TP.HCM: CSGT phát hiện 1 shipper mua 5 thẻ Grab giả để đi lại trong 5 quận, huyện

01/08/2021 08:15 AM | Thời sự

CSGT phát hiện 1 shipper mua 5 chiếc thẻ Grab giả với nội dung được hành nghề tại 5 quận Bình Tân, quận Tân Bình, quận Tân Phú, quận 12 và huyện Hóc Môn...

TP.HCM: CSGT phát hiện 1 shipper mua 5 thẻ Grab giả để đi lại trong 5 quận, huyện
Ảnh minh hoạ (Nguồn: Vneconomy)

Mới đây, CA TP.HCM đã phát hiện 1 trường hợp shipper mua 5 thẻ hành nghề giả hoạt động tại 5 quận để qua mắt các lực lượng chốt kiểm soát dịch COVID-19.

Cụ thể, thông tin từ Báo CA TP.HCM và TTO cho hay, sáng 31/7, tổ công tác phòng chống dịch số 9 của Đội CSGT - TT CAQ.Gò Vấp làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát dịch bệnh trên đường Phan Huy Ích, thì có ông Ph. K. A, làm nghề giao hàng xin qua chốt kiểm soát dịch COVID-19 để đi làm.

Qua kiểm tra nhanh các giấy tờ đi đường theo quy định và mã QR kiểm soát, CSGT phát hiện ông A. không có, mà chỉ đưa ra được một chiếc thẻ có logo và con dấu của công ty Grab.

Thấy có dấu hiệu khả nghi, lực lượng chức năng yêu cầu shipper này xuống xe làm việc. Qua kiểm tra hành chính trên người tài xế này, CSGT phát hiện thêm 5 chiếc thẻ khác tương tự với nội dung được hành nghề tại 5 quận Bình Tân, quận Tân Bình, quận Tân Phú, quận 12 và huyện Hóc Môn...

Người này sau đó khai nhận các thẻ trên được mua trên mạng internet với giá khoảng 50 ngàn đồng/thẻ.

 TP.HCM: CSGT phát hiện 1 shipper mua 5 thẻ Grab giả để đi lại trong 5 quận, huyện - Ảnh 1.

5 chiếc thẻ đi đường giả mạo bị lực lượng chức năng phát hiện được (Ảnh: CA TPHCM)

Tài xế A. cùng phương tiện và các thẻ đi đường giả mạo đã được bàn giao về trụ sở CAP.14, Q.Gò Vấp để xử lý theo đúng quy định.

Trước đó, Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM cho biết, ngày 29/7, trên mạng xã hội có thông tin về việc rao bán, trao đổi thẻ có logo và con dấu của Công ty TNHH Grab.

Sau khi làm việc với Công ty TNHH Grab, Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM xác định, đây là hành vi lợi dụng hình ảnh mẫu thẻ có logo và con dấu của Grab được công bố, đăng tải trên trang thông tin điện tử của cơ quan chức năng thành phố.

 TP.HCM: CSGT phát hiện 1 shipper mua 5 thẻ Grab giả để đi lại trong 5 quận, huyện - Ảnh 2.

Thẻ có logo và con dấu của Công ty TNHH Grab được rao bán trên mạng. Ảnh chụp màn hình

Theo Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM, thông tin được phát tán trên là giả mạo, lợi dụng hình ảnh mẫu thẻ Grab để thay giấy đi đường khi chấp hành Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ về công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố.

Nếu phát hiện vi phạm sẽ xử lý nghiêm

Trao đổi trên VOV, đại diện Grab cho biết, đơn vị đã ghi nhận được thông tin một số trường hợp trao đổi/mua bán thẻ hoạt động có logo con dấu giả mạo của Grab nhằm mục đích trục lợi cá nhân. Hiện Grab đã làm việc cùng Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM về vấn đề này.

Đồng thời, Grab đã có thông báo đến toàn bộ các tài xế, yêu cầu các đối tác tuyệt đối không chia sẻ hình ảnh, thông tin hay trao đổi/mua bán thẻ hoạt động dành cho đối tác Grab dưới mọi hình thức.

Phía Grab cho biết sẽ tiến hành rà soát và xử lý nếu phát hiện trường hợp bi phạm sẽ xử lý nghiêm ở mức cao nhất là ngừng hợp tác vĩnh viễn.

Các doanh nghiệp khác như Gojek, Baemin... cũng đã chuẩn bị các loại giấy tờ, thủ tục để tạo điều kiện cho shipper làm việc.

Trước đó, UBND TPHCM chỉ đạo, từ ngày 26/7, chỉ cho phép shipper vận chuyển hàng hóa thiết yếu và phải đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch theo quy định của thành phố.

(Tổng hợp)

Minh MInh

Doanh nghiệp tiếp thị

Từ khóa:  chốt kiểm soát
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vietcombank chính thức lên tiếng, làm rõ khái niệm "tạm khoá báo có"!

Sau khi những thông tin trái chiều được lan truyền, Vietcombank đã chính thức lên tiếng làm rõ khái niệm "tạm khoá báo có".

Câu chuyện kinh doanh

‘4 cái KHÔNG’ khi làm startup: Không cứng đầu, không lan man, không ‘chơi chữ’ mà phải dùng số và không thay đổi mô hình quá sớm

Có 2 cách ngày xưa tôi đi ‘cày’ trong doanh nghiệp hay dùng khi giải quyết 1 vấn đề cấp bách nhưng ngoài tầm với: yêu cầu thêm người hoặc nghỉ việc. Nhưng làm startup thì không thể dùng cả 2 cách đó được, mà phải thay đổi - tìm ra cách giải quyết vấn đề. Làm gì cũng phải dựa vào số, nhưng thỉnh thoảng số má không phải là tất cả - đặc biệt ở những mô hình đi trước thời đại.

Đọc thêm