Trong bão khủng hoảng ở United Airlines, rất có thể Warren Buffett vừa mua thêm cổ phiếu này bất chấp giá đang lao dốc và chưa có dấu hiệu dừng?

12/04/2017 08:04 PM | Kinh doanh

Trong tâm bão khủng hoảng của United Airlines, các nhà đầu tư sẽ không ngạc nhiên khi Warren Buffett mua thêm cổ phiếu của hãng này bởi ông từng nói "hãy tham lam khi người khác sợ hãi".

Trong bão khủng hoảng ở United Airlines, rất có thể Warren Buffett vừa mua thêm cổ phiếu này bất chấp giá đang lao dốc và chưa có dấu hiệu dừng?

Cổ phiếu của United Airlines đã giảm vào thứ 3 sau khi đoạn video cho thấy một hành khách đã mua vé của hãng bị kéo khỏi máy bay gây phẫn nộ trong cộng đồng mạng.

Cụ thể, đầu phiên giao dịch ngày thứ 3 cổ phiếu United Continental Holdings giảm 4%, thổi bay hơn 1 tỷ USD giá trị thị trường. Điều đáng nói là tập đoàn Berkshire Hathaway của Warren Buffett sở hữu hơn 9% cổ phần của United – lượng cổ phiếu trị giá 2 tỷ USD sau khi Buffett công khai sẽ đặt cược vào cổ phiếu hàng không những quý gần đây.

Thời điểm cổ phiếu của hãng giảm ở mức thấp nhất vào thứ 3, lượng cổ phần của Buffett ở United đã giảm hơn 90 triệu USD chỉ trong 1 ngày. Tuy nhiên sau đó cổ phiếu đã hồi phục vào buổi chiều, kết thúc phiên chỉ giảm hơn 1% và tổng cộng Buffett mất khoảng 24 triệu USD.

Buffett hiện chưa phản hồi về bê bối của United Airlines. Tuy nhiên nhìn chung, danh mục đầu tư vào cổ phiếu hàng không của ông vẫn trải qua một ngày khá tốt lành. Cổ phiếu American Airlines tăng 4% khiến khối lượng cổ phiếu ông nắm giữ cũng tăng thêm 73 triệu USD vào ngày hôm qua, thậm chí nhiều hơn số đã mất ở United Airlines.

Ngoài ra, Buffett còn có thêm 19 triệu USD ở Delta Airlines – khi cổ phiếu công ty này tăng 1% trong 1 ngày. Còn cổ phiếu tại Southwest Airlines tăng 1,6% - nâng giá trị lượng cổ phiếu ông nắm giữ lên thêm 36 triệu USD.

Tổng thể, lợi nhuận mà Buffett thu được từ những cổ phiếu hàng không vào thứ 3 vừa qua là 104 triệu USD. Điều này một lần nữa chứng tỏ tài năng đầu tư của ông – Buffett có thể kiếm được tiền ngay cả khi đang xảy ra bão tố.

Thực tế, việc cổ phiếu United sụt giảm có thể tạo ra cái mà Buffett gọi là cơ hội lý tưởng để mua nhiều cổ phiếu hơn. Buffett vốn là người thích mua cổ phiếu khi nó đang bị giảm giá và ông nổi tiếng với lời khuyên dành cho các nhà đầu tư “hãy tham lam khi người khác sợ hãi”.

Trong trường hợp của United Airlines, nghĩa là nhân cơ hội thị trường đang bán tháo hãy mua thêm cổ phiếu với giá rẻ. Buffett hiện chưa nói ông có mua thêm cổ phiếu United Airlines trong phiên giao dịch chiều qua không nhưng các nhà đầu tư sẽ không quá ngạc nhiên khi Berkshire Hathaway tiết lộ có nắm thêm một lượng cổ phiếu của United Airlines trong báo cáo tiếp theo.

Vân Đàm

Theo Trí Thức Trẻ/Fortune

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vinpearl bắt tay với các hãng hàng không "đóng gói" combo du lịch, lôi kéo khách Nga, Úc, Nhật, Hàn... đến Việt Nam vui chơi, nghỉ dưỡng

Ngày 20/2, Công ty CP Vinpearl công bố chiến lược mở rộng thị trường quốc tế tới nhiều quốc gia và khu vực; hợp tác toàn diện với các hãng hàng không nội địa và cung cấp các gói dịch vụ du lịch trọn gói cao cấp. Mục tiêu chiến lược nhằm góp phần thúc đẩy tăng trưởng số lượng du khách trong nước và quốc tế đến với hệ thống Vinpearl nói riêng và Việt Nam nói chung.

Lần đầu lên tiếng sau khi rời beGroup, cựu CEO Trần Thanh Hải chỉ ra 2 vấn đề be phải "vật lộn" với Grab: Chúng tôi bỏ ra 1.000 - 2.000 tỷ, thì họ sẵn sàng "vứt" vào thị trường 3.000 tỷ!

Doanh nghiệp Việt chỉ có thể cạnh tranh với ông lớn nước ngoài bằng vốn khi không có cơ chế công bằng. Mà thế nào được gọi là công bằng? Một chuyện vui về công bằng mà nguyên CEO beGroup Trần Thanh Hải từng kể: Có 2 anh chơi trò leo lên tầng 2 bằng thang. Một người dùng thang leo lên trước, sau đó đưa ra luật chơi gọi là "công bằng" với tất cả là: từ giờ mọi người sẽ leo lên mà không dùng thang…

Highlands Coffee công khai xin lỗi khách hàng, cam kết không phân biệt đối xử với cộng đồng người khuyết tật

Trong thư xin lỗi công khai, Highlands Coffee cũng khẳng định sẽ yêu cầu nhân viên không được tự ý quy chụp và chỉ được xin phép mời người bán vé số, xem bói ra khỏi cửa hàng khi họ không sử dụng dịch vụ và có hành động quấy rầy những khách hàng khác.

Giá vé máy bay thấp kỷ lục, đại lý kêu gọi “giải cứu” vé máy bay

Chưa bao giờ, các chuyến bay nội địa trở nên vắng khách như hiện nay. Vắng người, giá vé lại rẻ và các đại lý bán vé máy bay đang tận dụng mạng xã hội để kêu gọi “giải cứu” vé máy bay bằng cách đưa ra các mức giá hấp dẫn để mời gọi khách mua.

Đọc thêm