Truy vết người tiếp xúc gần với nữ công nhân là F1 đi từ Bắc Ninh về Nghệ An

31/05/2021 15:44 PM | Xã hội

Cơ quan y tế TX Hoàng Mai (Nghệ An) đã thực hiện cách ly và khẩn cấp truy vết F2 của một nữ công nhân được xác định là F1 của bệnh nhân Covid-19 tại tỉnh Bắc Ninh.

Sáng 31/5, ông Hồ Sỹ Dương - Giám đốc Trung tâm Y tế thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) cho biết, địa phương vừa kích hoạt đội phản ứng nhanh, đồng thời giao tổ truy vết vào cuộc điều tra dịch tễ, truy vết người tiếp xúc gần để tiến hành cách ly, lấy mẫu xét nghiệm sau khi có một trường hợp F1 từ Bắc Ninh trở về.

"Hiện người này đã được cách ly tập trung tại Trạm Y tế xã Quỳnh Lập. Cơ quan y tế cũng đã phun hóa chất khử khuẩn tại gia đình trường hợp F1 và các trường hợp F2 đã xác định", ông Dương nói.

Theo ông Dương, trường hợp này là nữ, từng làm công nhân tại tỉnh Bắc Ninh. Do chị gái của cô này liên quan đến ổ dịch ở Bệnh viện K, cơ sở Tân Triều nên đầu tháng 5, cô được cơ quan chức năng ở Bắc Ninh đưa đi cách ly tập trung.

 Truy vết người tiếp xúc gần với nữ công nhân là F1 đi từ Bắc Ninh về Nghệ An - Ảnh 1.

Xã Quỳnh Lập từng ghi nhận ca dương tính trong cộng đồng

Đến ngày 19/5, sau khi hết thời gian cách ly, cô trở về quê ở xã Quỳnh Lập và tiếp tục được chính quyền địa phương đưa vào diện cách ly tại nhà.

Đến chiều 30/5 thì cô nhận được thông tin một người bạn từng tiếp xúc gần với cô trong thời gian còn ở Bắc Ninh đã mắc Covid-19. Người này sau đó lên trình báo với chính quyền địa phương.

Được biết, Quỳnh Lập là xã ghi nhận ca dương tính trong cộng đồng đầu tiên ở Nghệ An. Xã sau đó có 5 thôn bị phong tỏa từ ngày 7/5 đến ngày 21/5.

Đến nay, ca bệnh này đã được xuất viện, toàn bộ hơn 100 F1 của bệnh nhân cũng đã có kết quả âm tính nhiều lần và hết thời gian cách ly tập trung.

 Truy vết người tiếp xúc gần với nữ công nhân là F1 đi từ Bắc Ninh về Nghệ An - Ảnh 2.

VĂN NGUYỄN

Cùng chuyên mục
XEM