TP.HCM ra văn bản khẩn: Từ 30/8, shipper chỉ được hoạt động trong phạm vi 1 quận

30/08/2021 09:02 AM | Xã hội

Shipper muốn hoạt động theo quy định trên phải tiêm ít nhất một mũi vắc xin phòng Covid-19 và thực hiện xét nghiệm có kết quả âm tính.

Lực lượng chức năng tích cực kiểm tra giấy tờ của một shipper. Ảnh minh họa.
Lực lượng chức năng tích cực kiểm tra giấy tờ của một shipper. Ảnh minh họa.

Tối 29/8, UBND TPHCM ban hành văn bản khẩn về việc lưu thông trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg .

Theo đó, UBND TPHCM cho phép lực lượng shipper theo danh sách của Sở Công Thương được lưu thông ra đường trong phạm vi 1 quận, huyện, TP Thủ Đức trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội.

Điều kiện để hoạt động ở 8 quận "vùng đỏ" là các shipper đã được tiêm ít nhất 1 mũi vắc xin phòng Covid-19 và thực hiện kiểm tra nhanh âm tính với Covid-19 một ngày/lần theo mẫu gộp 3 người. Thời gian xét nghiệm hàng ngày vào lúc 5 giờ đến 6 giờ sáng do lực lượng quân y thực hiện tại Trạm Y tế lưu động của 312 phường, xã, thị trấn trên địa bàn TP.

Đối với những người giao hàng hoạt động ở 14 quận, huyện còn lại, phải được tiêm ngừa ít nhất 1 mũi vắc xin phòng, chống Covid-19 và thực hiện xét nghiệm nhanh âm tính với Covid-19 (thực hiện xét nghiệm nhanh 2 ngày/lần theo mẫu gộp 3 người do lực lượng quân y thực hiện tại các Trạm Y tế lưu động của 312 phường, xã, thị trấn trên địa bàn thành phố cho đến hết thời gian ngày 6.9).

UBND TPHCM cũng thống nhất giao Công an TPHCM cấp bổ sung cho Sở Công Thương khoảng 20.000 giấy đi đường cho nhân viên hệ thống bán lẻ để bổ sung lực lượng chuẩn bị đơn hàng và thực hiện các gói combo, bảo đảm phục vụ kịp thời nhu cầu của người dân.

Ngoài ra, UBND TPHCM thống nhất giao Công an TP cấp bổ sung cho Sở Công thương khoảng 20.000 giấy đi đường cho nhân viên hệ thống bán lẻ.

Thời gian thực hiện các nội dung trên từ ngày 30/8, cho đến khi có thông báo mới, báo SGGP đăng tải nội dung văn bản khẩn số 2925/UBND-ĐT Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hòa Bình ký.

Trước đó, từ ngày 23/8, TPHCM tạm ngưng hoạt động shipper tại TP Thủ Đức và các quận, huyện: 8, 12, Gò Vấp, Bình Tân, Bình Thạnh, Bình Chánh, Hóc Môn.

Đối với các quận, huyện còn lại thì shipper chỉ hoạt động trong quận, không chạy liên quận và có dấu hiệu nhận diện riêng theo quy định, thông tin trên báo Lao động.

PV

Cùng chuyên mục
XEM