Từ vụ vợ Xuân Bắc kiểm tra điện thoại của con rồi đăng ảnh lên mạng, netizen ám ảnh việc bố mẹ đem chuyện thầm kín của mình kể khắp họ hàng

14/03/2022 12:15 AM | Sống

Nhiều netizen đã kể lại những tình huống và cảm giác khó chịu khi phụ huynh xem điện thoại/ tài khoản MXH của mình.

Từ vụ vợ Xuân Bắc kiểm tra điện thoại của con rồi đăng ảnh lên mạng, netizen ám ảnh việc bố mẹ đem chuyện thầm kín của mình kể khắp họ hàng

Việc phụ huynh đồng hành, theo dõi sát sao con cái trong thời gian dậy thì là chuyện cần thiết. Tuy nhiên hành động kiểm tra điện thoại, đồ đạc riêng tư và kể lại những việc làm của con với người khác, thậm chí đăng lên MXH thì lại không được ủng hộ chút nào.

Mới đây, sau vụ việc vợ Xuân Bắc phát hiện Facebook con có hình ảnh 18+ và đăng lên MXH, nhiều người đã tỏ ra không đồng tình. Họ cho rằng đây là hành động xâm phạm quyền riêng tư và nghiêm trọng hơn, có thể làm ảnh hưởng xấu đến tâm lý cũng như sự phát triển của trẻ.

 Từ vụ vợ Xuân Bắc kiểm tra điện thoại của con rồi đăng ảnh lên mạng, netizen ám ảnh việc bố mẹ đem chuyện thầm kín của mình kể khắp họ hàng - Ảnh 1.

Status của vợ Xuân Bắc

Ngoài ra, cũng không ít dân mạng đã trực tiếp kể lại trải nghiệm cá nhân khi bố mẹ có những hành động tương tự. Điểm chung chính là sự khó chịu cũng như xấu hổ vì hành động của bố mẹ:

- Nhớ hồi lớp 11 - 12 gì đó vô tình nghe mẹ kể lại một chuyện sai lầm của mình hồi lớp 9 - 10 thôi mà đã thấy xấu hổ giận dữ với mẹ rồi chứ nói chi tới chuyện công khai lên MXH. Bây giờ ai cũng nên ý thức chuyện bất kể cái gì mình công khai trên MXH đều có khả năng được lưu trữ mãi mãi đi để muốn đăng cái gì thì cũng phải suy nghĩ cẩn thận trước. Ảnh hưởng tới bản thân mình thì cũng thôi chứ này còn ảnh hưởng tới tâm lý con cái về sau nữa.

- Hồi cấp 2 cũng le te lởn tởn chơi FB làm mấy trò trẩu xong để luôn ở máy bố không đăng xuất. Bố vào đọc hết xong cứ có dịp là lại kể đi kể lại với hết người này người nọ lại còn vẽ hoa vẽ lá cho câu chuyện thêm sinh động. Tui xấu hổ không dám dùng FB cho tới tận khi lên ĐH. Mong các vị phụ huynh biết con nó sai thì đóng cửa sỉ vả 1 hồi rồi thôi chứ đừng kể lể.

- Trước ba mẹ mình cũng lâu lâu lại lục tin nhắn của mình ra. Lúc đó đã rất áp lực rồi thêm quả bị đăng lên cho công chúng dòm ngó như này... 2022 rồi không biết phổ cập kiến thức giáo dục giới tính hay chỉ con cách dùng MXH à mà đăng lên FB?

- Cay đắng. Mình từng trải qua mình biết chứ. Bố mình ngày trước cứ cầm điện thoại mình kiểm tra các thứ. Hồi đó điện thoại mình không để khóa. Bố mình tự tiện cầm vào mở lịch sử Google ra xem xem. Mình khó chịu cực luôn. Mình chẳng bao giờ dùng ẩn danh trên máy mình cả. Mình cũng đọc ngôn tình đam mĩ, cũng nhắn tin với bạn bè cũng có dùng mấy từ kiểu chửi thề, nói chuyện cho thoải mái. Chẳng lẽ mình lại dùng kính ngữ với bạn bè thân thiết. Bố mình xem xong bêu rếu kiểu y như cô kia. Mình cảm thấy thiếu tôn trọng mình lắm luôn. Đến khi mình ức chế quá mình hỏi mẹ: "Sao bố lại làm thế? Làm thế thiếu tôn trọng con lắm". Mẹ mình chốt câu xanh rờn: "Bố mẹ có quyền làm như vậy". Từ đấy mình chán luôn, đặt pass cho tất cả kể cả laptop, điện thoại thậm chí ngăn kéo tủ mình cũng khóa.

- Mình nhớ mẹ mình đem chuyện của mình ra nói với mẹ nhỏ bạn học chung lớp thế là nguyên lớp biết hết. Lúc đó mình muốn bỏ học luôn.

- Nói thật nha, chuyện xấu của mình mà mẹ kể cho họ hàng nghe mình đã tổn thương và buồn lắm rồi. Đây là người cũng được chú ý trên MXH, đăng lên rêu rao cho cả nước biết.

Ảnh chụp màn hình


https://kenh14.vn/tu-vu-vo-xuan-bac-kiem-tra-dien-thoai-cua-con-roi-dang-anh-len-mang-netizen-am-anh-viec-bo-me-khien-minh-ton-thuong-vi-dem-chuyen-tham-kin-ke-khap-ho-hang-20220313230553472.chn

SA

Pháp luật và Bạn đọc

Từ khóa:  bi béo, hồng nhung, xuân bắc
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Đến năm 2030, cả nước phải có ít nhất 5.000 km đường cao tốc

Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết, hiện nay, trên cả 3 miền Bắc, Trung, Nam đều triển khai các dự án lớn của ngành giao thông vận tải. Những dự án đã được phân bổ vốn là "tiền tươi thóc thật", nhưng để giải ngân phải thực hiện theo đúng các quy trình, quy định, thủ tục.

Doanh nghiệp mang công viên thế chấp ngân hàng gây 'choáng' ở Khánh Hòa

Công ty TNHH Invest Park Nha Trang đã đem thế chấp các công trình xây dựng thuộc dự án Công viên Phù Đổng, bao gồm các hạng mục công viên, cây xanh, lối đi bộ… làm “tài sản đảm bảo” để vay vốn tại ngân hàng với số tiền hơn 40 tỷ đồng gây xôn xao.

Nhiều hãng kinh doanh “hàng hiệu” lớn nhất thế giới cảnh báo triển vọng tiêu dùng u ám

Hai hãng bán lẻ khác bao gồm hãng sản xuất giày thể thao Allbirds và Signet Jewelers cảnh báo lạm phát cao sẽ gây tổn hại mạnh đến người tiêu dùng Mỹ.

CEO MoMo kể chuyện 'nhớ đời' thời du học Mỹ

Ông Nguyễn Mạnh Tường học MBA tại Mỹ đúng thời điểm khủng hoảng kinh tế và phải chật vật để tìm cơ hội thực tập sinh. Theo doanh nhân này, dù bối cảnh khủng hoảng khác nhau từ lạm phát, dịch bệnh, nhưng điểm chung của việc thích nghi chính là thái độ chấp nhận của bản thân.

Đọc thêm