Từng gọi thành công 2,5 tỷ từ Shark Liên, startup bán bô vệ sinh cho trẻ em Boom Potty bất ngờ gọi vốn trên sóng truyền hình Canada

18/11/2022 21:04 PM | Kinh doanh

Boom Potty cũng là công ty Việt Nam đầu tiên xuất hiện trên sóng chương trình truyền hình thực tế nổi tiếng này.

Mới đây, fanpage chính thức của Boom Potty - thương hiệu bô vệ sinh đa năng cho bé đã trình chiếu một video có sự xuất hiện của nhà sáng lập Lê Đức Thắng tại chương trình Dragons' Den mùa 17.

Dragons' Den là chương trình truyền hình trong đó giám khảo là các nhà triệu phú, những người sẽ tìm kiếm các ý tưởng kinh doanh mới để đầu tư. Dragons' Den Canada được phát sóng trên CBC - kênh truyền hình lớn nhất Canada.

Trong video, nhà sáng lập Lê Đức Thắng cùng vợ và con trai giới thiệu với hội đồng nhà đầu tư sản phẩm Boom Potty - một sản phẩm có thể đặt trên toilet và giữ cho em bé ở một tư thế thoải mái, cũng như thuận tiện hơn trong việc vệ sinh sạch sẽ cho em bé. Vợ của nhà sáng lập cũng nhấn mạnh, việc vệ sinh bằng nước, vòi rửa chưa phổ biến trong văn hoá Canada nhưng thực chất là cách thuận tiện nhất.

316006215_10220715781943712_4850393217482089811_n.jpg

Nhà sáng lập Lê Đức Thắng cùng vợ và con trai giới thiệu với hội đồng nhà đầu tư sản phẩm Boom Potty

Boom Potty cũng là công ty Việt Nam đầu tiên xuất hiện trên sóng chương trình truyền hình thực tế nổi tiếng này.

Trước đó, Boom Potty đã được biết đến khi gọi vốn trên sóng Shark Tank Việt Nam mùa 3 (năm 2019). Tại đây, ông bố "bỉm sữa" Lê Đức Thắng từng chia sẻ cơ duyên sáng tạo ra chiếc bô vệ sinh Boom Potty sau khi chứng kiến cách vệ sinh con truyền thống còn nhiều bất cập. Đây là sản phẩm tâm huyết của anh góp phần phụ đỡ vợ cũng như nhiều bà mẹ khác trong việc chăm sóc con cái.

Theo ước tính của anh Thắng, Việt Nam có tới 5,5 triệu trẻ em đang trong độ tuổi có thể sử dụng Boom Potty. Tại thời điểm gọi vốn, nhà sáng lập cho biết đã bán được hơn 5.000 sản phẩm từ tháng 8/2018 thông qua 32 nhà phân phối và cộng tác viên. Ngoài ra, Boom Potty cũng đã được xuất khẩu sang một số quốc gia nha Malaysia, Singapore, Hong Kong, Đài Loan,… Bên cạnh đó, sản phẩm đã đăng kí bảo hộ nhãn hiệu, sở hữu độc quyền, kiểu dáng công nghiệp, kiểm định chất lượng bảo đảm an toàn cho bé.

anh-chup-man-hinh-2022-11-18-luc-19.22.11.png

Cuối cùng, Shark Liên là người duy nhất đưa ra đề nghị và chốt "deal" 2,5 tỷ đồng cho 33% cổ phần.

Trong một bài phỏng vấn với Doanh nghiệp & Kinh doanh năm 2020, nhà sáng lập Boom Potty cho biết: "Boom Potty sẽ vẫn hướng tới là sản phẩm thay thế bô truyền thống. Chúng tôi đặt kế hoạch bô Boom Potty sẽ là số 1 Vietnam, và từng bước sẽ là số 1 thế giới".

Ngọc Diệp

Cùng chuyên mục
XEM