Trung tá CSGT kể chuyện kéo tài xế Grab mắc kẹt ở đầu xe Mercedes đang cháy

20/11/2019 21:47 PM | Xã hội

Trong vụ xe Mercedes gây tai nạn liên hoàn rồi bốc cháy ở Hà Nội, có một tài xế Grab đã được cứu sống nhờ sự dũng cảm của Trung tá CSGT.

Chiều 20/11, kể lại với PV Báo Giao thông chuyện cứu tài xế Grab khỏi đầu xe Mercedes đang bốc cháy, Trung tá Vũ Xuân Hà Thái (cán bộ Đội CSGT số 3, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội) cho biết: "Lúc đó, tài xế Grab mắc kẹt ở đầu chiếc xe, chiếc xe bốc cháy rừng rực, chân của tài xế Grab cũng đã bốc cháy".

Theo Trung tá Hà Thái, lúc đó là khoảng 7h20 phút ngày 20/11, Tổ công tác do anh làm Tổ trưởng, cùng Thượng uý Đoàn Hữu Tuấn và Thiếu uý Nguyễn Kha Huy (Trung đoàn Cảnh sát cơ động, Công an TP Hà Nội) và Trung uý Nguyễn Quốc Huy (cán bộ Đội CSGT số 3) đang làm nhiệm vụ tại khu vực chân cầu vượt Lê Văn Lương thì phát hiện vụ tai nạn .

"Chiếc xe Mercedes do một phụ nữ cầm lái lao liên tiếp vào 3 xe máy, 1 xe đạp điện, khiến các phương tiện và nạn nhân nằm ngổn ngang. Sau khi tông hàng loạt phương tiện, chiếc Mercedes bốc cháy, và tôi phát hiện 1 tài xế Grab mắc kẹt ở đầu xe ô tô này. Lúc này, chân của tài xế Grab đang bắt lửa và người này kêu cứu thảm thiết. Thấy vậy, tôi đã hô hoán người dân rồi lao vào kéo tài xế Grab ra khỏi đầu xe. Thời điểm kéo được tài xế Grab ra ngoài, chân phải của tài xế này vẫn đang bốc cháy", Trung tá Hà Thái nhớ lại.

Trung tá CSGT kể chuyện kéo tài xế Grab mắc kẹt ở đầu xe Mercedes đang cháy - Ảnh 1.

Hình ảnh Trung tá Vũ Xuân Hà Thái kéo tài xế Grab ra khỏi gầm Mercedes trong vụ TNGT kinh hoàng sáng 20/11

Cùng thời điểm đó, các thành viên Tổ công tác và người dân cùng tìm bình cứu hoả để dập tắt đám cháy. Nhờ sự giúp đỡ của Trung tá Thái và tổ công tác, nam tài xế Grab đã được an toàn.

Chia sẻ về thời điểm nhảy vào lửa cứu người, Trung tá Thái cho biết, lúc đó ngọn lửa từ xe ô tô đã bốc cháy rất dữ dội và kèm theo nhiều tiếng nổ. "Nhưng tôi chỉ nghĩ, phải kéo nhanh để thanh niên kia khỏi cháy, phải rất nhanh, vì thậm chí xe ô tô có thể phát nổ", Trung tá Thái tâm sự.

Khi PV Báo Giao thông nói cộng đồng mạng đang khen ngợi hành động dũng cảm của anh, Trung tá Thái cười vui vẻ: "Ai gặp hoàn cảnh đấy chắc cũng nỗ lực cứu giúp thôi. Nhất là chúng tôi, những người chiến sỹ Công an nhân dân, trách nhiệm bảo vệ nhân dân là trên hết".

Như Báo Giao thông đã đưa tin, vụ tai nạn xảy ra vào 7h20 ngày 20/11 trên cầu Hoà Mục, khu vực ngã tư Lê Văn Lương - Nguyễn Ngọc Vũ (Quận Cầu Giấy, Hà Nội).

Vào thời điểm trên, ô tô hiệu Mercedes 5 chỗ chạy theo hướng Lê Văn Lương đi Láng Hạ, tới giữa cầu Hoà Mục thì tông liên hoàn vào ba xe máy và một xe đạp điện. Sau đó, ô tô tiếp tục di chuyển, cuốn theo một xe máy vào gầm.

Ngay sau đó, ô tô phát ra tiếng nổ lớn rồi bốc cháy. Xe máy nằm dưới gầm ô tô cũng bị thiêu rụi. Khói đen từ vụ việc bốc cao hàng chục mét. Vụ tai nạn khiến một nạn nhân nữ thiệt mạng.

Ngay sau khi xảy ra vụ tai nạn, người điều khiển chiếc Mercedes cũng đã đến cơ quan công an trình diện. Danh tính người này được xác định là bà Vũ Thị Hồng Thái (SN 1972, ở phường Trung Hoà, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội).

Theo Văn Huế

Cùng chuyên mục
XEM