TPHCM cho phép karaoke, vũ trường, bar mở cửa trở lại

20/03/2021 07:55 AM | Xã hội

Chiều 19/3, UBND TPHCM thông báo cho phép các loại hình kinh doanh như karaoke, bar, vũ trường hoạt động trở lại sau hơn một tháng không ghi nhận ca mắc COVID-19 trong cộng đồng.

Theo UBND TPHCM, đến nay thành phố đã có 35 ngày không ghi nhận ca mắc COVID-19 trong cộng đồng, do vậy, 3 loại hình kinh doanh dịch vụ cuối cùng bị tạm ngưng hoạt động là karaoke, bar và vũ trường sẽ được phép hoạt động trở lại.

UBND TPHCM cũng lưu ý các điểm kinh doanh dịch vụ phải đảm bảo khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn và thực hiện đầy đủ các biện pháp khác theo yêu cầu Bộ Y tế và các tiêu chí theo từng ngành được UBND thành phố ban hành.

Ngoài ra, UBND thành phố yêu cầu người dân tiếp tục phòng ngừa dịch bệnh, tuyệt đối không chủ quan, coi thường dịch bệnh, tuân thủ biện pháp 5K của Bộ Y tế, trong đó, bắt buộc đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, nơi công cộng và trên các phương tiện công cộng, giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc...

Trước đó, sau khi ghi nhận 31 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng, TPHCM đã yêu cầu dừng tất cả hoạt động văn hoá, thể thao, vui chơi giải trí, thẩm mỹ viện, karaoke, vũ trường, quán nhậu, quán bar, massage, các điểm kinh doanh trò chơi điện tử; các trung tâm tiệc cưới; phòng trà, sân khấu - kịch, rạp chiếu phim, yoga, phòng tập gym, bi-da từ 12h ngày 9/2 để phòng dịch.

Các nghi lễ tôn giáo và các hoạt động từ 20 người trở lên ở cơ sở tôn giáo, thờ tự cũng phải dừng để phòng chống dịch./

Hà Khánh

Cùng chuyên mục
XEM