Từ 1/7, tất cả xe ô tô chở khách dưới 9 chỗ phải cấp lại phù hiệu hoạt động

09/06/2021 08:31 PM | Thời sự

Từ 1/7 tới, tất cả xe ô tô chở khách dưới 9 chỗ đang sử dụng phù hiệu hoạt động như hiện nay sẽ hết hiệu lực, cần phải làm thủ tục để được cấp phù hiệu mới theo Nghị định 10/2020. Sau thời gian trên, các xe không có phù hiệu mới sẽ được kiểm tra, xử lý theo quy định.

Từ 1/7, tất cả xe ô tô chở khách dưới 9 chỗ phải cấp lại phù hiệu hoạt động
Xe khách loại Limousine là xe 16 chỗ được hoán cải thành xe đeo biển hợp đồng 9 chỗ. Ảnh: T.Đảng

Trước việc các đơn vị vận tải, cá nhân hoạt động trên lĩnh vực vận chuyển bằng xe hợp đồng dưới 9 chỗ chậm làm thủ tục để được cấp lại phù hiệu xe hợp đồng còn ít, Sở GTVT Hà Nội vừa có văn bản nhắc nhở việc này.

Văn bản của Sở GTVT Hà Nội cho biết, thực hiện nội dung được nêu tại Nghị định 10/2020/NĐ-CP quy định về việc cấp và sử dụng phù hiệu, biển hiệu đối với xe ô tô kinh doanh vận tải có sức chứa dưới 09 chỗ (kể cả người lái xe); thời gian xong trước ngày 01/7/2021. Thời gian qua Sở GTVT Hà Nội đã có nhiều văn bản triển khai và đôn đốc các đơn vị kinh doanh vận tải để thực hiện nội dung trên, tuy nhiên đến thời điểm hiện nay vẫn còn nhiều đơn vị vận tải chưa thực hiện việc cấp lại phù hiệu.

Để đảm bảo các quy định, Sở GTVT Hà Nội yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải bằng xe ô tô theo hợp đồng khẩn trương thực hiện thủ tục cấp lại phù hiệu cho xe hợp đồng có sức chứa dưới 09 chỗ (kể cả người lái xe) đã được cấp phù hiệu theo quy định cũ (Nghị định số 86/2014) xong trước thời gian được yêu cầu (1/7).

Sau thời gian này, các phù hiệu đã cấp theo nghị định cũ sẽ không còn hiệu lực. Sở GTVT Hà Nội sẽ thông báo đến các cơ quan chức năng danh sách các xe có phù hiệu không còn hiệu lực để kiểm tra, xử lý theo quy định.

Ngoài 19.000 xe taxi, hiện nay tại Hà Nội còn có khoảng 30.000 xe ô tô dưới 9 chỗ được Sở GTVT Hà Nội cấp phù hiệu để chở khách theo hợp đồng, trong đó có các loại xe Limousine, xe taxi công nghệ…

Theo Trọng Đảng

Tiền phong

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thời của dược phẩm đã đến: Chuỗi bán lẻ bùng nổ với 4 đại gia Pharmacity - Long Châu - Phúc Khang - Phano, phân phối và sản xuất cũng sôi nổi theo

Với sự khẳng định của Masan "tham vọng của chúng tôi là đưa tất cả thương hiệu có mặt trong WinMart lớn mạnh nhất nhì thị trường", thì bán lẻ dược phẩm không chỉ là cuộc chơi của ‘tam tấu’ Pharmacity – Long Châu – Phúc Khang, mà có thể cả Phano. Ở thị trường phân phối – sản xuất, Digiworld mua lại Đại Tín, Bamboo Capital đầu tư vào Tipharco, Louis Holdings xuất hiện ở Ladophar…

BizInsider

Đế chế Tesla lung lay vì sự bảo thủ của Elon Musk?

Cổ phiếu Tesla tiếp tục giảm 6% trong phiên ngày hôm nay do bị loại khỏi chỉ số ESG của S&P500.

Shark Tank Việt Nam

Bí mật "ghế Shark" ở Shark Tank Việt Nam mùa 5: Chế tác thủ công từ gỗ nguyên khối, giá 500 triệu đồng/chiếc

Bruno Zampa Legend Armchair là dòng ghế mang khí chất vương quyền, được chế tác thủ công từ gỗ nguyên khối, với số lượng giới hạn. Trong penthouse phim trường Shark Tank, những chiếc ghế Legend Armchair được thiết kế độc bản dành riêng cho các Shark, được biết giá mỗi chiếc lên tới 500 triệu đồng.

Mất hết tiền tiết kiệm cả đời trong 2 ngày vì Luna

"Sau khi mất hết tiền tiết kiệm cả đời, tôi không thể nào ăn ngủ được. Tôi hận chính bản thân", một thanh niên tâm sự.

Đọc thêm