Triển lãm MTA HANOI 2019 đối với ngành cơ khí chế tạo Việt Nam – Hơn cả một diễn đàn giao thương

16/10/2019 01:30 PM | Kinh doanh

Bắt đầu từ ngày 16-18/10/2019, triển lãm máy công cụ, cơ khí chính xác và gia công kim loại - MTA Hanoi 2019, sẽ chính thức được diễn ra tại Trung tâm triển lãm quốc tế (I.C.E) Hà Nội.

Triển lãm MTA HANOI 2019 đối với ngành cơ khí chế tạo Việt Nam – Hơn cả một diễn đàn giao thương

Triển lãm có sự góp mặt của 175 thương hiệu cung ứng đến từ 15 quốc gia/vùng lãnh thổ, hứa hẹn sẽ mang lại nhiều chủng loại sản phẩm, công nghệ cải tiến và giải pháp tối ưu đáp ứng nhu cầu đa dạng của cộng đồng doanh nghiệp sản xuất chế tạo và cơ khí chính xác khu vực phía Bắc Việt Nam.

Triển lãm MTA HANOI 2019 đối với ngành cơ khí chế tạo Việt Nam – Hơn cả một diễn đàn giao thương - Ảnh 1.

Không chỉ dừng lại ở vai trò của một sân chơi thương mại tạo ra cơ hội cho doanh nghiệp phát triển kinh doanh và mở rộng hợp tác, trong lần trở lại này MTA Hanoi 2019 còn muốn khẳng định mình ở một vai trò khác. Cụ thể, phiên bản lần thứ 7 của MTA Hanoi sẽ xây dựng một diễn đàn kiến thức chuyên sâu cung cấp các thông tin giá trị, bổ ích và thiết thực về xu hướng ngành, những công nghệ mới và đặc biệt là những chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn qua đó doanh nghiệp có thể học hỏi và áp dụng để chính mình tìm ra lời giải cho bài toán năng lực cạnh tranh trước những biến động không ngừng của nền kinh tế toàn cầu nói chung, và nói riêng của Việt Nam.

Hội thảo kỹ thuật "We are industry 4.0 ready"

Chương trình hội thảo kỹ thuật có tên gọi "We are industry 4.0 ready", với chủ đề "Tăng cường năng lực sản xuất trong thời đại 4.0" sẽ đưa cộng đồng doanh nghiệp sản xuất & chế tạo khu vực phía Bắc lại gần hơn với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 (CMCN 4.0).

Lấy cảm hứng từ chín trụ cột công nghệ nền tảng của CMCN 4.0, hội thảo "We are Industry 4.0 Ready" sẽ được diễn ra trong một không gian chuyên biệt được thiết kế theo tông màu xanh dương chủ đạo vẫn thường được sử dụng để đặc tả tính chất của công nghệ IoT – Vạn vật kết nối. Chương trình quy tụ sự tham gia của các thương hiệu uy tín toàn cầu và là những chuyên gia đầu ngành đã ghi dấu ấn thành công trong việc tiếp cận, làm chủ và phát minh ra các công nghệ áp dụng nguyên lý của CMCN 4.0, bao gồm: SODICK – Additive Manufacturing; TRUMPF – Cybersecurity; HEXAGON – Big data & Analytics; MITSUBISHI – Internet of Things (IoT). Chương trình sẽ là điểm nhấn quan trọng của triển lãm MTA Hanoi 2019, với mỗi chủ đề công nghệ sẽ được khai thác và chia sẻ trong thời gian 45 phút, nhằm mục đích giúp các doanh nghiệp Việt Nam, đặc biệt là doanh nghiệp quy mô nhỏ và vừa (SME) hiểu rõ hơn về khái niệm, ý nghĩa và tầm quan trọng của CMCN 4.0 đến chất lượng cải tiến sản xuất và nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp để có thể tham gia và tham gia sâu hơn vào chuỗi giá trị toàn cầu.

Triển lãm MTA HANOI 2019 đối với ngành cơ khí chế tạo Việt Nam – Hơn cả một diễn đàn giao thương - Ảnh 2.

Hội thảo quốc tế "Sản xuất tại Việt Nam và sản phẩm made-in-Việt Nam"

Diễn ra vào buổi sáng ngày 17 tháng 10 năm 2019, hội thảo "Sản xuất tại Việt Nam và sản phẩm Made-in-Vietnam" được đánh giá là điểm nhấn sáng nhất trong chuỗi hội thảo được tổ chức trong khuôn khổ triển lãm MTA Hanoi 2019, vì tính cập nhật và thời sự của chủ đề được khai thác trong chương trình.

