'Trường hợp xấu nhất, tỉnh Hải Dương sẽ lập bệnh viện dã chiến tại TP Chí Linh'

28/01/2021 03:53 PM | Thời sự

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương, đây là lần thứ 3 tỉnh đặt vào tình huống ứng phó trực tiếp với dịch Covid-19, song khác với trước, lần này diễn biến dịch cực kỳ nhanh.

'Trường hợp xấu nhất, tỉnh Hải Dương sẽ lập bệnh viện dã chiến tại TP Chí Linh'

Trước diễn biến dịch Covid-19 bùng phát mạnh ở Hải Dương , ông Nguyễn Dương Thái (Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương) trưa nay chia sẻ trên báo Tuổi trẻ online, UBND tỉnh sáng nay đã họp khẩn với các Sở, ngành, địa phương, triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương, tình hình của tỉnh đang hết sức khẩn cấp. Đây là lần thứ 3 Hải Dương đặt vào tình huống ứng phó trực tiếp với dịch Covid-19, song khác với các lần trước, lần này diễn biến dịch cực kỳ nhanh, theo tiên lượng còn các ca bệnh nữa. Do đó, toàn tỉnh không được lơ là chủ quan, đặt nhiệm vụ chống dịch lên hàng đầu.

72 ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng ở Hải Dương được Bộ Y tế công bố trưa cùng ngày đều nằm trong số các trường hợp F1 liên quan tới hai ca dương tính được công bố sáng nay. Trước diễn biến rất phức tạp, tỉnh đã yêu cầu lãnh đạo các đơn vị, địa phương tạm dừng các hoạt động tập trung đông người, lễ hội và triển khai ngay các biện pháp phòng chống dịch ở mức cao nhất, nhất là huyện Nam Sách và thị xã Kinh Môn là địa phương sát với Chí Linh.

"Chúng tôi đã lên kế hoạch và trong trường hợp xấu nhất, tỉnh sẽ lập bệnh viện dã chiến tại TP Chí Linh để thu dung điều trị bệnh nhân Covid-19", Tuổi trẻ online dẫn lời Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương Nguyễn Dương Thái.

 Trường hợp xấu nhất, tỉnh Hải Dương sẽ lập bệnh viện dã chiến tại TP Chí Linh - Ảnh 1.

Người dân thôn Kim Điền, xã Hưng Đạo đang được tiến hành lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại nhà văn hóa thôn. (Ảnh: Người dân cung cấp.VOV)

Theo thuật lại của Dân trí, liên quan những ca mắc Covid-19 mới trong cộng đồng, theo Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh, Bộ Y tế Lương Ngọc Khuê, chùm ca bệnh lần này là các ca bệnh liên quan đến chủng mới của n-Covi, cơ chế lây nhiễm được xác định liên quan đến chủng virus từ Anh nên nguy cơ lây lan bệnh rất nhanh.

"Trước kia, chu kỳ ủ bệnh của virus là khoảng 4 ngày, hiện diễn biến nhanh hơn, chu kỳ chỉ 2-3 ngày, tốc độ lây lan cũng nhanh hơn. Nhà máy nơi bệnh nhân 1552 làm việc tại Chí Linh, Hải Dương, trong thời gian ngắn đã lây lan bệnh nhanh. Những ca bệnh được xác định lại có diện tiếp xúc rộng", Dân trí dẫn lời Cục trưởng Khuê.

Ông Khuê nêu điểm đáng ngại là đến thời điểm này chưa xác định được F0 của các ca bệnh được phát hiện.

Theo ông, dù chưa có nghiên cứu cụ thể, nhưng qua phân tích thì chùm ca bệnh ở Hải Dương và Quảng Ninh có mối liên quan, đó là liên quan về yếu tố dịch tễ.

Ghi nhận của TTXVN/Vietnam+ cho hay, Cục trưởng Khuê nói, chúng ta phải tiếp tục thực hiện đồng bộ, phải nâng lên một bước nữa về tất cả biện pháp về phòng, chống dịch; thực hiện nghiêm nguyên tắc chiến lược: “Ngăn chặn, phát hiện, cách ly, khoanh vùng dập dịch, điều trị hiệu quả.” Tất cả phải nâng cao trên mức so với trước kia.

"Trước diễn biến của tình hình dịch bệnh trong nước, chắc chắn, Thủ tướng sẽ có Chỉ thị cụ thể, mạnh mẽ, trên tinh thần khuyến cáo người dân tiếp tục nâng cao ý thức cảnh giác, đề phòng lên một mức cao hơn.

Bởi các ca nhiễm nhiễm vừa ghi nhận trong cộng đồng liên quan đến chủng mới của virus SARS-CoV-2, lây lan nhanh hơn và thời gian ủ bệnh ngắn hơn. Đặc biệt, từ ngày đầu chống dịch COVID-19 , đây là ổ dịch lớn nhất phát hiện trong cộng đồng", TTXVN dẫn lờ Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh.

 Trường hợp xấu nhất, tỉnh Hải Dương sẽ lập bệnh viện dã chiến tại TP Chí Linh - Ảnh 2.

Chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 ở Hải Dương. Ảnh: VOV

(Tổng hợp)

PV

Doanh nghiệp tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cường Đô-la: Vượt qua cái bóng “công tử phố núi” để chứng minh tài năng kinh doanh, tự mở công ty BĐS riêng và chuỗi dự án nhà hàng, du lịch, rửa xe

Từ hình ảnh tay chơi phố núi luôn gắn liền với siêu xe và chân dài một thời, doanh nhân Cường Đôla đã dần tách ra khỏi công ty của mẹ mình để tự đứng vững trên thương trường.

Những điều độc nhất vô nhị ở 'Vương quốc hạnh phúc' Bhutan: Không smartphone, không thuốc lá và không GDP

Bhutan không đo lường chất lượng sống bằng kinh tế mà dùng chỉ số hạnh phúc thay thế GDP.

Alibaba bị điều tra, giá trị thị trường giảm xuống dưới 600 tỷ: Thời đại khi thay đổi, nó sẽ chẳng buồn nói với bạn lời tạm biệt

Trong xã hội ngày nay, “ổn định” sớm đã trở thành một xa xỉ phẩm. Thực tế là hôm qua bạn có thể đứng đầu ngành, nhưng hôm nay bạn đã có thể bị quét ra khỏi cửa lúc nào không hay. Bất kể trước đó bạn có đứng ở vị trí cao tới đâu, nếu bạn không tìm cách để sánh bước với thị trường, bạn chỉ có thể bị bỏ lại.

CEO cụm rạp Beta Cinema lấn sân sang BĐS: Cho thuê căn hộ đầy đủ tiện nghi chỉ 5,5 triệu đồng/tháng, sau 2 tháng lấp đầy 80%

Dự án căn hộ tại Hà Nội này được phát triển theo mô hình Plusliving - tức phong cách sống hiện đại với căn hộ riêng đầy đủ tiện ích, chi phí hợp lý.

Đọc thêm