Từ bỏ công việc đáng mơ ước với mức lương 35 triệu, nữ sinh viên 9x chọn buông bỏ thực tại để vào núi xuất gia

19/03/2019 09:15 AM | Sống

Khi bạn phải lựa chọn và bạn không lựa chọn, chính bản thân điều đó cũng là một lựa chọn.

Từ bỏ công việc đáng mơ ước với mức lương 35 triệu, nữ sinh viên 9x chọn buông bỏ thực tại để vào núi xuất gia

Chúng ta thường nói rằng: "Mỗi người đều có chí hướng riêng", mỗi người đều có lựa chọn riêng của mình. Áp lực cuộc sống ngày càng lớn, nhiều người đang phải đối mặt với càng nhiều lựa chọn hơn trong cuộc sống.

Trong đó, có một cô gái trẻ tuổi thuộc thế hệ 9X, sau khi lấy được tấm bằng đại học, đã bỏ công việc hơn 35 triệu để tìm đến cuộc sống tự do, thoải mái dành riêng cho mình trên vùng núi thâm sâu.

Cô gái này sinh ra ở Trung Quốc, là một người yêu truyền thống văn hóa Trung Quốc từ nhỏ. Khi còn học trung học, cô ấy bắt đầu tìm hiểu các tác phẩm y học cổ truyền của Trung Quốc như lý thuyết về bệnh thương hàn. Ngoài ra, cô ấy còn nghiên cứu các tác phẩm của Nho giáo, Phật giáo và Đạo giáo.

Từ bỏ công việc đáng mơ ước với mức lương 35 triệu, nữ sinh viên 9x chọn buông bỏ thực tại để vào núi xuất gia - Ảnh 1.

Sau khi tốt nghiệp, cô ấy xin vào làm trong một công ty niêm yết với mức lương hơn 35 triệu một tháng. Trong mắt những người bình thường khác mà nói, đây đã là một điều đáng hài lòng.

Tuy nhiên, một phần do tình yêu với Đạo giáo, một phần do chán ghét công việc áp lực thế này, chưa đầy nửa năm, cô ấy đã từ chức và đến Tứ Xuyên tu đạo. Cô ấy cho rằng, với sự phát triển vượt bậc của khoa học công nghệ thời nay, ngày càng có nhiều người trẻ không còn biết đến võ thuật, y học cổ truyền, thư pháp và những truyền thống văn hóa khác. Cũng có rất ít người trẻ nguyện ý học hỏi và khám phá chúng. Chính vì vậy, cô ấy muốn xuất gia để vừa tu Đạo giáo, vừa rèn luyện những nét đẹp văn hóa đó.

Tuy nhiên, bố mẹ cô ấy không nỡ để cô ấy xuất gia. Theo suy nghĩ của họ, con gái lớn đến độ tuổi nhất định thì nên kết hôn, sinh con. Nhưng con gái mình thì ngược lại, muốn vào núi sâu tu đạo.

Từ bỏ công việc đáng mơ ước với mức lương 35 triệu, nữ sinh viên 9x chọn buông bỏ thực tại để vào núi xuất gia - Ảnh 2.

Nhưng sau nhiều lần thuyết phục, bố mẹ cô ấy cũng đã đồng ý, họ tiễn cô đến tận chân núi, vừa khóc vừa dặn dò cô phải sống thật tốt. Bởi vì họ nghĩ cô còn trẻ như thế, sợ cô không quen được với lối sống cơ cực đó.

Hiện tại, cuộc sống mỗi ngày của cô ấy trôi qua rất đơn giản, thanh đạm và yên bình. Cô cảm thấy mình rất hạnh phúc vì được làm những gì bản thân thích. Ngoài việc nghiên cứu về các giáo lý, cô còn ngồi thiền.

Thực ra, trước khi đi tu, cô ấy cũng đã có bạn trai. Nhưng có lẽ cuộc sống hiện tại mới là cuộc sống cô hằng mong ước.

Còn bạn, bạn nghĩ sao? Bạn có dám từ bỏ mọi gánh nặng và những lời nghị luận của người đời để theo đuổi điều mình thích hay không?

Từ bỏ công việc đáng mơ ước với mức lương 35 triệu, nữ sinh viên 9x chọn buông bỏ thực tại để vào núi xuất gia - Ảnh 3.

Thiên Tuyết

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nguyễn Bạch Điệp – Nữ tướng bị công việc ‘bỏ bùa’

Không như nhiều người đồng nghiệp khác, ít nhất cũng vài lần ‘tranh thủ’ PR bản thân, chị Nguyễn Bạch Điệp lại hoàn toàn tập trung đề cập đến FPT Retail trong suốt gần 1 tiếng đàm thoại của chúng tôi. “Mình là người sỹ diện trong công việc”, đó là câu duy nhất mà chị Điệp nói về mình trong suốt cuộc phỏng vấn.

Câu chuyện kinh doanh

Kỹ sư Viettel “kể khổ” về hành trình đưa Việt Nam vào top 6 nước triển khai 5G sớm nhất: Cả tháng trời chỉ ngủ 4-5h/ngày, vừa làm vừa lo phòng cướp giật!

Với sự kiện Viettel thử nghiệm thành công mạng 5G trong năm 2019, Việt Nam đã đứng vào nhóm nước đầu tiên trên thế giới triển khai hệ thống này, chỉ sau Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Nhật Bản và Australia. Đây là sự khẳng định bước trưởng thành của lực lượng kỹ thuật Viettel, cũng là lần đầu tiên Việt Nam có thể đi cùng với thế giới trong làm chủ và ứng dụng công nghệ mới.

Bài học cuộc sống

Đọc 250 cuốn sách trong 5 năm, tài sản tăng từ 2 USD đến 1 triệu USD, triệu phú tuổi 30 bật mí 7 cuốn sách tài chính cá nhân dành cho bất cứ ai

“Tiền là vô hạn, nhưng thời gian thì không. Hãy trở nên độc lập về tài chính càng nhanh càng tốt”, Grant nhấn mạnh.

Câu chuyện kinh doanh

Nghe tiếp thị về Bảo hiểm nhân thọ ở khắp nơi nhưng bạn đã thực sự hiểu nguyên lý hoạt động cơ bản của loại hình tài chính này? (P.6)

Vì sao mỗi chúng ta nên dành 5%-15% thu nhập của mình vào những sản phẩm BHNT phù hợp với hoàn cảnh và nhu cầu? Bài viết này sẽ cho bạn câu trả lời.

Đọc thêm