Trải nghiệm nghệ thuật sống tỉnh thức tại Thành phố Cà Phê

28/03/2022 10:00 AM | Kinh doanh

Ngày 25 và 26/3/2022, Trung Nguyên Legend đã tổ chức "Hành trình Trải nghiệm lối sống tỉnh thức" tại Thành phố Cà Phê nhân 19 năm ngày tuyên bố Tầm nhìn – Sứ mạng (28/3/2003 – 28/3/2022).

Đây là một hành trình đặc biệt Trung Nguyên Legend dành riêng cho cư dân Thành phố Cà Phê và những người ảnh hưởng, giới tinh hoa trí thức với các trải nghiệm liệu pháp chữa lành toàn diện cho thân – tâm – trí.

Hành trình trải nghiệm lối sống tỉnh thức

Trong những năm gần đây, trước hàng loạt khủng hoảng đan xen về dịch bệnh, biến đổi khí hậu, kinh tế - tài chính, năng lượng, lương thực, đói nghèo,… mỗi cá nhân đều có sự nhìn lại lối sống của chính mình. Hành trình trải nghiệm lối sống tỉnh thức cùng Trung Nguyên Legend với chuỗi hoạt động đặc biệt – khác biệt tại Thành phố Cà phê thông qua trải nghiệm ăn tỉnh thức, mặc tỉnh thức, ở tỉnh thức là bước đầu để mỗi người khám phá mối quan hệ tương tức giữa con người với con người, con người với xã hội, con người với thiên nhiên, và xa hơn là con người với vũ trụ. Từ đó, mỗi cá nhân hiểu hơn về chính mình, nhận thức rõ mối liên hệ, vận động của thế giới quan bên ngoài, và tự tìm thấy con đường dẫn đến sự giàu có và hạnh phúc đích thực.

Trải nghiệm nghệ thuật sống tỉnh thức tại Thành phố Cà Phê - Ảnh 1.

Với định vị: "Thành phố mẫu mực – Cộng đồng tỉnh thức", Thành phố Cà phê hội tụ những không gian sống đặc biệt – khác biệt chưa từng có tại Việt Nam theo lối sống xanh – bản sắc – thịnh vượng, tập trung vào chất lượng và sự hài hòa giữa con người với thiên nhiên để đem đến cho cư dân sự giàu có về thân – tâm – trí từ trong ý tưởng kiến trúc, chất liệu, hạ tầng xây dựng, môi trường tổng thể. Trong hành trình trải nghiệm lối sống tỉnh thức, những cư dân của Thành phố Cà phê cùng những người khách quý lần đầu tiên được tham gia chuỗi trải nghiệm tiện ích, liệu pháp chữa lành toàn diện về thân – tâm – trí như yoga, bắn cung, cưỡi ngựa Ả Rập giúp rèn luyện thể lực và tinh thần để chinh phục những giới hạn cao nhất của bản thân.

Trải nghiệm nghệ thuật sống tỉnh thức tại Thành phố Cà Phê - Ảnh 2.

Đồng thời, được khám phá lịch sử, nghệ thuật, văn hóa thưởng lãm cà phê thế giới cũng như vai trò của cà phê là nguồn năng lượng tỉnh thức trong tiến trình phát triển của nhân loại tại Bảo tàng Thế Giới Cà Phê – công trình kiến trúc biểu tượng của ngành cà phê Việt Nam được đánh giá là "Bảo tàng sống lớn, sống động và độc đáo hàng đầu".

Trải nghiệm nghệ thuật sống tỉnh thức tại Thành phố Cà Phê - Ảnh 3.

Cũng trong hành trình đặc biệt này, nghệ thuật ăn tỉnh thức được giới thiệu qua bữa tiệc thực dưỡng được chế biến từ các dược liệu chữa lành trồng tại vườn Zen kết hợp với các loại nông sản bản địa nổi tiếng của Đắk Lắk. Ăn tỉnh thức là một biểu hiện thường nhật của Lối sống Tỉnh thức, khi cơ thể con người hấp thụ năng lượng một cách có ý thức từ vật chất, hấp thụ thông tin, hấp thụ cảm xúc mỗi ngày từ môi trường xung quanh để mang đến nguồn năng lượng toàn diện cho thân – tâm – trí.

Trải nghiệm nghệ thuật sống tỉnh thức tại Thành phố Cà Phê - Ảnh 4.

Đặc biệt, các vị khách quý được trải nghiệm không gian tỉnh thức tại Zen Garden, một trong những không gian thực hành lối sống tỉnh thức tại Thành phố Cà Phê được xây dựng dựa trên triết lý kiến trúc chữa lành. Bước qua cánh cổng Zen Garden trong một buổi sớm tinh sương, với thanh âm của tiếng chim hót, tiếng lá tre, trúc xào xạc cùng hương thơm tinh khiết của cây cỏ, dược liệu trong vườn và thực hành thiền đi bộ (Thiền Hành), tất cả bỏ lại sau lưng mọi lo lắng thường nhật để trở về với bản chất chân thật nhất của chính mình. Trong sự tĩnh lặng hòa hợp với thiên nhiên, đất trời, tất cả hòa vào bữa tiệc nghệ thuật đặc sắc, cùng chiêm ngưỡng những bộ trang phục thể hiện tinh thần cốt lõi của 3 nền văn minh cà phê trên sân khấu ngoài trời dài 150m được sắp đặt tự nhiên tại Zen Garden, thức tỉnh những cảm xúc cao nhã nhất trong mỗi người.

