Trường đại học thưởng tết giáo viên cao nhất 80 triệu đồng

29/12/2022 13:52 PM | Sống

Mức thưởng cho giáo viên ở một trường dao động từ 8 - 80 triệu đồng/người.

PGS.TS Bùi Anh Tuấn, Hiệu trưởng trường Đại học Ngoại Thương cho biết, việc thưởng Tết Nguyên đán năm nay được thực hiện giống mọi năm. Theo chế độ, giảng viên được thưởng tháng lương thứ 13 và 14, tuỳ theo hệ số lương của từng người.

"Đây là mức thưởng theo quy định của nhà nước, nhà trường muốn thưởng cao hơn cũng khó, cân đối sao cho không vượt quá mức ngân sách của quỹ phúc lợi của nhà trường", hiệu trưởng nói. Hiện mức lương của giảng viên Đại học Ngoại thương Hà Nội dao động từ 8 - 30 triệu đồng/tháng, tuỳ vào vị trí, thâm niên công tác.

Ngoài ra, trường có thêm khoản hỗ trợ thêm 13 triệu đồng/người (thực hiện cào bằng). Như vậy, một giảng viên Ngoại thương sẽ nhận khoảng 29 - 73 triệu đồng thưởng Tết năm nay.

Trường đại học thưởng tết giáo viên cao nhất 80 triệu đồng - Ảnh 1.

Đại học Ngoại thương - Hà Nội.

GS.TS Nguyễn Văn Minh, Hiệu trưởng trường Đại học Sư phạm Hà Nội cho biết, mức thưởng Tết Nguyên đán của cán bộ, giảng viên nhà trường theo quy định của nhà nước áp với đơn vị giáo dục công lập. Theo đó, mỗi cán bộ, giáo viên được thưởng Tết 2 tháng lương cơ bản, tùy vào hệ số lương của từng người.

"Mức thưởng là thấp nhưng đó là nỗ lực lớn của nhà trường và thực hiện đúng quy định", ông Minh nói.

GS.TS Phạm Hồng Chương, Hiệu trưởng trường Đại học Kinh tế quốc dân thông tin, mức thưởng Tết Nguyên đán của giảng viên, cán bộ và nhân viên là một tháng lương kèm theo khoản hỗ trợ của trường.

Lương trung bình mỗi tháng của giảng viên khoảng 10 - 35 triệu đồng, nên mức thưởng cũng sẽ chênh lệch. Còn khoản hỗ trợ dự trù khoảng 20 triệu đồng/người. Như vậy, tổng tiền thưởng tết của cán bộ, giảng viên trường Đại học Kinh tế quốc dân sẽ dao động 30 - 55 triệu đồng/người.

Theo PGS.TS Huỳnh Quyết Thắng, Hiệu trưởng Đại học Bách Khoa Hà Nội , việc chi thưởng Tết đã được lên kế hoạch ngay từ đầu năm, dựa trên quy chế chi tiêu nội bộ. Tết Dương lịch mỗi cán bộ, giảng viên được thưởng 1 triệu đồng. Còn với Tết Nguyên đán, ngày 9/1 tới đây trường mới có quyết định. Năm ngoái, khoản thưởng Tết Nguyên đán cố định cho cán bộ giảng viên khoảng 3 triệu đồng/người, chưa tính các khoản thưởng tăng thêm.

GS.TS Nguyễn Quý Thanh, Hiệu trưởng trường Đại học Khoa học Giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội cũng cho hay, mức thưởng Tết Nguyên đán của nhà trường cũng theo quy định của nhà nước đối với đơn vị hành chính sự nghiệp.

Ở khu vực phía Nam, Hiệu trưởng trường Đại học Công nghệ thông tin TP.HCM Nguyễn Hoàng Tú Anh chia sẻ, tổng quỹ thưởng Tết của trường năm nay là 5 tỷ đồng, bằng năm ngoái. Mức thưởng tùy vào mức lương từng người, bình quân khoảng 18 triệu đồng/người.

Theo đại diện trường Đại học Công nghiệp thực phẩm TP.HCM, trường thống nhất một mức thưởng chung 20 triệu đồng/người. Mức thưởng này giống nhau từ hiệu trưởng đến lao công, không phân biệt vị trí, công việc bởi hàng tháng, lương của mỗi người đã khác nhau.

Trường cũng chi 150 triệu để hỗ trợ cán bộ, giảng viên đã nghỉ hưu. Ngoài ra, ngày đầu tiên quay lại làm việc sau Tết, mỗi người sẽ nhận thêm 2 triệu đồng lì xì. Riêng trưởng phó các đơn vị sẽ được lì xì gấp 5 lần, tức 10 triệu đồng. Như vậy, tính cả thưởng trước tết và tiền lì xì, người nhận mức tiền cao nhất là 30 triệu đồng, đại diện trường nhấn mạnh.

Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật TP.HCM cũng dự kiến phương án thưởng Tết cao nhất khoảng 80 triệu đồng/giảng viên, cán bộ.

Năm ngoái, trường thưởng tết cho mỗi cán bộ, giảng viên, nhân viên 1 tháng lương và 20 triệu đồng/người. Người có mức thưởng cao nhất hơn 70 triệu đồng.


Theo Hà Cường/VTC

Cùng chuyên mục
XEM