TP.HCM: Hàng trăm ô tô bị tổn thất do ngập nước

28/09/2016 08:57 AM | Công nghệ

Thống kê nhanh từ Bảo hiểm Bưu điện cho thấy, hàng trăm ô tô bị tổn thất sau cơn mưa ngập ở TP.HCM vào chiều tối qua và lượng xe tổn thất vẫn tiếp tục tăng cao.

Chiều qua, cơn mưa lớn đã khiến cho các tuyến đường của TP. Hồ Chí Minh bị ngập nặng. Lượng mưa lớn không chỉ khiến cho giao thông trở nên hỗn loạn mà còn khiến nhiều phương tiện giao thông ngập trong nước.

Theo thống kê nhanh của Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Bưu điện PTI, chỉ tính đến 9h sáng ngày hôm nay, doanh nghiệp này đã tiếp nhận và hỗ trợ cho 130 khách hàng bị tổn thất, đa phần là tổn thất liên quan đến tình trạng ô tô bị ngập nước. Cho đến sáng nay, tình trạng tổn thất của các chủ xe vẫn tiếp tục tăng nhanh do nhiều xe vẫn bị mắc kẹt trong bãi.

Trận lụt lớn không chỉ gây tổn thất đến ô tô mà còn gây thiệt hại rất lớn đến nhà cửa và tài sản. Thống kê nhanh của một số doanh nghiệp bảo hiểm, đã có hàng chục doan nghiệp thông báo tổn thất. Trong đó, có những doanh nghiệp ước tổn thất đến hơn 10 tỷ đồng. Trong sáng nay, PTI đã trực tiếp cử cán bộ đến hỗ trợ cho một số doanh nghiệp tổn thất do bị nước tràn vào nhà xưởng. Các doanh nghiệp bị thiệt hại nặng nề nhất thường là doanh nghiệp về gỗ, giấy, bông, vải sợi…

Đại diện PTI cho biết, số lượng xe bị tổn thất tăng đột ngột nên các đơn vị cung cấp dịch vụ cứu hộ đều đang quá tải. Nhiều xe ô tô, đặc biệt là các xe đang để trong bãi gửi, vẫn chưa thể được kéo về gara sửa. Do đó, đến chiều nay, chắc chắn số lượng xe bị tổn thất sẽ tiếp tục tăng cao. Đội xe cứu hộ của PTI đang hoạt động hết tốc lực để hỗ trợ nhanh và tốt nhất cho khách hàng.

Cũng theo vị đại diện này, để giảm thiểu tốn thất, khách hàng nên thông báo ngay tình trạng thiệt hại thông qua tổng đài hỗ trợ để các doanh nghiệp bảo hiểm nhanh chóng hỗ trợ khắc phục. Càng để ngập lâu trong nước thì xe và tài sản càng bị hỏng hóc nghiêm trọng, khiến cho việc sửa chữa, khắc phục sẽ khó khăn hơn.

Theo Hải Đăng

Cùng chuyên mục
XEM