Từ bỏ công việc đáng mơ ước với mức lương 35 triệu, nữ sinh viên 9x chọn buông bỏ thực tại để vào núi xuất gia

19/03/2019 09:15 AM | Sống

Khi bạn phải lựa chọn và bạn không lựa chọn, chính bản thân điều đó cũng là một lựa chọn.

Từ bỏ công việc đáng mơ ước với mức lương 35 triệu, nữ sinh viên 9x chọn buông bỏ thực tại để vào núi xuất gia

Chúng ta thường nói rằng: "Mỗi người đều có chí hướng riêng", mỗi người đều có lựa chọn riêng của mình. Áp lực cuộc sống ngày càng lớn, nhiều người đang phải đối mặt với càng nhiều lựa chọn hơn trong cuộc sống.

Trong đó, có một cô gái trẻ tuổi thuộc thế hệ 9X, sau khi lấy được tấm bằng đại học, đã bỏ công việc hơn 35 triệu để tìm đến cuộc sống tự do, thoải mái dành riêng cho mình trên vùng núi thâm sâu.

Cô gái này sinh ra ở Trung Quốc, là một người yêu truyền thống văn hóa Trung Quốc từ nhỏ. Khi còn học trung học, cô ấy bắt đầu tìm hiểu các tác phẩm y học cổ truyền của Trung Quốc như lý thuyết về bệnh thương hàn. Ngoài ra, cô ấy còn nghiên cứu các tác phẩm của Nho giáo, Phật giáo và Đạo giáo.

Từ bỏ công việc đáng mơ ước với mức lương 35 triệu, nữ sinh viên 9x chọn buông bỏ thực tại để vào núi xuất gia - Ảnh 1.

Sau khi tốt nghiệp, cô ấy xin vào làm trong một công ty niêm yết với mức lương hơn 35 triệu một tháng. Trong mắt những người bình thường khác mà nói, đây đã là một điều đáng hài lòng.

Tuy nhiên, một phần do tình yêu với Đạo giáo, một phần do chán ghét công việc áp lực thế này, chưa đầy nửa năm, cô ấy đã từ chức và đến Tứ Xuyên tu đạo. Cô ấy cho rằng, với sự phát triển vượt bậc của khoa học công nghệ thời nay, ngày càng có nhiều người trẻ không còn biết đến võ thuật, y học cổ truyền, thư pháp và những truyền thống văn hóa khác. Cũng có rất ít người trẻ nguyện ý học hỏi và khám phá chúng. Chính vì vậy, cô ấy muốn xuất gia để vừa tu Đạo giáo, vừa rèn luyện những nét đẹp văn hóa đó.

Tuy nhiên, bố mẹ cô ấy không nỡ để cô ấy xuất gia. Theo suy nghĩ của họ, con gái lớn đến độ tuổi nhất định thì nên kết hôn, sinh con. Nhưng con gái mình thì ngược lại, muốn vào núi sâu tu đạo.

Từ bỏ công việc đáng mơ ước với mức lương 35 triệu, nữ sinh viên 9x chọn buông bỏ thực tại để vào núi xuất gia - Ảnh 2.

Nhưng sau nhiều lần thuyết phục, bố mẹ cô ấy cũng đã đồng ý, họ tiễn cô đến tận chân núi, vừa khóc vừa dặn dò cô phải sống thật tốt. Bởi vì họ nghĩ cô còn trẻ như thế, sợ cô không quen được với lối sống cơ cực đó.

Hiện tại, cuộc sống mỗi ngày của cô ấy trôi qua rất đơn giản, thanh đạm và yên bình. Cô cảm thấy mình rất hạnh phúc vì được làm những gì bản thân thích. Ngoài việc nghiên cứu về các giáo lý, cô còn ngồi thiền.

Thực ra, trước khi đi tu, cô ấy cũng đã có bạn trai. Nhưng có lẽ cuộc sống hiện tại mới là cuộc sống cô hằng mong ước.

Còn bạn, bạn nghĩ sao? Bạn có dám từ bỏ mọi gánh nặng và những lời nghị luận của người đời để theo đuổi điều mình thích hay không?

Từ bỏ công việc đáng mơ ước với mức lương 35 triệu, nữ sinh viên 9x chọn buông bỏ thực tại để vào núi xuất gia - Ảnh 3.

Thiên Tuyết

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tiến sĩ về làm nông dân: Hồi sinh đồi đá trơ trọi nhờ cỏ dại, trồng cacao không hoá chất tạo dòng socola đắt nhất Việt Nam

Không chỉ áp dụng tại Stone Hill Farm, kỹ thuật của ông còn trở thành chìa khóa khai thác hàng trăm ngàn ha tại Ea Súp - nơi lâu nay chỉ trồng cây ngắn ngày. Ông cũng hy vọng có thể giúp người dân tiếp cận với những kỹ thuật trồng cây trên đất dốc này, nhằm phát triển nông lâm nghiệp vừa có tính kinh tế, vừa bền vững và bảo vệ môi trường.

Vừa nhậm chức, ông Biden thẳng tay bỏ ngay nút bấm gọi Coke tại phòng Bầu dục của ông Trump

Ông Trump cho biết chỉ cần ông nhấn chiếc nút, một quản gia của Nhà Trắng sẽ mang cho ông một ly soda (thường là Diet Coke) đến tận phòng Bầu dục.

Shark Tank Việt Nam

Hậu Shark Tank, startup vận chuyển từng được Shark Vương rót vốn đã tăng doanh thu gấp 10 lần so với 3 năm trước, cán mốc 60 tỷ đồng

Theo nguồn tin từ Shark Tank Việt Nam, doanh thu của SuperShip tăng trưởng mạnh từ 7,4 tỷ đồng trong năm 2017 lên hơn 60 tỷ đồng trong năm 2020, tức là gấp gần 10 lần sau khi gọi vốn trên sóng truyền hình.

Câu chuyện kinh doanh

Ông chủ đứng sau chuỗi siêu thị nội thất Nhà Xinh: Khủng hoảng là cơ hội để bật lên, nên có bao nhiêu tiền chúng tôi 'tất tay' mang ra đầu tư hết!

Những kinh nghiệm trong quá khứ mà AA Corporation từng trải qua cho thấy, sau khủng hoảng là thời cơ tốt để doanh nghiệp bật lên nếu dám dũng cảm ‘tất tay’ trước đó. Thế nên, bên cạnh việc rốt ráo sáng tạo những sản phẩm mới phù hợp với thị trường, AA mang hết tiền đang có ra đầu tư mở rộng nhà xưởng cũng như tìm kiếm cơ hội M&A.

Đọc thêm