Từ bỏ vị trí CTO công ty con của Vingroup để khởi nghiệp, CEO công nghệ gỡ rối hàng nghìn doanh nghiệp đang gặp khó khăn

15/08/2021 08:00 AM | Kinh doanh

Anh Hoàng Minh Quân - CEO & Founder Cloudify khởi nghiệp thành công với hệ thống quản trị nguồn lực doanh nghiệp trên nền tảng điện toán đám mây. Một hành trình không hề đơn giản, nhưng khẳng định chân lý: Để theo đuổi Startup, cần nhất là cái tâm, cái tầm và sự đam mê!

Từ bỏ vị trí CTO công ty con của Vingroup để khởi nghiệp, CEO công nghệ gỡ rối hàng nghìn doanh nghiệp đang gặp khó khăn

Từ hành trình chinh phục các công ty công nghệ hàng chục triệu đô…

Sau khi tốt nghiệp loại Giỏi chuyên ngành Phát triển Phần mềm tại Đại học Bách khoa Hà Nội, anh Quân từng bước chinh phục các công ty công nghệ lớn. Từ việc trở thành trưởng nhóm Framework đời đầu của Misa JSC và chịu trách nhiệm các phần kỹ thuật khó nhất của các dự án tại đây. Sau đó, anh được mời gia nhập công ty Hợp Nhất Express (năm 2015 được Vingroup mua lại và đổi tên thành Vinlinks JSC) với vị trí CTO và tham gia vào đội ngũ lãnh đạo công ty. Anh là người chịu trách nhiệm xây dựng hệ thống ERP từ đầu - đây là thế mạnh chủ lực giúp Vinlinks JSC trở thành công ty có giá trị hàng chục triệu đô.

...cho đến câu chuyện về một startup giúp đỡ hàng nghìn doanh nghiệp SME

Cơ duyên nào khiến anh có ý tưởng và quyết định thành lập Cloudify?

Với kinh nghiệm triển khai hệ thống ERP cho hàng nghìn khách hàng, tôi hiểu được những khó khăn trong quy trình quản lý thủ công truyền thống. Tôi tự hỏi, thế giới đã chuyển đổi số, doanh nghiệp lớn đã chuyển đổi số mạnh mẽ nhờ ERP, vậy còn các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) thì sao? Các SMEs Việt Nam hoàn toàn có thể chuyển đổi số thành công và tôi mong rằng không doanh nghiệp nào bị bỏ lại trong thời đại công nghệ 4.0 này.

Qua thời gian nghiên cứu, tôi nhìn thấy cơ hội của việc áp dụng điện toán đám mây để giúp các doanh nghiệp tạo lợi thế cạnh tranh. Từ sự kết hợp giữa công nghệ điện toán đám mây (Cloud) và sự toàn diện, tích hợp của ERP, thương hiệu Cloudify đã ra đời, với tầm nhìn trở thành nhà cung cấp Cloud ERP số 1 Việt Nam.

Từ bỏ vị trí CTO công ty con của Vingroup để khởi nghiệp, CEO công nghệ gỡ rối hàng nghìn doanh nghiệp đang gặp khó khăn - Ảnh 1.

Anh có thể kể ra những khó khăn ban đầu và cách anh vượt qua nó?

Giai đoạn đầu vô cùng khó khăn, đồng nghiệp trong ngành cho rằng SMEs không đủ năng lực và tài chính để triển khai ERP, bởi ERP trước nay chỉ dành cho các doanh nghiệp lớn với chi phí từ vài trăm triệu đến vài tỷ đồng. Rất nhiều câu hỏi đặt ra nhưng tôi và đội ngũ vẫn tin rằng ERP là nền tảng cần thiết để SMEs cạnh tranh và phát triển bền vững trong thời đại số.

Nhờ có các chuyên gia với hơn 10 năm kinh nghiệm về ERP, chúng tôi đã thành công đưa một sản phẩm phức tạp trong công nghệ lên nền tảng điện toán đám mây tiên tiến nhất. Đồng thời giúp giảm giá thành sản phẩm (chỉ còn vài trăm đến vài triệu đồng mỗi tháng) và rút ngắn thời gian triển khai còn 1 tuần. Một số khách hàng tiên phong đã thử nghiệm và phản hồi rất tích cực. Đây là động lực khích lệ Cloudify tiến lên và đạt được một số thành công nhất định như hôm nay.

Từ bỏ vị trí CTO công ty con của Vingroup để khởi nghiệp, CEO công nghệ gỡ rối hàng nghìn doanh nghiệp đang gặp khó khăn - Ảnh 2.

Những giải pháp Cloudify đưa ra cho các vấn đề của doanh nghiệp là gì?

