Trong khi nhân viên Techcombank được tăng lương tăng thưởng, thu nhập "hàng xóm" bên VPBank vừa bị giảm tới hơn 7 triệu đồng/tháng

28/04/2021 10:30 AM | Kinh doanh

Dù lợi nhuận khối ngân hàng của VPBank tăng trưởng 55%, nhưng thu nhập nhân viên bất ngờ giảm sâu, xuống chỉ còn 27,62 triệu đồng/tháng trong khi cùng kỳ năm ngoái là 34,95 triệu đồng/tháng. Thu nhập nhân viên Techcombank hiện cao gấp rưỡi so với VPBank.

Trong khi nhân viên Techcombank được tăng lương tăng thưởng, thu nhập "hàng xóm" bên VPBank vừa bị giảm tới hơn 7 triệu đồng/tháng

Theo báo cáo tài chính quý 1/2021 của Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank), lợi nhuận trước thuế kỳ vừa qua đạt 4.006 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế là 3.201 tỷ đồng, tăng trưởng 38% so với cùng kỳ năm trước.

Tại ngày 31/3/2021, tổng giá trị tài sản của VPBank là 436.241 tỷ đồng, tăng 4,1% so với cùng kỳ. Cho vay khách hàng tăng 3,56% lên 301.172 tỷ đồng nhưng huy động tiền gửi lại giảm nhẹ, xuống 232.426 tỷ đồng.

Nợ xấu VPBank tăng lên 10.423 tỷ đồng, so với mức 9.924 tỷ đồng hồi đầu năm. Tỷ lệ nợ xấu theo đó tăng lên 3,46%.

Trong khi nhân viên Techcombank được tăng lương tăng thưởng, thu nhập hàng xóm bên VPBank vừa bị giảm tới hơn 7 triệu đồng/tháng - Ảnh 1.

Trong khi đó, trên báo cáo tài chính riêng lẻ, lợi nhuận trước và sau thuế của VPBank cùng tăng 55% lên 3.218 tỷ đồng và 2.574 tỷ đồng.

Đáng chú ý, cho dù lợi nhuận tăng mạnh nhưng thu nhập nhân viên VPBank lại đột ngột giảm tới hơn 7 triệu đồng/tháng so với năm ngoái. VPBank cho biết, số nhân viên năm nay gần như không đổi, ổn định ở khoảng 9.500 người nhưng lương bình quân chỉ còn 26,54 triệu đồng/tháng và thu nhập bình quân là 27,62 triệu đồng/tháng.

Điều này đi ngược với xu hướng thông thường tại các ngân hàng, khi thu nhập nhân viên thường tỷ lệ thuận với lợi nhuận các nhà băng. Chẳng hạn như tại Techcombank, lợi nhuận riêng khối ngân hàng là 4.600 tỷ đồng tăng 80% so với cùng kỳ. Nhờ đó, thu nhập bình quân nhân viên Techcombank được tăng thêm khoảng 4 triệu đồng so với cách đây 1 năm, lên 42 triệu đồng/tháng. Như vậy, thu nhập nhân viên Techcombank hiện cao gấp rưỡi so với nhân viên VPBank.

Trong khi nhân viên Techcombank được tăng lương tăng thưởng, thu nhập hàng xóm bên VPBank vừa bị giảm tới hơn 7 triệu đồng/tháng - Ảnh 2.

Hà My

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Từ khóa:  fe credit, VPBank
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ nhân hit “Nhật ký của mẹ” kể chuyện từng mất 15.000 USD vì tiền ảo, đúc rút: Mua đất cầm sổ đỏ trên tay, tốt hơn cầm cái web không biết bao giờ nó sập!

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung là một trong số hơn 50.000 nhà đầu tư Việt từng chao đảo khi sàn Bitconnec* sập. Từ trải nghiệm xương máu đó, tác giả ca khúc “Nhật ký của mẹ” rút ra nhiều bài học và muốn chia sẻ để có thể giúp nhiều người tránh khỏi những mô hình lừa đảo tương tự.

Câu chuyện kinh doanh

Tặng mỗi quận một câu “thơ”, quảng cáo ngoài trời của Baemin khiến dân mạng cảm thán: Chơi vậy sao Grab, Gojek chơi lại!

Thực tế, đây là một trong những bước đi cụ thể của chiến lược "dẫn đầu địa phương" đang được Baemin triển khai khá thông minh và hiệu quả.

Tài sản Elon Musk 'bốc hơi' hơn 20 tỷ USD từ khi xuất hiện trong chương trình tấu hài Sarturday Night Live

Trước khi góp mặt trong "Saturday Night Live" ngày 8/5, Elon Musk sở hữu 166 tỷ USD và là người giàu nhất từng tham gia chương trình này.

Người vợ lần đầu lộ diện của Shark Bình: 60 đêm không ngủ vì trầm cảm và cú "dứt áo" ra đi, xây dựng sự nghiệp của riêng mình

"Nếu nói là tiếc nuối thì không. Mọi thứ phải làm lại từ đầu và tôi một lần nữa bắt tay vào những thứ nhỏ nhất" - Đào Lan Hương nói.

Đọc thêm