Truyền thông tiết lộ viện phí khủng của ông trùm sòng bạc Macau từ khi bị bệnh nặng lên đến gần 4,6 nghìn tỷ đồng, đội ngũ y tế cao cấp với đãi ngộ lớn

26/05/2020 22:06 PM | Kinh doanh

Sau thời gian dài chống chọi với bệnh tật, vua sòng bạc Hà Hồng Sân khét tiếng một thời đã trút hơi thở cuối cùng tại bệnh viện Sanatorium Hồng Kông ngày 26/5.

CCTV hôm nay (26/5) đưa tin, ông Hà Hồng Sân (Stanley Ho) - người đứng đầu đế chế sòng bạc lớn nhất châu Á trong nửa thế kỷ, đồng thời góp phần đưa Macau vượt Las Vegas trở thành kinh đô casino của thế giới - đã qua đời ở tuổi 98 tại Bệnh viện Sanatorium Hồng Kông.

Theo truyền thông cho biết từ ngày 25/5 đã lan truyền thông tin bệnh tình của vua sòng bạc chuyển biến nguy kịch. Mặc dù sau đó con gái Hà Siêu Quỳnh lên tiếng bác bỏ nhưng giới truyền thông đã nhanh chóng túc trực tại bệnh viện ngay trong đêm để cập nhật tình trạng mới nhất của ông Hà Hồng Sân.

Truyền thông tiết lộ viện phí khủng của ông trùm sòng bạc Macau từ khi bị bệnh nặng lên đến gần 4,6 nghìn tỷ đồng, đội ngũ y tế cao cấp với đãi ngộ lớn - Ảnh 1.

Giới truyền thông tập trung trước sảnh bệnh viện nơi vua sòng bạc đang được cấp cứu

Truyền thông tiết lộ viện phí khủng của ông trùm sòng bạc Macau từ khi bị bệnh nặng lên đến gần 4,6 nghìn tỷ đồng, đội ngũ y tế cao cấp với đãi ngộ lớn - Ảnh 2.

Người nhà vua sòng bạc có mặt tại bệnh viện thời điểm ông Hà Hồng Sân đang trong tình trạng nguy kịch

Được biết ông Hà Hồng Sân sau thời gian dài chống chọi với căn bệnh Parkinson, đột quỵ và suy thận do chạy thận nhân tạo thường xuyên khiến sức khoẻ của ông rơi vào tình trạng nguy kịch. Gia đình đã mời đến 8 vị bác sĩ danh tiếng để cố gắng cứu chữa cho ông, tuy nhiên do tuổi đã cao nên vua sòng bạc vẫn không thể qua khỏi.

Ngoài ra, truyền thông Hong Kong còn tiết lộ chi phí khổng lồ cho việc chữa bệnh của Hà Hồng Sân trong suốt 11 năm qua. Kể từ lúc bắt đầu phát bệnh tại căn hộ của "bà tư" Lương An Kỳ năm 2009, vua sòng bạc thường xuyên phải ra vào bệnh viện. Sau khi làm phẫu thuật não, ông đã nằm trên giường bệnh suốt gần nửa năm mới được xuất viện và phải sử dụng xe lăn để di chuyển.

Trong suốt 11 năm chống chọi với bệnh tật này, chi phí chữa bệnh của ông Hà Hồng Sân lên đến 1,5 tỷ đô la Hong Kong (tương đương 1,4 tỷ nhân dân tệ và 4,6 nghìn tỷ VNĐ). Và con số khổng lồ này được giới truyền thông xác nhận do chính "Hà Hồng Sân chi trả".

Truyền thông tiết lộ viện phí khủng của ông trùm sòng bạc Macau từ khi bị bệnh nặng lên đến gần 4,6 nghìn tỷ đồng, đội ngũ y tế cao cấp với đãi ngộ lớn - Ảnh 3.

Ông Hà Hồng Sân phải di chuyển bằng xe lăn sau khi phẫu thuật não

Phòng bệnh cao cấp nơi vua sòng bạc Macau điều trị cũng được trang bị một nhóm điều dưỡng cao cấp gồm 7 người, túc trực liên tục 24/7. Những người này cũng được yêu cầu phải có trên 5 năm kinh nghiệm và được điều tra kĩ về tình hình gia đình, hôn nhân; trong đó các điều dưỡng đã có gia đình hoặc con cái được ưu tiên. Không chỉ vậy, các thiết bị hỗ trợ được cung cấp cho điều dưỡng cũng có giá trị lên đến ít nhất 120 nhân dân tệ (hơn 580 tỷ VNĐ).

Hà Hồng Sân là một trong những người đàn ông giàu nhất châu Á trong nhiều thập kỷ, nức tiếng với tập đoàn kinh doanh sòng bạc SJM Holdings. Tài sản cá nhân của ông ước tính vào khoảng 50 tỷ đô la Hồng Kông (tương đương 6,4 tỷ USD) tại thời điểm nghỉ hưu năm 2018, tức chỉ vài tháng trước sinh nhật thứ 97. Bên cạnh đó, một nguồn tin tiết lộ gia sản của nhà họ Hà trong nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau lên tới 500 tỷ nhân dân tệ, tương đương 1,63 triệu tỷ đồng.

Cũng do đã nghỉ hưu 2 năm, giới phân tích cho rằng tập đoàn SJM Holdings sẽ không gặp cơn chấn động lớn sau khi ông Hà qua đời. Hiện công ty này được định giá khoảng 6 tỷ USD.

Ông trùm tài phiệt sinh ra ở Hong Kong, trong cuộc đời có đến 17 đứa con với 4 người phụ nữ Lê Uyển Hoa, Lam Quỳnh Anh, Trần Uyển Trân và Lương An Kỳ (vợ cả và 3 người con đã qua đời). Việc phân chia khối tài sản mà vua sòng bạc lừng lẫy một thời để lại đang là mối quan tâm hàng đầu của dư luận trong thời điểm này.

Chan

Cùng chuyên mục
XEM