TT Brazil Bolsonaro chính thức phủ nhận dương tính với virus corona chủng mới

13/03/2020 23:47 PM | Xã hội

Các tài khoản mạng xã hội được xác nhận của ông Bolsonaro đã đồng loạt đăng tải thông tin này.

Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro ngày hôm nay (13/3) đã đích thân lên tiếng phủ nhận thông tin được truyền thông đăng tải trước đó, sau khi nhận được kết quả xét nghiệm cuối cùng từ phòng thí nghiệm HFA/Sabin.

Trang Facebook có dấu xác nhận của ông Bolsonaro cũng đã đăng tải thông tin này:

 TT Brazil Bolsonaro chính thức phủ nhận dương tính với virus corona chủng mới  - Ảnh 1.

Trước đó, một loạt báo lớn trên thế giới như The Guardian, Business Insider trích dẫn thông tin từ các nguồn tin địa phương cho biết Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro đã nhận kết quả dương tính với virus corona chủng mới trong lần xét nghiệm đầu tiên, sau khi Thư ký Báo chí của ông được xác nhận nhiễm bệnh.

Theo The Guardian, sau khi thông tin về việc Thư ký Báo chí của Tổng thống Brazil nhiễm COVID-19 được công bố, ông Bolsonaro cũng đã được xét nghiệm dù con trai ông khẳng định trên Twitter rằng cha mình "không hề có triệu chứng bệnh".

Ông Bolsonaro từng có cuộc gặp với Tổng thống Trump , Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence và một số nghị sĩ, quan chức cấp cao Mỹ tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago hồi cuối tuần trước. Một số hình ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội Instagram cho thấy hai ông Trump, Bolsonaro cùng một số quan chức của hai nước đã tiếp xúc ở khoảng cách gần.

Hôm 12/3, ông Trump từng khẳng định bản thân "không lo lắng"; tuy nhiên đến ngày hôm nay (13/3), một nguồn tin thân cận với Tổng thống Trump cho biết ông đã bắt đầu lo lắng về việc từng tiếp xúc với người nhiễm COVID-19, và ông đã chia sẻ điều này với một số quan chức và trợ lý thân cận.

 TT Brazil Bolsonaro chính thức phủ nhận dương tính với virus corona chủng mới  - Ảnh 2.

Theo Hồng Anh

Cùng chuyên mục
XEM