TP.HCM triển khai Chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng Covid-19

19/06/2021 08:47 AM | Thời sự

Sau 2 ngày gấp rút chuẩn bị, sáng 19/6, TP.HCM bắt đầu triển khai chiến dịch tiêm chủng vaccine Covid-19 lớn nhất từ trước đến nay.

TP.HCM triển khai Chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng Covid-19

Đây là lô vaccine 836.000 liều vừa được Chỉnh phủ phân bổ cho TP.HCM. Buổi triển khai Chiến dịch tiêm chủng vaccine này sẽ được tổ chức tại Công ty FPT Software Hồ Chí Minh, khu công nghệ Cao, TP.Thủ Đức.

Theo dự kiến, ngoài lãnh đạo Bộ Y tế, lãnh đạo TP.HCM, chương trình triển khai chiến dịch sẽ còn có sự tham gia của Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại TP.HCM. Sau buổi lễ, nhân viên y tế sẽ thực hiện tiêm vaccine cho công nhân của công ty FPT.

TP.HCM sẽ tổ chức tiêm lô vaccine 836.000 liều trong thời gian từ 5-7 ngày, bắt đầu từ ngày 19/6, với quy mô 1.000 điểm tiêm. Thành phố sẽ huy động tổng lực các lực lượng từ các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế trên địa bàn TP.HCM, các bệnh viện đa khoa thành phố, quận, huyện; các đơn vị bệnh viện tư nhân, trung tâm y tế, trạm y tế… để đáp ứng quy mô, tiến độ đã đề ra.

Hiện Sở y tế đã thành lập khoảng 500 đội tiêm ở các bệnh viện đa khoa, trung tâm y tế, sẵn sàng trang thiết bị, cơ sở vật chất để triển khai tiêm cho các đối tượng theo quy định. TP.HCM cũng đang tổ chức tập huấn bảo đảm an toàn tiêm chủng cho các đội tiêm.

Mới đây, Bộ Y tế cũng đã có quyết định phân bổ đợt 5 vaccine phòng Covid-19 của AstraZeneca cho 38 đơn vị. Trong đó, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM được phân bổ nhiều nhất với 786.000 liều. Hiện Sở Y tế TP cũng đã thống kê hơn 2.385.000 người thuộc các nhóm ưu tiên theo Nghị quyết 21, trình UBND TP.HCM./.

Kim Dung

VOV

Từ khóa:  Trung tâm Y tế
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

GĐ Sở GTVT Hà Nội: Không cấm "shipper" bưu chính, siêu thị giao hàng thiết yếu cho người dân

Giám đốc Sở GTVT Hà Nội Vũ Văn Viện cho biết, hiện nay, thành phố chỉ tạm thời cấm đối với các "shipper" (đội ngũ giao hàng) của các ứng dụng công nghệ.

'Cá voi Bitcoin' thức giấc sau 3 năm, gom hàng ồ ạt

Hàng loạt ví "cá voi Bitcoin" đột nhiên thu mua vào hàng nghìn Bitcoin chỉ qua 1 tuần sau khi đã không hoạt động kể từ tháng 12/2018.

Từ 1/8, tăng thuế thu nhập lên tiền thưởng của tài xế công nghệ

Thuế suất với tiền thưởng của các tài xế công nghệ điều chỉnh từ 1% lên 1,5% từ ngày 1/8/2021, thời điểm Thông tư 40 có hiệu lực. Hiểu nôm na, trung bình tài xế nhận 160.000 đồng tiền thưởng/ngày, trước đây thuế khấu trừ trên tiền thưởng là 1.600 đồng/ngày thì theo Thông tư 40, tiền thuế TNCN này là 2.400 đồng/ngày.

Đọc thêm