Truyền hình Nhật Bản dùng U23 Việt Nam truyền cảm hứng cho Thế vận hội 2020

20/02/2018 09:35 AM | Thời sự

Kênh truyền hình NHK (Nhật Bản) thực hiện phóng sự về hành trình thần kỳ của U23 Việt Nam trong loạt chương trình hướng tới Thế vận hội Tokyo 2020.

Truyền hình Nhật Bản dùng U23 Việt Nam truyền cảm hứng cho Thế vận hội 2020

Phóng viên của NHK đến Hà Nội từ tháng 12, khi đội tuyển U23 Việt Nam mới tập trung. Có 1 quay phim và 1 phiên dịch xuất hiện trong khá nhiều buổi tập và theo sát HLV Park Hang Seo và các học trò ở bên ngoài sân tập.

Có thể nói họ là những người đồng hành với U23 Việt Nam trong suốt hành trình tạo nên kỳ tích tại VCK U23 châu Á.

"Chúng tôi theo chân những cầu thủ Việt Nam, đội tuyển đang nỗ lực cho lần đầu tiên tham dự Thế vận hội", người dẫn giới thiệu.

Truyền hình Nhật Bản dùng U23 Việt Nam truyền cảm hứng cho Thế vận hội 2020 - Ảnh 1.

Trận chung kết trong tuyết của U23 Việt Nam.

Phóng sự dài 45 phút không chỉ tập trung vào các nhân vật của U23 Việt Nam mà còn tìm hiểu về tình yêu bóng đá của người Việt Nam, những đặc trưng của bóng đá Việt Nam hay thậm chí là cả những nét văn hóa của người Việt.

Yếu tố thể chất của các cầu thủ Việt Nam được phân tích khá kỹ. Phóng viên của NHK cũng nhấn mạnh vào Công Phượng, cầu thủ từng sang Nhật Bản thi đấu cho CLB Mito Hollyhock, và tìm hiểu về CLB Hoàng Anh Gia Lai.

"Ngoài Nhật Bản sẽ có 3 đội châu Á khác góp mặt ở Thế vận hội Tokyo 2020, và việc Việt Nam lần đầu tiên xuất hiện ở đấu trường này tuyệt đối không phải là giấc mơ", phóng sự kết lại.

Đoạn mở đầu trong phóng sự của NHK về U23 Việt Nam

Theo Minh Anh

VTC

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Được khen có tướng tỷ phú, khuôn mặt giống Bill Gates, CEO startup ‘Uber cho IT support’ gọi thành công 400.000 USD và được Shark Bình hứa đưa lên Shark Tank Mỹ

Đang giữ cương vị Giám đốc điều hành của một công ty đa quốc gia tại Việt Nam, Nguyễn Xuân Hoàng manh nha rồi viết ra ý tưởng ‘Uber cho IT Support’ trong thời gian rảnh. Nếu như Teamviewer chỉ chạy khi máy có hệ điều hành, thì giải pháp E Link Gate của Hoàng có thể chạy khi máy hư hệ điều hành, cài lại toàn bộ window từ xa…

Hàng nghìn shipper Hàn Quốc nổi giận, đình công vô thời hạn, hàng hóa tắc nghẽn trên mọi nhà kho

Shipper Hàn Quốc nổi giận đình công khiến hàng hóa ách tắc tại nhà kho, người mua mòn mỏi chờ đợi hàng.

Câu chuyện kinh doanh

Hơn 500 chủ tàu du lịch Hạ Long kêu cứu Thủ tướng sau thời gian dài điêu đứng vì dịch, đứng trước nguy cơ phá sản

Đây không phải lần đầu tiên các chủ tàu du lịch trên vịnh Hạ Long kêu cứu. Năm 2020, gần 200 chủ tàu cũng từng lên tiếng vì rơi vào tình trạng ế khách và thua lỗ trong thời gian dài.

Shark Tank Việt Nam

Bị Shark Bình chê "ngáo giá" khi định giá gấp 165 lần lợi nhuận, startup bán thanh protein tươi thẳng thừng từ chối cả Shark Phú và Shark Liên sau cuộc "mặc cả" quá mạnh tay

Nhận được 2 lời đề nghị y hệt nhau của Shark Phú và Shark Liên nhưng không chấp nhận được việc mất quá nhiều cổ phần, đội ngũ Begin 365 quyết định ra về tay trắng.

Đọc thêm