Nền tảng Cloudify giúp doanh nghiệp xây dựng quy trình phối hợp liên phòng ban: bán hàng, kế toán, kho, nhân sự, dịch vụ khách hàng... để họ cộng tác với nhau nhanh, hiệu quả hơn. Sản phẩm này tiết kiệm chi phí quản lý nhờ tự động hóa, cho phép doanh nghiệp tập trung vào những vấn đề cốt lõi để tăng doanh thu và lợi nhuận. Đặc biệt, hệ thống chạy trên cả hai nền tảng web app, mobile app, toàn bộ các phòng ban có thể dùng mobile để nhập liệu, vì vậy hoàn toàn có thể quản lý từ xa dễ dàng.

Từ bỏ vị trí CTO công ty con của Vingroup để khởi nghiệp, CEO công nghệ gỡ rối hàng nghìn doanh nghiệp đang gặp khó khăn - Ảnh 3.

Hiện nay có rất nhiều nền tảng ERP khác nhau, vậy đâu là yếu tố giúp Cloudify cạnh tranh hơn?

Ưu thế của chúng tôi là ''tính phù hợp''. Từ sự thấu hiểu thị trường và khách hàng, chúng tôi đưa ra một giải pháp phù hợp nhất từ chi phí, công năng đến dịch vụ trọn đời dành riêng cho SMEs. Giải pháp này giúp SMEs nhận thức rằng chuyển đổi số không còn là một thứ xa xỉ mà là điều kiện cần để tồn tại trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay.

Trong bối cảnh dịch Covid-19, nhiều doanh nghiệp phải làm việc từ xa, vậy Cloudify có thể hỗ trợ doanh nghiệp như thế nào?

Dựa trên quy trình đúc kết từ nhiều năm triển khai ERP, phần mềm Cloudify sẽ giúp các doanh nghiệp có quy trình chuẩn, tích hợp, dễ dàng quản lý online trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19. Nhờ vậy sẽ giảm được những giao tiếp thừa hoặc các vấn đề nảy sinh do sự không đồng nhất giữa các bộ phận.

Việc cho phép quản lý toàn bộ trên mobile sẽ giúp các bộ phận nhân sự phổ thông ít tiếp cận với máy tính hoạt động và giao tiếp online hiệu quả hơn với các bộ phận khác.

Mong rằng với cái tâm, cái tầm và sự đam mê của mình, CEO Hoàng Minh Quân và Cloudify sẽ còn gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong tương lai.

Thông tin chi tiết về Cloud ERP: https://cloudify.vn

Hotline: 1900 866 695

Ánh Dương

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Từ khóa: 
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thời của dược phẩm đã đến: Chuỗi bán lẻ bùng nổ với 4 đại gia Pharmacity - Long Châu - An Khang - Phano, phân phối và sản xuất cũng sôi nổi theo

Với sự khẳng định của Masan "tham vọng của chúng tôi là đưa tất cả thương hiệu có mặt trong WinMart lớn mạnh nhất nhì thị trường", thì bán lẻ dược phẩm không chỉ là cuộc chơi của ‘tam tấu’ Pharmacity – Long Châu – An Khang, mà có thể cả Phano. Ở thị trường phân phối – sản xuất, Digiworld mua lại Đại Tín, Bamboo Capital đầu tư vào Tipharco, Louis Holdings xuất hiện ở Ladophar…

BizInsider

Đế chế Tesla lung lay vì sự bảo thủ của Elon Musk?

Cổ phiếu Tesla tiếp tục giảm 6% trong phiên ngày hôm nay do bị loại khỏi chỉ số ESG của S&P500.

Ngày làm ngân hàng, tối làm bánh chuối nướng, 9X hái ra tiền, riêng nghề tay trái thu về hơn 100 triệu mỗi tháng

Là nhân viên làm ở lĩnh vực ngân hàng, chưa từng biết làm chiếc bánh nào, cô gái 9X ở TP Hồ Chí Minh quyết khởi nghiệp tay trái với bánh chuối nướng bơ, trở thành cô chủ tiệm bánh Sonia’s Bakery, doanh thu hơn 100 triệu đồng mỗi tháng…

Cận cảnh mẫu ô tô mini giá chỉ 150 triệu đồng đang gây sốt: Chạy xe không cần bằng lái, muốn tiết kiệm năng lượng có thể tháo luôn cửa xe

Squad Solar City Car không phải là loại xe thông thường mà là sự kết hợp giữa xe mô tô và ô tô. Đặc biệt, người sử dụng chiếc xe này không cần bằng lái ô tô vẫn có thể điều khiển một cách dễ dàng.

Đọc thêm