TT Biden "đi đâu mà vội mà vàng" và cái kết thót tim: 3 lần vấp ngã trên cầu thang máy bay

20/03/2021 08:14 AM | Xã hội

Nhiều người đã đặt ra nghi vấn về sức khỏe của Tổng thống Joe Biden.

Tổng thống Biden trượt chân ngã khi bước lên chuyên cơ Không Lực 1

Một đoạn video mới được truyền thông đăng tải cho thấy Tổng thống Mỹ Joe Biden đã trượt chân và vấp ngã 3 lần khi ông bước lên cầu thang dẫn lên chuyên cơ Không Lực 1, chuẩn bị đến thành phố Atlanta (bang Georgia).

Theo đó, vị tổng thống 78 tuổi đã chạy khá nhanh trên cầu thang, khiến ông bị trượt chân 2 lần và lần vấp thứ 3 làm ông ngã hẳn, khiến ông phải tự kiểm tra đầu gối. Sau đó ông Biden đã đứng dậy được và tiếp tục bước nốt những bậc thang cuối cùng để vào trong chiếc chuyên cơ.

Sự cố vấp ngã 3 lần xảy ra khi nhiều người đặt ra nghi vấn về sức khỏe của vị tổng thống cao tuổi nhất trong lịch sử Mỹ. Trước đó, trong bài phát biểu ngày 18/3. ông Biden cũng đã gọi nhầm nữ phó tướng Kamala Harris là "tổng thống Harris".

Theo Independent, việc Tổng thống Biden vẫn chưa tổ chức họp báo kể từ sau ngày nhậm chức cũng dấy lên những hoài nghi trong dư luận. Tuy nhiên, hãng tin này phỏng đoán rằng nguyên nhân khiến ông Biden trượt chân có thể là do một chấn thương trước đó khiến ông phải đi giày nẹp chân trong nhiều tuần.

Nhà Trắng sau đó đã nhanh chóng trấn an dư luận rằng Tổng thống Biden "hoàn toàn ổn" sau cú vấp ngã:

Giám đốc Truyền thông Nhà Trắng Kate Bedingfield giải thích: "Tôi biết rằng mọi người đã thấy những video cho thấy Tổng thống Biden bị trượt chân khi bước trên cầu thang AF1, nhưng tôi rất vui mừng thông báo rằng ông ấy vẫn ổn và thậm chí không cần bất cứ sự chăm sóc nào từ đội ngũ y tế tháp tùng."

Theo New York Post, một người phát ngôn của Nhà Trắng sau đó đã đổ lỗi cho... gió mạnh khiến ông Biden trượt chân.

Fox News cho biết, không chỉ ông Biden, nhiều nhà lãnh đạo cấp cao của Mỹ cũng từng "vật lộn" với những bậc thang dẫn lên chuyên cơ.

Chẳng hạn, năm ngoái, Cựu Phó Tổng thống Mike Pence đã vấp ngã khi lên máy bay Không lực 2. Cựu Tổng thống Barack Obama cũng từng suýt ngã khi bước xuống cầu thang Không Lực 1 vào năm 2015. Cựu Tổng thống Gerald Ford và cựu Tổng thống Trump cũng từng gặp sự cố tương tự./.

(Theo NY Post, Fox News)

Hồng Anh

Từ khóa:  không lực 1
Cùng chuyên mục
XEM