Từng bắt tay ông Trump khẳng định sẽ tạo ra 1 triệu việc làm cho nước Mỹ, giờ Jack Ma tuyên bố sẽ không giữ lời hứa nữa!

20/09/2018 08:59 AM | Kinh doanh

Trong cuộc gặp mặt cấp cao với Tổng thống Mỹ Donald Trump vào tháng 1/2017, tỷ phú Jack Ma đã hứa công khai rằng ông sẽ tạo ra 1 triệu việc làm cho người Mỹ.

Từng bắt tay ông Trump khẳng định sẽ tạo ra 1 triệu việc làm cho nước Mỹ, giờ Jack Ma tuyên bố sẽ không giữ lời hứa nữa!

Jack Ma, nhà sáng lập và chủ tịch gã khổng lồ bán lẻ Alibaba nói rằng công ty ông không có ý định tạo ra 1 triệu việc làm cho nước Mỹ nữa trong bối cảnh căng thẳng chiến tranh thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc ngày một leo thang.

Trước đó, trong cuộc gặp mặt cấp cao với Tổng thống Mỹ Donald Trump vào tháng 1/2017, tỷ phú Jack Ma đã hứa công khai rằng ông sẽ tạo ra 1 triệu việc làm cho người Mỹ.

"Lời hứa được đưa ra dựa trên tiền đề mối quan hệ hợp tác thân thiện cũng như tình trạng thương mại tốt đẹp giữa Mỹ và Trung Quốc thời kỳ đó. Nhưng lời hứa đó không còn tồn tại trong bối cảnh hiện tại vì vậy lời hứa của chúng tôi không thể được thực hiện được nữa", Jack Ma trả lời tờ Xinhua.

Jack Ma nói thêm rằng công ty vẫn sẽ "không ngừng nỗ lực để đóng góp vào việc vun đắp cho sự phát triển thương mại tốt đẹp Mỹ - Trung".

Tuyên bố của Jack Ma đưa ra trong bối cảnh những lệnh trừng phạt thuế mới được áp dụng trong tuần này được cả phía Mỹ và Trung Quốc đưa ra.

Tại hội nghị các nhà đầu tư Alibaba vào thứ 3, Jack Ma cũng gọi trừng phạt thương mại là "hỗn loạn" và có thể kéo dài hàng nhiều thập kỷ.

Các chuyên gia thì cho rằng việc Jack Ma không giữ lời hứa giúp 1 triệu doanh nghiệp nhỏ và người nông dân Mỹ bán hàng hóa của họ trên các nền tảng của Alibaba trong 5 năm tới là khá liều lĩnh. 

Phương Linh

Theo CNBC

Từ khóa:  jack ma, donald trump, Alibaba
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

500 cổ phiếu giảm sàn, thị trường chứng khoán Việt Nam chứng kiến phiên giảm mạnh nhất lịch sử

Hầu hết cổ phiếu trên sàn HOSE giảm sàn hoặc đóng cửa sát giá sàn, khiến VN-Index giảm 6,67%, gần "kịch khung". Trong khi đó, HNX-Index giảm hơn 8% và UPCOM giảm 7,17%. Tổng cộng 3 phiên gần đây, VN-Index đã giảm 142 điểm.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: "Quyết tâm trong 10 ngày tới khoanh vùng và dập dịch, chúng ta đang chạy đua với thời gian"

Chiều 28/1, tại buổi họp quán triệt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại Bộ Y tế, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam khẳng định Việt Nam quyết tâm khoanh vùng và dập dịch bệnh trong 10 ngày.

Thêm 13 ca mắc Covid-19 mới ở Hải Dương, Quảng Ninh và Hải Phòng

Tại cuộc họp khẩn ở Bộ Y tế, ông Nguyễn Quang Tấn, Vụ trưởng Vụ Y tế dự phòng cho biết, tính đến 16h, đã phát hiện thêm 13 ca nhiễm mới Covid-19, bao gồm 11 ca ở Hải Dương, 1 ca ở Quảng Ninh và 1 ca ở Hải Phòng.

Câu chuyện kinh doanh

Bí mật phía sau bộ phim cổ trang triệu view của FPT Shop: Kịch bản “nhà làm” và chiến dịch marketing “một mũi tên trúng 3 đích”

Bộ phim của FPT Shop trở thành điểm sáng trong "làng" quảng cáo, mang về nhiều hiệu ứng tích cực, ở cả khía cạnh kinh doanh và truyền thông.

Đọc thêm