morgan Stanley?

A: Nó cũng giống như hiện tượng gold rush ở California giữa những năm 1800 thôi, có người sẽ kiếm được rất nhiều tiền và có những người đi về tay trắng, ngập nợ, tự sát, sập hầm, gia đình tan nát. Chuyện có được gì và mất gì cũng sẽ xảy ra chớp nhoáng nếu không biết "cutloss" hoặc "cash out gain" đúng thời điểm.

Q: Tại sao phải là hotgirl đi làm tài chính mà không phải các hình mẫu nam giới đeo kính, cà vạt đạo mạo trước màn hình?

A: chắc có lẽ thời này hotgirl kiếm tiền nhanh hơn thật hơn nên người ta dễ tin hơn. Còn hình ảnh đeo kính cà vạt thì không phải ai cũng ngồi văn phòng, mà ngồi văn phòng người ta nghĩ ngay là đi làm thuê. Hơn nữa giấc mơ nhà xe, đồ hiệu nó thể hiện trực tiếp nhanh chóng qua các profile hotgirl và họ cũng biết chụp các góc đẹp, phô bày được nhận diện thương hiệu. Đơn giản là cách marketing gần gũi với quần chúng nhân dân hơn thôi.

Q: Vậy việc hình ảnh Hotgirl với đồ hiệu, xe sang có hiệu quả không?

A: Hiệu quả ở awareness là chắc chắn rồi. Còn có bán được cho nhiều người không thì còn phải có đội đằng sau thường được gọi là "chuyên gia" khi cần phải giải thích thêm 1 vài chữ nghĩa to tát hơn để bạn đổ tiền vào mua. Nhưng awareness dùng nhiều quá nó sẽ mất hiệu quả nhanh thôi.

Q: Họ đang quảng cáo kiếm tiền "vốn 100 thì lời 77". Con số này là có thể trong ngành tài chính?

A: Có thể chứ, thậm chí còn nhiều hơn nữa ở những thương vụ tài chính hedge fund lớn nhất trên thế giới. Nhưng ở Mỹ, với những thương vụ high risk, high return và thường mất trắng này chỉ dành cho những nhà đầu tư có khả năng tài chính cao và hiểu biết về rủi ro đầu tư gọi là "accredited investors" và những nơi được quyền giao dịch hộ thì phải có bằng broker dealer, tất cả những giao dịch này được quản lý với những tiêu chuẩn đặt ra của SEC - Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Hoa Kỳ (thuộc nhà nước) và được giám sát bởi FINRA - Cơ quan quản lí ngành tài chính Mỹ (phi chính chủ).

Q: Những cơ quan này có quản lý tiền crypto hay các loại tiền số không?

A: Không, các cơ quan này vẫn đang theo dõi tình hình hoạt động trên thị trường và ngày 14/07/2021 Jerome Powell - chủ tịch Cục dự trữ liên bang Mỹ (Federal Reserve) cho biết đang dự thảo framework để soạn thảo luật quản lý các dòng tiền crypto. Tóm lại hoạt động đầu tư vào các dòng tiền crypto chưa bị cấm đoán quá nhiều ở các nước (trừ Trung Quốc) và các nước cũng đang nhìn vào Mỹ xem dự thảo luật thế nào. Khi chưa có luật từ các tổ chức chính phủ thì luật chơi crypto cũng là "luật rừng" thôi. Nhưng nhiều khi đi rừng thì mới khai hoang được… nhưng chết thì cũng nhiều.

Từng mời các tỷ phú công nghệ từ Silicon Valley về Việt Nam, nữ CEO Việt nhận định thế nào về Hotgirl Tài chính 4.0 - Ảnh 1.

Sao Lonsdale từng mời anh em nhà Winklevoss - tỷ phú Bitcoin đầu tiên trên thế giới, và Joe Lonsdale - đồng sáng lập của Palantir Technologies về Việt Nam năm 2018

Q: Là người mời được anh em nhà Winklevoss về Việt Nam cuối 2018, vậy tại sao chị lại dừng tài chính mà nhảy ra bán mỹ phẩm trên Lixibox?

A: Vì cũng như anh em họ là những người đầu tư vào bitcoin từ ngày đầu và đã xây dựng thành công sàn Gemini: việc xây dựng nền tảng cho những giao dịch thương mại khó hơn việc chỉ đi bán sản phẩm, nhưng khi có volume rồi thì nền tảng đó là một cách kiếm tiền vững chãi hơn nhiều. Và Lixibox chính là một nền tảng, bắt đầu bằng việc bán mỹ phẩm.

Từng mời các tỷ phú công nghệ từ Silicon Valley về Việt Nam, nữ CEO Việt nhận định thế nào về Hotgirl Tài chính 4.0 - Ảnh 2.

Sao Lonsdale trong buổi gặp gỡ các nhà đầu tư Silicon Valley tại Việt Nam

Ánh Dương

Từ khóa: 
Cùng chuyên mục
XEM