TP.HCM: Những F0 nào sẽ được thí điểm cách ly tại nhà?

14/07/2021 08:43 AM | Thời sự

Hướng dẫn về thí điểm cách ly F0 tại nhà sẽ sớm được ban hành trong thời gian sắp tới tại TP.HCM trong bối cảnh dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp.

TP.HCM: Những F0 nào sẽ được thí điểm cách ly tại nhà?

Chiều 13/7, theo thông tin từ Sở Y tế TP.HCM cho biết, Sở đang tiến hành họp bàn về chủ trương cũng như soạn hướng dẫn việc cách ly F0 tại nhà tại TP.HCM. Theo đó, Sở Y tế đang họp để duyệt về chủ trương và đang soạn hướng dẫn cụ thể.

Trước đó, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cũng xác nhận về việc sẽ cho TP.HCM thí điểm cách ly F0  tại nhà.

Đối tượng F0 được thí điểm cách ly tại nhà đầu tiên có thể là nhân viên y tế nhiễm bệnh, những bệnh nhân không còn khả năng lây nhiễm và các trường hợp có khả năng tự theo dõi sức khỏe.

TP.HCM: Những F0 nào sẽ được thí điểm cách ly tại nhà? - Ảnh 1.

Một bệnh viện dã chiến thu dung điều trị COVID-19 tại TP.HCM.

Hành động trên diễn ra trong bối cảnh dịch vẫn diễn biến phức tạp tại TP.HCM cũng như một số tỉnh lân cận. Trong đợt dịch thứ 4 bắt đầu từ ngày 27/4 đến nay, Thành phố đã có hơn 15.000 trường hợp mắc COVID-19.

Hiện nay TP.HCM đã chuẩn bị được 28.500 giường thu dung bệnh nhân COVID-19 không triệu chứng, dự kiến số giường sẽ tăng lên 30.000 trong và sẵn sàng có kịch bản cho 50.000 giường.

Trước đó, việc thí điểm cách ly F1 cũng đã diễn ra tại TP.HCM. Nơi đây cũng đang trong thời gian cách ly toàn địa phương theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Cùng ngày, Sở Y tế TP.HCM đã ban hành văn bản khẩn về việc đảm bảo an toàn cho người mắc COVID-19 tại các bệnh viện dã chiến thu dung điều trị.

Theo đó, Sở Y tế yêu cầu các đơn vị chức năng phải khia thác kỹ tiền sử bệnh lý, đánh giá tình trạng hiện tại, phân nhóm người bệnh để chuyển đến nơi điều trị phù hợp và phải ghi rõ thông tin trong giấy chuyển tuyến.

Đồng thời, phải tuân thủ quy trình kiểm soát nhiễm khuẩn khi vận chuyển người bệnh.

HOÀNG LÊ

Nhịp sống Việt

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO mới sinh năm 1994, thương hiệu thì non trẻ, S.Tix Coffee làm gì mà nhà đầu tư gật đầu rót 200 tỷ?

Đi bằng mô hình nhượng quyền, S.Tix Coffee "scale" nhanh chóng trước khi đóng cửa hàng loạt. CEO mới sinh năm 1994, thương hiệu thì non trẻ, vì đâu hàng trăm nhà đầu tư sẵn sàng vung gần 200 triệu đồng để đổi lại mấy xe đẩy cà phê vỉa hè trên giấy?

S.Tix Coffee ‘gọi vốn’ gần 200 tỷ đồng, nay CEO bỗng dưng lặn mất tăm bỏ lại hàng trăm nhà đầu tư bơ vơ?

"Tôi vẫn giấu vợ, không cho hay. Cho hay chắc vợ li dị chết luôn", một tài xế du lịch đã rót 600 triệu đồng vào S.Tix Coffee giãi bày. Covid-19 khiến thu nhập bấp bênh, người đàn ông Cà Mau này nhìn S.Tix Coffee như một cơ hội mới khi lãi suất hứa hẹn gần 30%, thế chấp cả 2 miếng đất để vay ngân hàng góp vốn…

Gia thế khủng của thiếu gia sắp cưới hot girl Salim: Tập đoàn dệt may với 7 nhà máy, 4 công ty con, chuyên sản xuất cho Carter's, Zara, Forever 21, CK…

Tập đoàn dệt may của gia đình thiếu gia Hải Long hiện là đối tác gia công của một loạt thương hiệu lớn trên thế giới như Carter’s, Zara, Calvin Klein, Forever 21, SpringField, Columbia…

Trước khi bị tố ‘ôm 200 tỷ lặn mất tăm’, CEO S.Tix Coffee từng được ca ngợi trên truyền hình, nhắn nhủ giới trẻ đừng bao giờ từ bỏ đam mê!

"Kiên trì và nghiêm túc với đam mê của mình, bạn sẽ thành công", CEO sinh năm 1994 của S.Tix Coffee từng nhắn nhủ trên chương trình "Sức bật sáng tạo và khởi nghiệp" số 47 của HTV. Đinh Công Đạt, sinh ra và lớn lên ở Bình Định, từng chia sẻ anh có tuổi thơ khó khăn khi là con trai thứ 3 trong gia đình và luôn mặc cảm trong quan niệm "tam nam bất phú"…

Đọc thêm