Trước tòa, nguyên Chủ tịch TrustBank 'xin' 100 triệu trả vợ

30/10/2018 17:21 PM | Kinh doanh

Ngoài xin giảm nhẹ hình phạt tù, ông Toàn còn xin giải tỏa Lệnh kê biên tài khoản của ông, nhằm lấy lại 100 triệu đồng giúp vợ giải quyết khó khăn.

Chiều nay (30/10), phiên tòa phúc thẩm của TAND cấp cao tại TPHCM, xét xử bà Hứa Thị Phấn cùng các bị cáo trong vụ án xảy ra tại Ngân hàng TMCP Đại Tín (TrustBank sau là Ngân hàng TNHH MTV Xây dựng Việt Nam – VNCB và nay là CB) bước vào phần HĐXX nghị án.

Trong diễn biến buổi xử sáng nay, HĐXX đã cho các bị cáo nói lời sau cùng. Bị cáo Hoàng Văn Toàn (nguyên Chủ tịch TrustBank) xin HĐXX cấp phúc thẩm giảm nhẹ hình phạt và xin giải tỏa tài khoản của ông Toàn đang bị kê biên.

Theo ông Toàn, trong tài khoản kê biên ông đang có 100 triệu đồng. “Đây là tiền của tôi để giành từ rất lâu, nay gần 68 tuổi rồi, vợ cũng già và đang rất khó khăn nên xin HĐXX giải tòa kê biên để giúp vợ lúc khó khăn, nhất là khi tôi đang bị tạm giam như hiện nay” – Ông Toàn nói.

Bản án sơ thẩm tuyên phạt ông Hoàng Văn Toàn 7 năm tù, cấm làm công việc liên quan đến hoạt động tín dụng trong thời hạn 5 năm, về tội “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng”.

Sai phạm của ông Toàn là trên cương vị Chủ tịch TrustBank đã ký Biên bản họp HĐQT và Nghị quyết quyết định mua căn nhà số 5 Phạm Ngọc Thạch với giá 1.260 tỷ đồng, gây thiệt hại cho TrustBank 1.105 tỷ đồng; Ký 2 giấy nộp tiền, 2 bản kê thu số tiền 41 tỷ đồng. Tổng cộng ông Toàn gây thiệt hại 1.146 tỷ đồng.

Bị cáo nguyên Tổng giám đốc TrustBank Trần Sơn Nam và các bị cáo khác, trong lời nói sau cùng cũng mong HĐXX xem xét động cơ phạm tội của các bị cáo là không vụ lợi, không chủ ý và cùng làm theo ý bà Hứa Thị Phấn…

Theo chủ tọa phiên tòa - thẩm phán Phan Thanh Tùng - từ chiều nay (30/10), HĐXX nghị án đến 9h30 ngày 2/11 sẽ tuyên án.

Theo Tân Châu

Từ khóa:  trustbank
Cùng chuyên mục
XEM