Trình tự đúng nhất để xem lại các phim trong vũ trụ điện ảnh Marvel trước khi "Avengers: Infinity" War ra rạp

04/04/2018 10:14 AM | Xem - Đọc

Dành cho những ai chưa hiểu rõ về thứ tự dòng thời gian của các anh hùng Avengers, hoặc muốn thưởng thức lại các bộ phim trước để chuẩn bị cho sự ra mắt của "cuộc chiến vô cực", đây sẽ là trình tự đúng nhất để bạn xem lại các phim trong vũ trụ điện ảnh Marvel.

Chỉ còn khoảng 3 tuần nữa, bom tấn Avengers: Infinity War sẽ chính thức ra rạp. Chắc chắn các khán giả trên toàn thế giới đang phấn khích hơn bao giờ hết, nóng lòng được thưởng thức trận chiến "long trời lở đất" giữa các siêu anh hùng và ác nhân Thanos.

Tuy nhiên, quá trình 10 năm xây dựng vũ trụ điện ảnh của Marvel cũng khiến không ít người phải... choáng váng, bởi các trình tự phim mà hãng phim này công chiếu thực chất không phải là dòng thời gian đúng nhất của các siêu anh hùng.

Vậy nếu bạn vẫn còn đắn đo, không biết nên xem lại gần 20 phim đã chiếu của Marvel thế nào nhằm chuẩn bị cho Avengers: Infinity War, thì dưới đây sẽ là trình tự phim đúng nhất, được tổng hợp bởi trang Cnet, mà bạn nên tham khảo:

Giai đoạn I (Phase One)

Trình tự đúng nhất để xem lại các phim trong vũ trụ điện ảnh Marvel trước khi Avengers: Infinity War ra rạp - Ảnh 1.

Trình tự của các phim trong giai đoạn 1 của vũ trụ điện ảnh Marvel như sau:

Captain America: The First Avengers - Iron Man 1 - The Incredible Hulk - Iron Man 2 - Thor - The Avengers

Thứ tự này không hề giống với trình từ mà Marvel khởi chiếu phim trên toàn thế giới. Captain America 1 ra mắt sau Iron Man 1 nhưng chính Đội Trưởng Mỹ mới là Avengers đầu tiên mà Nick Fury để mắt tới.

Còn lại, với The Incredible Hulk, các bạn có thể bỏ qua vì dường như bộ phim này cũng không có nhiều liên kết với các anh hùng khác. Tiếp theo là Iron Man 2, Thor và cuối cùng là Avengers, khi các siêu anh hùng lần đầu gặp nhau để đối đầu lại Loki.

Giai đoạn II (Phase 2)

Trình tự đúng nhất để xem lại các phim trong vũ trụ điện ảnh Marvel trước khi Avengers: Infinity War ra rạp - Ảnh 2.

Iron Man 3 - Thor: The Dark World - Captain America: The Winter Soldier - Guardian of the Galaxy - Guardian of the Galaxy 2 - Avengers: Age of Ultron - Ant-man

Giai đoạn 2 có trình tự phim khá đúng với lịch khởi chiếu, tuy nhiên, có 1 chi tiết khiến không ít khản giả phải hoài nghi về thứ tự timeline, đó là không biết liệu câu chuyện của nhóm Vệ binh Dải Ngân Hà ở phần 2 có tiếp nối luôn sau phần 1 hay không, hoặc phần phim này sẽ tiếp nối ở Phase 3, sau Dr. Strange.

Tuy nhiên, thực chất giai đoạn 2 của vũ trụ Marvel chủ yếu để tiếp tục giải thích về nguồn gốc của các viên đá vô cực, hé lộ dần Thanos. Trong khi Vệ binh Dải Ngân Hà 2 cũng không có quá nhiều kết nối với các bộ phim khác, ngoài việc hé lộ Adam Warlock ở cuối phim. Bởi vậy, có lẽ khán giả chúng ta nên xem phần 2 luôn sau phần 1 cho liền mạch!

Giai đoạn III (Phase 3)

Trình tự đúng nhất để xem lại các phim trong vũ trụ điện ảnh Marvel trước khi Avengers: Infinity War ra rạp - Ảnh 3.

Captain America: Civil War - Doctor Strange - Spider-man: Home Coming - Thor: Ragnarok - Black Panther

Bắt đầu hơi rắc rối rồi đây, bởi giai đoạn này, nhà Marvel đã chính thức đón anh chàng "nhền nhện" về mái nhà chúng, vậy nên có phần hơi lộn xộn. Thứ tự đúng mà bạn nên xem bắt đầu từ cuộc đụng độ của Đội Trưởng Mỹ và Người Sắt, hé lộ người nhện. Sau đó chúng ta sẽ tìm hiểu về Doctor Strange (người mà sau đó sẽ gặp trực tiếp Thor), hiểu thêm về Người Nhện trong Home Coming và cuối cùng là Black Panther mới ra mắt gần đây - bộ phim đã cho khán giả góc nhìn chân thực nhất về Wakanda, nơi các Avengers sẽ bảo vệ các viên đá khỏi Thanos.

Và cuối cùng, nếu bạn đã xem xong tất cả những phần phim trên, hãy chuẩn bị tâm thế và đón xem Avengers: Infinity War vào 25/4 sắp tới thôi!

Các bạn có thể tham khảo thêm về trình tự các phim của Marvel (bao gồm cả TV Show) trong ảnh dưới đây, do trang Cnet tổng hợp:

Trình tự đúng nhất để xem lại các phim trong vũ trụ điện ảnh Marvel trước khi Avengers: Infinity War ra rạp - Ảnh 4.

Theo Cnet

Hieu.D

Cùng chuyên mục
XEM