Trước tòa, nguyên Chủ tịch TrustBank 'xin' 100 triệu trả vợ

30/10/2018 05:21 PM | Kinh doanh

Ngoài xin giảm nhẹ hình phạt tù, ông Toàn còn xin giải tỏa Lệnh kê biên tài khoản của ông, nhằm lấy lại 100 triệu đồng giúp vợ giải quyết khó khăn.

Trước tòa, nguyên Chủ tịch TrustBank 'xin' 100 triệu trả vợ

Chiều nay (30/10), phiên tòa phúc thẩm của TAND cấp cao tại TPHCM, xét xử bà Hứa Thị Phấn cùng các bị cáo trong vụ án xảy ra tại Ngân hàng TMCP Đại Tín (TrustBank sau là Ngân hàng TNHH MTV Xây dựng Việt Nam – VNCB và nay là CB) bước vào phần HĐXX nghị án.

Trong diễn biến buổi xử sáng nay, HĐXX đã cho các bị cáo nói lời sau cùng. Bị cáo Hoàng Văn Toàn (nguyên Chủ tịch TrustBank) xin HĐXX cấp phúc thẩm giảm nhẹ hình phạt và xin giải tỏa tài khoản của ông Toàn đang bị kê biên.

Theo ông Toàn, trong tài khoản kê biên ông đang có 100 triệu đồng. “Đây là tiền của tôi để giành từ rất lâu, nay gần 68 tuổi rồi, vợ cũng già và đang rất khó khăn nên xin HĐXX giải tòa kê biên để giúp vợ lúc khó khăn, nhất là khi tôi đang bị tạm giam như hiện nay” – Ông Toàn nói.

Bản án sơ thẩm tuyên phạt ông Hoàng Văn Toàn 7 năm tù, cấm làm công việc liên quan đến hoạt động tín dụng trong thời hạn 5 năm, về tội “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng”.

Sai phạm của ông Toàn là trên cương vị Chủ tịch TrustBank đã ký Biên bản họp HĐQT và Nghị quyết quyết định mua căn nhà số 5 Phạm Ngọc Thạch với giá 1.260 tỷ đồng, gây thiệt hại cho TrustBank 1.105 tỷ đồng; Ký 2 giấy nộp tiền, 2 bản kê thu số tiền 41 tỷ đồng. Tổng cộng ông Toàn gây thiệt hại 1.146 tỷ đồng.

Bị cáo nguyên Tổng giám đốc TrustBank Trần Sơn Nam và các bị cáo khác, trong lời nói sau cùng cũng mong HĐXX xem xét động cơ phạm tội của các bị cáo là không vụ lợi, không chủ ý và cùng làm theo ý bà Hứa Thị Phấn…

Theo chủ tọa phiên tòa - thẩm phán Phan Thanh Tùng - từ chiều nay (30/10), HĐXX nghị án đến 9h30 ngày 2/11 sẽ tuyên án.

Theo Tân Châu

Tiền Phong

Từ khóa:  trustbank
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch gốm sứ Minh Long I: Đầu tư quá lớn khiến giá thành sản phẩm cao là thách thức thú vị với chúng tôi, vì ‘mẹ chồng khó thì con dâu mới nên’

50 năm gắn bó với nghề gốm sứ, ông Lý Ngọc Minh đã đưa Minh Long đi từ đỉnh cao này đến đỉnh cao khác một cách chậm rãi và chắc chắn. Với ông và Minh Long, chỉ cần đủ kiên nhẫn thì không việc gì là không thể giải quyết. Đầu tư quá lớn khiến giá thành sản phẩm Minh Long luôn cao so với thị trường là thách thức thú vị, nó giúp nuôi dưỡng đam mê và sự sáng tạo.

Giá vé trận chung kết U23 Việt Nam - Thái Lan sôi sục, người bán đòi 18 triệu đồng/cặp

Giá vé trận chung kết SEA Games 31 giữa U23 Việt Nam - U23 Thái Lan đang tăng giá chóng mặt. 17 – 18 triệu đồng/cặp vé khán đài A, B hiện đang được rao bán công khai trên các chợ vé online…

Xử phạt Tập đoàn FLC và kiểm soát đặc biệt một công ty chứng khoán

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) ban hành Quyết định số 110/QĐ-XPHC về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với Công ty cổ phần Tập đoàn FLC (Công ty).

Quý 1/2022 dần hồi phục của Vietnam Airlines: Doanh thu tăng gấp rưỡi, lỗ sau thuế giảm 1/3 so với cùng kỳ

Doanh thu Vietnam Airlines hồi phục, nhưng hãng hàng không quốc gia vẫn chưa thoát lỗ. Vốn chủ sở hữu Vietnam Airlines âm 2.160 tỷ đồng tại thời điểm 31/3/2022.

Đọc thêm