Từ đắt đỏ xuống bình dân, cherry Mỹ hàng Vip đang giảm giá "sập sàn" còn 299.000 đồng/kg

20/07/2020 15:20 PM | Kinh doanh

Chưa khi nào mà cherry Mỹ có mức giá cực kỳ hấp dẫn như tháng 7 này, khi các cửa hàng, siêu thị giảm giá còn 299.000 - 350.000 đồng/kg.

Vào khoảng 2015, cherry đỏ và cherry vàng (quả anh đào) hàng xách tay về Việt Nam được rao bán với giá từ 850.000 đồng, dành cho loại có kích thước trái lớn (size 8.5).

Tuy nhiên, khoảng 3 năm gần đây, loại quả được mệnh danh là đắt đỏ này được đưa về Việt Nam nhiều hơn qua kênh nhập khẩu, kèm theo đó là sự đa dạng về xuất xứ như từ thị trường Mỹ, Úc, Canada và mức giá "dễ thở" hơn đối với người mua. Phổ biến nhất vẫn là cherry có xuất xứ từ Mỹ.

Hồi tháng 6 vừa qua, cherry đỏ size 8.5 hàng xách tay từ Mỹ được rao bán với giá 650.000 đồng/kg. Sang tháng 7, loại cherry hạng 1 này đã giảm xuống mức 600.000 đồng/kg.

Tại nhiều hệ thống hoa quả nhập khẩu ở Hà Nội, cherry đỏ có giá 499.000 đồng/kg, giảm 70.000 đồng so với tháng 6. Nếu mua số lượng lớn, thì mỗi thùng 5kg có giá khoảng 2,1 triệu đồng.

Với loại nhỏ hơn (size 9 -10), các cửa hàng này đang đề giá cherry từ 320.000 – 340.000 đồng/kg. Cherry vàng có giá 460.000 đồng/kg, giảm ít nhất 30.000 đồng/kg so với tháng 6. Một loại cherry vàng Rainier (Mỹ) chỉ có giá 295.000 đồng/kg.

Hưởng ứng "Tháng khuyến mại tập trung quốc gia", một số siêu thị như BigC, Vinmart và Vinmart đang giảm giá "sập sàn" cherry đỏ nhập khẩu Mỹ về còn 299.000 đồng/kg (size 9), mức giá siêu "hời" với loại quả vốn khá đắt đỏ trước kia.

Trên chợ mạng online, cherry Mỹ màu đỏ thậm chí giảm giá còn 250.000 đồng/kg. Mức chênh lệnh về giá giữa nhiều kênh phân phối khiến cho người mua khá phân vân khi lựa chọn.

Từ đắt đỏ xuống bình dân, cherry Mỹ hàng Vip đang giảm giá sập sàn còn 299.000 đồng/kg - Ảnh 1.

Cherry Mỹ tại siêu thị đang giảm giá 40%, về mức 299.000 đồng/kg.

Từ đắt đỏ xuống bình dân, cherry Mỹ hàng Vip đang giảm giá sập sàn còn 299.000 đồng/kg - Ảnh 2.

Cherry vàng size 8.5.

Chị Thu Huyền, chủ cửa hàng chuỗi cửa hàng hoa quả nhập khẩu cho hay, cherry hiện có nhiều mức giá khác nhau do xuất xứ từ nhiều vùng khác nhau. Tại Washington, California và Oregon chủ yếu là cherry ngọt, chúng được thu hoạch chủ yếu vào từ tháng 6 trở đi. Vì thế, đây là thời điểm mà loại quả này có nguồn hàng phong phú hơn và mức giá khá hấp dẫn.

"Tuy nhiên, một số loại cherry siêu rẻ trên chợ mạng thường có kích thước rất nhỏ hoặc được quảng cáo từ Mỹ nhưng có thể ở vùng khác gắn mác Mỹ để bán được giá. Nên khi mua cần phân biệt rõ size để không bị mua size 10 với giá size 9 và chọn nơi mua uy tín", chị Thu Huyền chia sẻ.

Vì cherry là loại quả khá "đỏng đảnh" ở nền nhiệt cao, quả sẽ bị hư hại nếu để ngoài trời sau 24h, nhất là vào mùa hè, nên chị Minh Hà, chủ hàng hoa quả nhập khẩu trên đường Nguyễn Chí Thanh khuyên, nên giữ cherry ở tình trạng khô ráo và bảo quản với nền nhiệt 0-5 độ C là thích hợp.

"Khi mua có thể xem phần cuống của quả, nếu khô ráo và tươi thì cherry sẽ ngon. Nếu không dùng ngay thì không nên rửa cherry vì phần cuống dễ hấp thụ nước, dẫn đến ủng cả quả. Khách hàng nên lựa những trái bị dập hoặc xước vỏ ra khỏi cả hộp, lấy khăn mềm lau khô trước khi bảo quản cherry trong tủ lạnh.

Nhiệt độ tốt nhất để bảo quản cherry là 0-5 độ C, độ ẩm từ 90% - 95%. Với nhiệt độ này, cherry có thể giữ được độ tươi trong khoảng 10 ngày. Nếu cửa hàng bán cherry không bảo quản được đúng nền nhiệt thì quả hay bị mềm, không ngon", chị Minh Hà tư vấn.

Hoàng Linh

Từ khóa:  cherry
Cùng chuyên mục
XEM