Trung Quốc chiếm hơn một nửa “startup kỳ lân” có giá trị tỷ USD

07/08/2020 09:05 PM | Kinh doanh

Theo bảng xếp hạng Hurun Global Unicorn Index năm nay, Trung Quốc có tới 6 trên 10 công ty khởi nghiệp trị giá tỷ USD. Những công ty này được gọi là "startup kỳ lân".

Trung Quốc chiếm hơn một nửa “startup kỳ lân” có giá trị tỷ USD

Nhìn vào bảng xếp hạng này có thể thấy dịch bệnh, cùng những thách thức liên quan đến địa chính trị vẫn không cản được các công ty Trung Quốc khởi nghiệp. Tài sản của các tỷ phú hàng đầu ở Trung Quốc vẫn tăng mạnh.

Ant Group là một công ty công nghệ tài chính của Tập đoàn thương mại điện tử Alibaba Trung Quốc, dẫn đầu các start up kỳ lân toàn cầu, với định giá 150 tỷ USD. Tiếp theo là ứng dụng Tiktok đang gây tranh cãi kịch liệt giữa Mỹ và Trung Quốc của ông chủ ByteDance, với 80 tỷ USD; ứng dụng gọi xe nổi tiếng tại đất nước tỷ dân Didichuxing, 50 tỷ USD. Ba công ty tiếp theo là Lufax đứng thứ 4, Kuaishou vị trí thứ 8 và Cainiao vị trí thứ 9, được định giá dao động từ 27 tỷ USD đến 38 tỷ USD mỗi công ty.

Trung Quốc chiếm hơn một nửa “startup kỳ lân” có giá trị tỷ USD - Ảnh 1.

Ant Group dẫn đầu các start up kỳ lân toàn cầu. (Ảnh: Reuters)

Năm 2020, trên toàn thế giới có 586 công ty khởi nghiệp "kỳ lân" có vốn từ 1 tỷ USD trở lên, tăng 82 công ty so với năm 2019. Mỹ dẫn đầu với 233 công ty. Xếp thứ 2 là Trung Quốc với 227 công ty.

Theo bảng xếp hạng, Mỹ và Trung Quốc chiếm đến 80% số công ty "kỳ lân" trên toàn thế giới. Dẫn đầu trong câu lạc bộ "siêu kỳ lân" là các công ty Trung Quốc - vốn được hậu thuẫn bởi các tập đoàn về công nghệ, thương mại điện tử đang ăn nên làm ra mùa dịch COVID-19.

  

Thái Bình

VTV.vn

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Giữa thời Covid, doanh số bán hàng hiệu của ông Johnathan Hạnh Nguyễn tăng trưởng 15%, có 2.000 tỷ đồng dự phòng chưa dùng đến

Do đó, ông Johnathan Hạnh Nguyễn cho rằng các chính sách, ngân sách cứu trợ nên tập trung cho những đối tượng khó khăn, thay vì chia đều.

Công ty đứng sau 'Among Us': Chỉ có 3 người, đạt 86,6 triệu lượt tải, thu về 3,2 triệu USD từ bán trang bị!

Ngày 25/9, số lượng người chơi cùng lúc trên toàn thế giới đã đạt hơn 3,5 triệu.

Không hiểu gì về chứng khoán, fan bất chấp vay ngân hàng, xin tiền bố mẹ mua cổ phiếu ủng hộ công ty chủ quản BTS

Đội quân các A.R.M.Y tìm đủ mọi cách để mua được dù chỉ 1 cổ phiếu công ty quản lý BTS để có thể gặp thần tượng trong đại hội đồng cổ đông.

Dịch vụ khám bệnh gấp 5-10 lần bệnh viện công, hầu hết các bệnh viện tư nhân ở Việt Nam đều lãi gấp đôi chỉ sau vài ba năm

Số liệu của Business Monitor International cho biết số tiền chi cho sức khoẻ tại Việt Nam năm 2017 ước khoảng 16,1 tỷ USD, chiếm 7,5% GDP, ước đến năm 2021 con số này sẽ tăng lên khoảng 22,7 tỷ USD khi người dân có ý thức nhiều hơn trong việc chăm sóc sức khoẻ.

Đọc thêm