TP.HCM triển khai Chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng Covid-19

19/06/2021 08:47 AM | Xã hội

Sau 2 ngày gấp rút chuẩn bị, sáng 19/6, TP.HCM bắt đầu triển khai chiến dịch tiêm chủng vaccine Covid-19 lớn nhất từ trước đến nay.

Đây là lô vaccine 836.000 liều vừa được Chỉnh phủ phân bổ cho TP.HCM. Buổi triển khai Chiến dịch tiêm chủng vaccine này sẽ được tổ chức tại Công ty FPT Software Hồ Chí Minh, khu công nghệ Cao, TP.Thủ Đức.

Theo dự kiến, ngoài lãnh đạo Bộ Y tế, lãnh đạo TP.HCM, chương trình triển khai chiến dịch sẽ còn có sự tham gia của Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại TP.HCM. Sau buổi lễ, nhân viên y tế sẽ thực hiện tiêm vaccine cho công nhân của công ty FPT.

TP.HCM sẽ tổ chức tiêm lô vaccine 836.000 liều trong thời gian từ 5-7 ngày, bắt đầu từ ngày 19/6, với quy mô 1.000 điểm tiêm. Thành phố sẽ huy động tổng lực các lực lượng từ các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế trên địa bàn TP.HCM, các bệnh viện đa khoa thành phố, quận, huyện; các đơn vị bệnh viện tư nhân, trung tâm y tế, trạm y tế… để đáp ứng quy mô, tiến độ đã đề ra.

Hiện Sở y tế đã thành lập khoảng 500 đội tiêm ở các bệnh viện đa khoa, trung tâm y tế, sẵn sàng trang thiết bị, cơ sở vật chất để triển khai tiêm cho các đối tượng theo quy định. TP.HCM cũng đang tổ chức tập huấn bảo đảm an toàn tiêm chủng cho các đội tiêm.

Mới đây, Bộ Y tế cũng đã có quyết định phân bổ đợt 5 vaccine phòng Covid-19 của AstraZeneca cho 38 đơn vị. Trong đó, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM được phân bổ nhiều nhất với 786.000 liều. Hiện Sở Y tế TP cũng đã thống kê hơn 2.385.000 người thuộc các nhóm ưu tiên theo Nghị quyết 21, trình UBND TP.HCM./.

Kim Dung

Từ khóa:  Trung tâm Y tế
Cùng chuyên mục
XEM