Trung Quốc cung cấp máy tạo oxy cho Ấn Độ giữa mùa Covid-19

27/04/2021 07:21 PM | Thời sự

Trước tình hình nghiêm trọng của dịch Covid-19 và thực trạng thiếu oxy trầm trọng ở Ấn Độ, Trung Quốc cho biết đã và sẽ cung cấp nhiều máy tạo oxy cho nước này.

Trung Quốc cung cấp máy tạo oxy cho Ấn Độ giữa mùa Covid-19

Theo thông tin mới nhất đăng trên tài khoản Twitter của Đại sứ quán Trung Quốc tại Srilanka ngày 26/4, nước này đã vận chuyển bằng đường hàng không 800 máy tạo oxy đến New Delhi từ Hong Kong.

 Trung Quốc cung cấp máy tạo oxy cho Ấn Độ giữa mùa Covid-19  - Ảnh 1.

Một thiết bị tạo oxy. Ảnh: Pmec.

Thông tin trên được đưa ra sau khi cùng ngày hãng hàng không Tứ Xuyên (Sichuan Airlines) của Trung Quốc ra thông báo đình chỉ mọi chuyến bay chở hàng trên 6 đường bay tới Ấn Độ trong vòng 15 ngày tới để ngăn chặn dịch xâm nhập. Việc dừng các chuyến bay này đã khiến giới chức Ấn Độ bất ngờ và lo lắng các nỗ lực đảm bảo nguồn cung thiết bị máy thở oxy của thương nhân hai nước bị gián đoạn nghiêm trọng trong tình hình dịch bệnh thảm khốc.

Cũng theo nguồn tin trên, khoảng 10.000 máy tạo oxy khác sẽ được đưa đến Ấn Độ trong vòng 1 tuần tới.

Cùng ngày, Đại sứ quán Trung Quốc tại Ấn Độ cho biết, nước này sẽ khuyến khích và hướng dẫn các công ty Trung Quốc tích cực phối hợp, tạo điều kiện thuận lợi cho Ấn Độ mua sắm các loại vật tư chống dịch, đồng thời cung cấp sự hỗ trợ và giúp đỡ cần thiết đối với quốc gia láng giềng Nam Á này.

Bộ Ngoại giao Trung Quốc từng nhiều lần khẳng định sẵn sàng giúp Ấn Độ chống lại làn sóng Covid-19 mới. Hiện hai nước đang duy trì liên lạc về vấn đề này.

Các chuyên gia trong ngành hành không Trung Quốc cũng kêu gọi các hãng hàng không trong nước sớm khôi phục lại các chuyến bay chở hàng tới Ấn Độ vì lý do nhân đạo.

Đến nay, nhiều quốc gia trên thế giới đã cam kết hỗ trợ Ấn Độ chống dịch, như Anh, Mỹ, Nga, Pakistan… với việc vận chuyển khẩn cấp thuốc men, vaccine, vật tư và thiết bị y tế đến quốc gia đang lâm vào thảm họa đau lòng do cơn “sóng thần” Covid-19 gây ra này.

PV

VOV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

3 cổ đông lớn nhất lần lượt bán sạch cổ phiếu, Yeah1 sắp đổi chủ?

Cổ đông gắn bó từ 2008 (VinaCapital), cổ đông đang là Chủ tịch (ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tống) và cổ đông mới gia nhập từ 2020 (bà Trần Uyên Phương) đồng loạt bán ra lượng lớn cổ phiếu Yeah1 ngay trước Đại hội đồng cổ đông của doanh nghiệp này.

Nhà đẹp - Sống chill

Trải nghiệm tại chuỗi khách sạn không lễ tân, giá 1,5 triệu đồng/đêm: Có thể check-in trước 2 ngày, khách được nhớ tên khi quay trở lại

Trong buổi talkshow "Từ CX đến Gamification" được tổ chức cách đây không lâu, bà Nguyễn Thị Thu Hà - Trưởng ban Định hình phong cách SOJO Hotels đã chia sẻ thêm về triết lý và tư duy phát triển dịch vụ khác lạ của chuỗi khách sạn này.

BizInsider

TMĐT đấu với bán lẻ truyền thống: Chủ tịch Nguyễn Đức Tài tiết lộ "con số trong mơ" mà rất lâu Tiki, Shopee, Lazada mới đuổi kịp TGDĐ, FPT Retail

Thế giới di động vận hành một cửa hàng hoành tráng chỉ mất chi phí dưới 8% doanh thu. Đây là con số trong mơ đối với các doanh nghiệp TMĐT để giao được hàng đến tay khách hàng.

Đọc thêm