Trọng tài ‘người quen’ điều khiển hai trận trên sân Mỹ Đình của đội tuyển Việt Nam

24/10/2021 07:25 PM | Thời sự

Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đã phân công tổ trọng tài điều khiển hai trận đấu trên sân nhà của đội tuyển Việt Nam ở vòng loại cuối World Cup 2022 khu vực châu Á trong tháng 11 tới.

Trọng tài ‘người quen’ điều khiển hai trận trên sân Mỹ Đình của đội tuyển Việt Nam
Trọng tài Mohammed Abdulla Hassan

Trong tháng 11, đội tuyển Việt Nam sẽ có hai trận đấu trên sân nhà Mỹ Đình ở vòng loại cuối World Cup 2022 lần lượt gặp Nhật Bản và Saudi Arabia vào các ngày 11 và 16 tới.

Trong đó, trọng tài bắt chính trận Việt Nam- Nhật Bản là ông Mohammed Abdulla Hassan, người UAE. Vị vua áo đen này là gương mặt quen thuộc với người hâm mộ bóng đá Việt Nam. Ông vừa bắt chính trận Trung Quốc đánh bại đội tuyển Việt Nam 3-2 tại UAE tháng 10 vừa qua.

Ngoài trận đấu trên, trong quá khứ, ông Hassan từng cầm còi 3 trận đấu có Việt Nam và chúng ta đều nhận thất bại. Đó là trận Việt Nam thua 0-6 trước Hàn Quốc ở giải U19 châu Á 2014, thất bại 0-2 trước Honduras 0-2 ở vòng bảng U20 World Cup 2017 và thua Nhật Bản 0-1 tại Asian Cup 2019.

Ba trợ lý cho ông Hassan đều đến từ UAE gồm các trọng tài Mohamed Ahmed Yousef Abdulla, Hasan Mohamed Hasan Abdulla và Adel Ali Ahmed Khamis. Hai trọng tài VAR ở trận đấu này là ông Alineibi Ammar Ali Abdulla Jumaa (UAE) và Hattab Hanna (Syria).

Sau khi kết thúc trận đấu giữa Việt Nam- Nhật Bản, ông Hassan cũng sẽ ở lại Hà Nội thêm vài ngày để tiếp tục làm nhiệm vụ ở cuộc đọ sức giữa chủ nhà và Saudi Arabia.

Ở trận đấu này, trọng tài chính là ông Hattab Hanna (Syria) - trợ lý trọng tài VAR trận Việt Nam gặp Nhật Bản. Các trợ lý của ông Hanna gồm Ahmad Ali (Syria), Ahmed Saeed Ahmed Alasil (UAE), Omar Mohamed Ahmed Hassan (UAE). Hai trọng tài VAR là ông Mohamed Abdullah Hassan (UAE) và Alineibi Ammar Ali Abdulla Jumaa (UAE).

Trọng Đạt

Tiền Phong

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ông Trịnh Văn Quyết có bao nhiêu tiền khi nghĩ đến chuyện mua một đội bóng ở Ngoại Hạng Anh?

Tài sản trên sàn chứng khoán của ông Quyết hiện nay khoảng 5.000 tỷ đồng. Ngoài ra, tiền mặt của ông Quyết cũng ở mức hàng nghìn tỷ đồng khi trong năm nay ông vừa góp vốn vào Bamboo Airways và sắp góp vốn tiếp vào đợt phát hành của FLC.

Chaebol - Những tập đoàn tài phiệt thống trị Hàn Quốc: Doanh thu của riêng Samsung và Hyundai tương đương 20% GDP cả nước, chi phối toàn bộ nền kinh tế

Chaebol quyền lực như thế nào mà các nhà tài phiệt Hàn Quốc lại là xứng đáng là "Bố đường" 5 sao trong làng bồ nhí?

Grab chính thức lên sàn: Lần đầu tiên Lễ rung chuông NASDAQ được tổ chức ở một nước Đông Nam Á

"Ông Anthony và đội ngũ nhân sự của mình đã làm việc ngày đêm để mang buổi lễ vốn được tổ chức theo truyền thống tại New York đến ngôi nhà chung Đông Nam Á, bởi họ muốn buổi lễ được diễn ra tại Đông Nam Á - nơi Grab khởi nghiệp", ông Bob McCooey, Chủ tịch Nasdaq khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, cho biết.

Đọc thêm