Trước khi bị tố “lùa gà” dù đầu tư chưa đầy 3 tháng, ViruSs làm clip "hướng dẫn người mới" nhưng cái kết thì...

26/12/2021 08:20 AM | Kinh doanh

Sau khi tung clip "hướng dẫn người mới" tham gia vào lĩnh vực đầu tư, ViruSs có khi cũng không ngờ cái kết lại đắng như thế.

Cách đây không lâu, ViruSs bất ngờ dính vào một lùm xùm liên quan tới chuyện "lùa gà". Cụ thể, nam streamer vừa đổi hướng thành "nhà đầu tư" này đã bị Zet Under - nhà đầu tư có kinh nghiệm lâu năm ở lĩnh vực cryptocurrency (tiền mã hoá) để lại bình luận thẳng tay trên clip của ViruSs rằng: "Kinh nghiệm 'lùa gà' chưa được 3 tháng đã đi 'lùa gà' rồi à?".

Cũng vì bình luận này của nhà đầu tư Zet Under, nhiều netizen đã lục lại chuyện mới "vào nghề" chưa bao lâu, ViruSs đã tung khá nhiều content để hướng dẫn cho người mới. Đáng chú ý nhất là đoạn video "10 điều cần biết dành cho nhà đầu tư mới vào thị trường", nhiều netizen còn nói đùa nghe cứ như lão làng của lĩnh vực cryptocurrency nhiều năm kinh nghiệm vậy.

 Trước khi bị tố “lùa gà” dù đầu tư chưa đầy 3 tháng, ViruSs làm clip hướng dẫn người mới nhưng cái kết thì... - Ảnh 1.

ViruSs và nhà đầu tư Zet Under vướng phải một vụ lùm xùm

Toàn bộ phần chia sẻ của ViruSs được anh tách ra làm 2 clip, kèm theo đó là chú thích như "lấy giấy bút ra nào anh em ơi" - "10 điều cần biết dành cho người mới vào thị trường crypto". Về mặt nội dung, 10 điều cần biết của ViruSs bao gồm những điều đáng lưu ý như: Không nên đứng núi này trông núi nọ, đặt target cụ thể theo thời gian và con số...

Đáng quan tâm nhất là trong clip, ViruSs cũng khẳng định anh không "lùa gà": Tại sao con coin của mình nó chả tăng mà con kia nó tăng nhỉ, hay là thôi mình cắt lỗ nó sang con kia. Không - không - không! Nếu các bạn còn đang có tâm lý và xử lý tình huống như vậy thì các bạn chỉ là con gà cho người ta lùa thôi. Nhiều người còn nhắn tin cho tớ rằng "ông ViruSs lùa gà à". Đấy, hy vọng tất cả những người xem video này không phải gà, chúng ta là nhà đầu tư, là player, là 1 người chơi có kiến thức.

 Trước khi bị tố “lùa gà” dù đầu tư chưa đầy 3 tháng, ViruSs làm clip hướng dẫn người mới nhưng cái kết thì... - Ảnh 2.

ViruSs làm video cho những ai vừa "nhập môn"

Bên cạnh đó, ngay phần mở đầu clip, ViruSs khẳng định đây là những kinh nghiệm anh đúc kết được từ 4 năm tham gia đầu tư crypto. Tuy nhiên, bên dưới phần bình luận, nhiều netizen cho rằng ViruSs nên quay về với nghề streamer, đồng thời cho rằng anh chỉ mới tham gia 3 tháng gần đây chứ không phải 4 năm.

Một vài bình luận tiêu biểu:

 Trước khi bị tố “lùa gà” dù đầu tư chưa đầy 3 tháng, ViruSs làm clip hướng dẫn người mới nhưng cái kết thì... - Ảnh 3.

Nhiều bình luận phản đối video của ViruSs

 Trước khi bị tố “lùa gà” dù đầu tư chưa đầy 3 tháng, ViruSs làm clip hướng dẫn người mới nhưng cái kết thì... - Ảnh 4.

Thậm chí còn bày tỏ sự buồn bã và thất vọng

 Trước khi bị tố “lùa gà” dù đầu tư chưa đầy 3 tháng, ViruSs làm clip hướng dẫn người mới nhưng cái kết thì... - Ảnh 5.

Một số netizen khác cho rằng video không phù hợp ở thời điểm này

 Trước khi bị tố “lùa gà” dù đầu tư chưa đầy 3 tháng, ViruSs làm clip hướng dẫn người mới nhưng cái kết thì... - Ảnh 6.

Thêm bình luận thể hiện sự thất vọng dành cho ViruSs

Trước đó, ViruSs từng nổi tiếng với vai trò streamer, 3 tháng gần đây, anh bất ngờ chuyển hướng sang hình ảnh nhà đầu tư cryptocurrency (tiền mã hoá). Trên cả hai kênh YouTube và TikTok của mình, ViruSs thường xuyên đăng tải clip - trích đoạn ngắn về những tips đầu tư, giải thích các thuật ngữ. Ngoài ra, ViruSs còn có hẳn nhóm Telegram riêng chuyên nói về lĩnh vực mới mẻ này.

Những thông tin về tiền mã hóa (cryptocurrency), hay thường được gọi là "tiền ảo" chưa được pháp luật công nhận tại Việt Nam. Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và không có giá trị khuyến nghị đầu tư.

GameFi (viết tắt của Game + Finance) là thuật ngữ chỉ các trò chơi trên blockchain kết hợp yếu tố tài chính. Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và không có giá trị khuyến nghị đầu tư.

Nguồn: Tổng hợp

Thế Huân

Từ khóa:  nhà đầu tư
Cùng chuyên mục
XEM