Trải nghiệm nghệ thuật sống tỉnh thức tại Thành phố Cà Phê - Ảnh 5.

Hành trình trải nghiệm lối sống tỉnh thức với các hoạt động ăn tỉnh thức, mặc tỉnh thức, ở tỉnh thức mà Trung Nguyên Legend xây dựng là một hành trình để mỗi người phiêu lưu vào con người sâu sắc nhất của chính mình khi tạm rời bỏ những mối bận tâm về cuộc sống, hòa mình với thiên nhiên, thúc đẩy quá trình phục hồi, bảo vệ sức khỏe thân – tâm – trí.

Tầm nhìn Thành phố mẫu mực – Cộng đồng tỉnh thức

19 năm trước (28/3/2003), so sánh mọi mặt Trung Nguyên Legend vẫn rất nhỏ bé so với các tổ chức, tập đoàn toàn cầu, nhưng đã có tư tưởng vượt trội khi đưa ra tầm nhìn trở thành nhà lãnh đạo cà phê toàn cầu với sứ mạng phụng sự cộng đồng nhân loại qua hệ tư tưởng Cà Phê Triết Đạo để đóng góp cho thế giới một triết lý nhân văn, nghệ thuật về cà phê. Đến nay, dưới sự dẫn dắt của Nhà sáng lập - Chủ Tịch Đặng Lê Nguyên Vũ, Trung Nguyên Legend đã tâm huyết nghiên cứu lịch sử, văn hóa, nghệ thuật… cà phê trong mọi lĩnh vực đời sống, nâng cà phê trở thành "Cà Phê Triết Đạo". Từ năm 2012, "7 sáng kiến cho ngành cà phê toàn cầu" cùng học thuyết cà phê chính thức công bố trước thế giới, nhận được sự hưởng ứng nhiệt thành từ giới tinh hoa trong nước và quốc tế.

Trải nghiệm nghệ thuật sống tỉnh thức tại Thành phố Cà Phê - Ảnh 6.

Những nghiên cứu và sáng tạo của Trung Nguyên Legend dần hiện hình qua từng tách cà phê năng lượng, không gian thưởng lãm, những tủ sách chuyên gia về cà phê; cũng như sự kỳ công nghiên cứu, cô lọc tinh hoa cà phê thế giới, sáng tạo nên hệ sản phẩm theo 3 nền văn minh cà phê tiêu biểu: Ottoman - Roman - Thiền. Trong đó, cà phê Thiền là một khái niệm đặc biệt và duy nhất do Trung Nguyên Legend sáng tạo. Trung Nguyên Legend cũng đã đồng hành cùng tỉnh Đắk Lắk tổ chức các hoạt động quảng bá văn hóa cà phê như: ngày Cà phê Việt Nam, Lễ hội Cà phê gắn với chỉ dẫn địa lý "Cà phê Buôn Ma Thuột", được công nhận là lễ hội cấp quốc gia. Và giờ đây là Thành phố Cà Phê – Thành phố mẫu mực – Cộng đồng tỉnh thức, một dự án tri ân nơi khai nghiệp được Trung Nguyên Legend xây dựng với những công trình biểu tượng, có triết lý, câu chuyện lịch sử riêng thể hiện nỗ lực xây dựng một đô thị bản sắc, tập trung vào sự phát triển hài hòa giữa con người với con người, con người với thiên nhiên, đem đến sự giàu có về thân – tâm – trí. Với quy mô 45.45ha, tọa lạc tại trung tâm Thủ phủ Cà phê Buôn Ma Thuột, Thành phố Cà phê được định vị là thành phố bản sắc, địa bàn hình mẫu trong tất cả các lĩnh vực nghiên cứu, đào tạo, phát triển về ngành cà phê, và là nơi hội tụ lịch sử, văn hóa cà phê, và là nơi hội tụ của những người yêu cà phê trên toàn thế giới.

Trải nghiệm nghệ thuật sống tỉnh thức tại Thành phố Cà Phê - Ảnh 7.

Trên thế giới, những thành phố bản sắc đã mang lại thành công đáng kể trong quá trình hình thành kiểu mẫu văn hóa mang đậm dấu ấn khu vực, quốc gia, làm thu hút cộng đồng thế giới hướng về và mở rộng tầm ảnh hưởng của quốc gia đó như: thành phố Chiang Mai - trung tâm Phật giáo miền bắc Thái Lan, nổi tiếng là điểm đến du lịch tâm linh và du lịch sinh thái, hay Kyoto – trái tim tinh thần nghi thức trà đạo Nhật Bản.

Hành trình trải nghiệm lối sống tỉnh thức mà Trung Nguyên Legend đem đến tại Thành phố Cà phê chỉ là những nét sơ phác nhất để mỗi cá nhân hình dung nghệ thuật sống tỉnh thức thông qua các hoạt động ăn tỉnh thức – mặc tỉnh thức - ở tỉnh thức. Từ đó, mỗi cá nhân có thể ứng dụng trong đời sống của mình để tác động toàn diện và cân bằng lên thân – tâm – trí, góp phần tạo nên một Thành phố mẫu mực – Cộng đồng tỉnh thức.

Ánh Dương

Cùng chuyên mục
XEM