Hội thảo hiện đã nhận được sự đăng ký quan tâm của hơn 200 doanh nghiệp và báo đài từ khắp cả nước. Với sự hỗ trợ và phối hợp nhiệt tình từ Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Công nghiệp (IDC) thuộc Cục Công nghiệp, Ngân hàng UOB, Khu Công nghiệp Deep C, Công ty CTRMS Việt Nam và Công ty TNHH Siemens Việt Nam trong công tác tổ chức và chuẩn bị kỹ lưỡng nội dung chương trình, hội thảo chắc chắn sẽ đem lại cho khách tham dự bao gồm các doanh nghiệp nội địa, doanh nghiệp SME và các nhà đầu tư nước ngoài những thông tin cập nhật mới nhất về sức tăng trưởng của nền kinh tế Việt Nam hiên nay, đồng thời đưa ra những dự báo trong tương lai. Từ đó, khai thác và phân tích sâu vào các vấn đề cụ thể của hoạt động sản xuất tại Việt Nam, năng lực của doanh nghiệp Việt Nam tham gia vào chuỗi giá trị toàn cầu, và cuối cùng chia sẽ những băn khoăn và cùng nhau tìm hiểu lời đáp cho bài toán "Made-in-Việt Nam".

Chuỗi Workshop giải pháp ứng dụng

Tiếp nối thành công từ Hội thảo trước thềm "Bắt kịp thế giới phẳng 4.0 cho ngành sản xuất-chế tạo Việt Nam" tại VSIP Bắc Ninh, Công ty John&Partners sẽ mang đến cụ thể hơn cách thức để doanh nghiệp có thể tối ưu hóa sản xuất và sử dụng hiệu quả nhân lực trong dây chuyền sản xuất thông minh với workshop: "Tối ưu hóa vận hành doanh nghiệp sản xuất trong cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0"– diễn ra vào buổi chiều ngày 17 tháng 10 năm 2019 trong khuôn khổ triển lãm MTA Hanoi 2019.

Bên cạnh đó, Trung Tâm Nghiên Cứu Đa Ngành (MESLAB) – đơn vị lâu năm đồng hành cùng thương hiệu MTA sẽ quay trở lại với khóa đào tạo một ngày, chuyên đề: "Triển khai nghiên cứu phát triển sản phẩm mới – Chìa khóa thành công của các doanh nghiệp Việt Nam trong thời kỳ hội nhập quốc tế" diễn ra vào ngày 18 tháng 10 năm 2019. Với sự dẫn dắt của Tiến sĩ Trần Anh Tuấn – CEO của MESLAB, hội thảo sẽ giới thiệu về quy trình nghiên cứu và phát triển sản phẩm mới, cũng như thấu hiểu về kỹ thuật thiết kế và quản lý dự án cho doanh nghiệp sản xuất tại Việt Nam.

Triển lãm MTA HANOI 2019 đối với ngành cơ khí chế tạo Việt Nam – Hơn cả một diễn đàn giao thương - Ảnh 3.

MTA Hanoi 2019 được tổ chức bởi Công ty Informa Markets tại Việt Nam và là sự kiện không thể thiếu của các doanh nghiệp cơ khí chế tạo phía Bắc đang muốn cập nhật công nghệ, tìm kiếm sản phẩm và dịch vụ phù hợp với nhu cầu hoạt động sản xuất.

Mở cửa trong 3 ngày (16 – 18/10), MTA Hanoi là nơi các cá nhân và doanh nghiệp sẽ tìm thấy các đối tác tiềm năng, trải nghiệm các sáng tạo công nghệ mới, chắc chắn sẽ mang lại nhiều giá trị cho doanh nghiệp.

Triển lãm MTA HANOI 2019

Địa điểm: Trung tâm Triển lãm Quốc tế (I.C.E)

Địa chỉ: 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội, Việt Nam

Ngày: 16 - 18 tháng 10 năm 2019 (Thứ Tư – Thứ Sáu)

Thời gian: 09h00 – 17h00 mỗi ngày

Xem chi tiết tại: https://www.mtahanoi.com/

Ánh Dương

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Từ khóa:  kinh doanh
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Sau khi bán bớt tài sản ở Việt Nam, CJ CGV tiếp tục phải đóng 30% rạp phim ở Hàn vì thua lỗ nặng

Quá khó khăn, CJ CGV vừa phải bán bớt tài sản, vừa phải giảm số lượng rạp phim để tồn tại.

Không còn mảng bán lẻ, doanh thu Vingroup vẫn tăng trưởng 14% nhờ ô tô và điện thoại bán tốt

Nếu không tính mảng bán lẻ, doanh thu của Vingroup tăng tới 51% so với cùng kỳ. Lợi nhuận quý 3 là 1.436 tỷ đồng, tăng trưởng 102%.

Thảm cảnh của những người kinh doanh nhỏ lẻ đặt cược tất cả vào Amazon để rồi mất trắng cơ nghiệp

"Cả cuộc đời mình tôi đã dậy từ 5h30 sáng và làm việc 40, 50, 60 giờ mỗi tuần", Govani nói. "Số hàng đó là tất cả những gì tôi có. Amazon đã phá hủy cuộc đời tôi, tôi chẳng làm gì sai trái cả".

Hoạt động kinh doanh chính của Hòa Bình Corp lỗ 14 tỷ đồng trong quý đầu tiên CEO sinh năm 1992 điều hành

Theo báo cáo tài chính mới được công bố, Hòa Bình Corp lỗ 14 tỷ đồng từ hoạt động kinh doanh chính nhưng nhờ khoản lợi nhuận khác 78 tỷ đồng nên công ty thoát lỗ sau thuế.

Đọc thêm