Trường quốc tế ở TP.HCM báo cáo toàn bộ vụ việc học sinh đánh nhau, nhìn nhận "có một phần trách nhiệm"

30/05/2022 13:28 PM | Sống

Trường quốc tế ISHCMC-AA nhìn nhận có một phần trách nhiệm khi để xảy ra sự việc đáng tiếc này giữa các học sinh với nhau, làm cho phụ huynh lo lắng.

Học sinh đánh nhau do sự trêu ghẹo qua lại

Mới đây trường Quốc tế TP.HCM American Academy (ISHCMC-AA) đã có báo cáo gửi Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) TP.HCM và Phòng GDĐT TP. Thủ Đức để thông tin về vụ việc học sinh của trường đánh nhau, xảy ra vào ngày 26/5 vừa qua.

Theo đó, ngày 26/5, sau giờ học chính thức, thầy giáo phụ trách được thông báo có nhóm học sinh xô xát nhau ở bên ngoài, cách trường 2 tòa nhà. Các em học sinh, sau đó được thầy giáo phụ trách dẫn về trường và đưa vào phòng y tế để kiểm tra sức khỏe. Sau đó các em học sinh gặp Ban Giám hiệu trường để tường thuật lại sự việc xảy ra.

 Trường quốc tế ở TP.HCM báo cáo toàn bộ vụ việc học sinh đánh nhau, nhìn nhận có một phần trách nhiệm - Ảnh 1.

Hình ảnh xô xát giữa hai nhóm học sinh trường quốc tế

Việc trao đổi giữa Ban Giám hiệu và học sinh buộc phải dừng lại khi phụ huynh của các em học sinh này đến trường, yêu cầu nhà Trường ngay lập tức xử lý vụ việc và xử lý đối với học sinh. Tại thời điểm đó, do sự việc mới vừa xảy ra, Nhà trường không có đủ thông tin nên chưa thể đưa ra quyết định xử lý ngay đối với học sinh hay sự việc. Trường đã giải thích việc này với phụ huynh. Tuy nhiên, một số phụ huynh không đồng ý, và đã có những hành động và thái độ không phù hợp và không hợp tác với Nhà trường.

Sang ngày hôm sau (27/5) thông qua hệ thống camera giám sát và qua trao đổi với các học sinh khác, Nhà trường nhận thấy đã có xô xát giữa nhóm học sinh xảy ra ngoài khuôn viên trường và ngoài giờ học chính thức của trường.

Khởi điểm là sự trêu ghẹo qua lại giữa các em học sinh với nhau, và sự việc trở nên căng thẳng khi các em có những lời nói không hay dành cho nhau. Đây cũng là nguyên nhân dẫn đến xô xát.

 Trường quốc tế ở TP.HCM báo cáo toàn bộ vụ việc học sinh đánh nhau, nhìn nhận có một phần trách nhiệm - Ảnh 2.

Một học sinh bị thương trong vụ xô xát

Nhà tường khẳng định địa điểm xảy ra xô xát là nằm ngoài khuôn viên trường, cách trường 2 tòa nhà.

Trường đã liên hệ được 3 trong 5 phụ huynh của các học sinh này, và các phụ huynh này đã đồng ý gặp trường vào ngày các ngày 30/5 và 31/5, để trao đổi giải quyết vụ việc. Hiện vẫn còn 2 phụ huynh của nhóm học sinh này là trường chưa liên hệ được.

Trường nhận trách nhiệm

Về quan điểm của Nhà tường, trường ISHCMC-AA nhìn nhận có một phần trách nhiệm khi để xảy ra sự việc đáng tiếc này giữa các học sinh với nhau, làm cho phụ huynh lo lắng; và cam kết sẽ theo dõi sâu sát hơn nữa đối với học sinh, cả về mặt học tập và tâm lý lứa tuổi.

Bên cạnh đó trường cũng sẽ rút kinh nghiệm trong việc xử lý tình huống nhanh chóng để tránh gây hiểu lầm cho phụ huynh và tạo thông tin trái chiều trên mạng xã hội.

Ngoài ra trường ISHCMC-AA đang rất lo ngại hiện các bên có liên quan có xu hướng lạm dụng truyền thông và các phương tiện trực tuyến thực hiện thái độ hoặc hành vi kích động bắt nạt trực tuyến bằng cách phát tán một số thông tin cá nhân của trẻ em (học sinh) như là địa chỉ nhà, hình ảnh cá nhân của các em. Do đó, trường mong nhận được sự hỗ trợ của Sở GDĐT và Phòng GDĐT trong việc giải quyết vấn đề này.

Trường ISHCMC-AA cho biết thêm, sẽ sẽ phối hợp chặt chẽ hơn nữa với phụ huynh để tìm ra giải pháp thỏa đáng cho học sinh và các em giải tỏa căng thẳng, ổn định việc học tập. Nhà trường sẽ áp dụng nhiều biện pháp khác nhau nhằm giúp học sinh vượt qua sự có này.

Bên cạnh đó, trường ISHCMC-AA cũng sẽ tiếp tục trao đổi với phụ huynh để phối hợp xử lý dứt điểm vụ việc trong thời gian sớm nhất.

Theo Tứ Quý

Cùng chuyên mục
XEM