TP.HCM: 32 trường hợp tiếp xúc gần với ca dương tính với SARS-CoV-2 tại quận Gò Vấp đã có kết quả âm tính

21/05/2021 09:50 AM | Xã hội

CDC TP.HCM thông tin liên quan tới 3 trường hợp dương tính tại quận Gò Vấp thành phố đã lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp tiếp xúc gần tại nơi trường hợp này sinh sống.

Sáng ngày 21/5, 32 người tiếp xúc gần với ca nghi nhiễm đã có kết quả xét nghiệm âm tính. Bệnh nhân vẫn đang đợi kết quả xét nghiệm khẳng định của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới.

Trước đó, vào chiều tối ngày 20/5, thành phố ghi nhận 01 trường hợp nghi nhiễm COVID-19 từ BV Phạm Ngọc Thạch. Bệnh nhân nam sinh năm 1958, cư trú tại phường 8 quận Gò Vấp. Người này có biểu hiện sốt, ho, khó thở nên đi khám tại một phòng khám tư nhân phường 14, quận Gò Vấp. Phòng khám đã chuyển bệnh nhân lên BV Phạm Ngọc Thạch.

Ngay khi tiếp nhận bệnh nhân, BV Phạm Ngọc Thạch đã triển khai các biện pháp khám sàng lọc, phòng lây nhiễm trong cơ sở khám chữa bệnh, lấy mẫu xét nghiệm nhanh cho kết dương tính với SARS-CoV-2.

Để giám sát, đánh giá nguy cơ dịch bệnh, ngay tối ngày 20/5, thành phố triển khai cho các quận huyện, TP Thủ Đức tổ chức việc tiển khai lấy mẫu tất cả những người về từ Đà Nẵng, các tỉnh có dịch phía Bắc trở về Thành phố sau kỳ nghỉ Lễ vừa qua.

Người dân đi từ Đà Nẵng và các tỉnh có dịch phía Bắc trở về Thành phố sau kỳ nghỉ Lễ liên hệ khai báo y tế địa phương để được sắp xếp lấy mẫu xét nghiệm SARS-COV-2. Hạn chế tiếp xúc trong thời gian chờ kết quả xét nghiệm

Minh Khang

Cùng chuyên mục
XEM