TP Hồ Chí Minh khởi động 200 chương trình kích cầu du lịch cuối năm

24/10/2020 08:37 AM | Kinh doanh

Theo Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh, chương trình kích cầu du lịch cuối năm tại TP Hồ Chí Minh có khoảng 100 doanh nghiệp tham gia với gần 200 chương trình du lịch được giảm giá từ 10- 50% để thu hút du khách và người dân thành phố.

Chiều 23/10, Sở Du lịch và Hiệp hội Du lịch TP Hồ Chí Minh đã công bố chương trình kích cầu du lịch nội địa, kéo dài đến cuối năm 2020.

 TP Hồ Chí Minh khởi động 200 chương trình kích cầu du lịch cuối năm  - Ảnh 1.
Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Lê Thanh Liêm kỳ vọng chương trình kích cầu du lịch cuối năm sẽ giúp ngành kinh tế thành phố khôi phục nhanh chóng trong mùa dịch bệnh.

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh, cho biết  chương trình kích cầu lần này nhận được sự hưởng ứng của gần 100 doanh nghiệp (DN) lữ hành, vận chuyển, cơ sở lưu trú du lịch, cơ sở kinh doanh ăn uống, mua sắm, DN cung ứng dịch vụ và các điểm tham quan trên địa bàn thành phố với gần 200 chương trình du lịch giảm giá từ 10 - 50%.

Theo bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, chương trình kích cầu sẽ tập trung vào các sản phẩm du lịch tại chỗ với giá cả hợp lý, ưu đãi, nhiều dịch vụ hấp dẫn. Trong đó, có các sản phẩm du lịch làm mới những điểm đến đặc trưng của TP Hồ Chí Minh như chương trình tham quan TP Hồ Chí Minh nửa ngày, một ngày, hai ngày... Bên cạnh đó, DN lữ hành cũng đã tung các các gói sản phẩm để du khách trải nghiệm những nét đẹp của chương trình du lịch liên tuyến giữa TP Hồ Chí Minh với các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long và Đông Nam Bộ; các tour liên tuyến đến Lâm Đồng, Bình Thuận, Tây Nguyên, miền Trung các tỉnh phía Bắc với nhiều khuyến mãi hấp dẫn.

Theo Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh ông Lê Thanh Liêm, vừa qua Thành phố đã phối hợp chặt chẽ với các tỉnh, thành phát động chương trình kích cầu du lịch nội địa nhằm hưởng ứng chương trình Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam và chương trình kích cầu nội địa “Du lịch Việt Nam an toàn, hấp dẫn”, góp phần khôi phục du lịch trong trạng thái mới. Các chương trình kích cầu du lịch là nhiệm vụ quan trọng của TP Hồ Chí Minh trong việc khôi phục nền kinh tế trong mùa dịch bệnh, bởi ngành du lịch đóng góp trên dưới 10% GRDP của thành phố, khoảng trên dưới 130 ngàn tỷ đồng.

 TP Hồ Chí Minh khởi động 200 chương trình kích cầu du lịch cuối năm  - Ảnh 2.
Tour du lịch Biệt động Sài Gòn được nhiều du khách nội địa quan tâm trong mùa dịch bệnh COVID-19.

Để hoạt động du lịch phục hồi nhanh chóng, TP Hồ Chí Minh tiếp tục khởi động các chương trình kích cầu du lịch cuối năm. Tuy nhiên, để chương trình đạt hiệu quả cao, các Sở, ngành cần có sự phối hợp chặt chẽ đồng bộ với nhau, trong đó Sở Du lịch có vai trò chủ chốt phối hợp với hiệp hội DN du lịch TP Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành, từ đó cùng doanh nghiệp xây dựng các tour tuyến du lịch tại chỗ, tham quan thành phố, tham quan các tỉnh, thành gần thành phố.

"Ngoài ra, các sở, ngành, UBND các quận, huyện, DN, học sinh, sinh viên... cần tích cực tham gia hưởng ứng chương trình kích cầu du lịch nội địa và hưởng ứng chương trình "Người TP Hồ Chí Minh đi du lịch TP Hồ Chí Minh" và các tỉnh nhưng vẫn đảm bảo an toàn phòng dịch. Qua đó, góp phần tháo gỡ khó khăn cho các điểm đến, DN kinh doanh dịch vụ du lịch của thành phố cũng như các tỉnh", Phó Chủ tịch Lê Thanh Liêm cho biết thêm.

Tại hội nghị, ban tổ chức đã triển khai hoạt động ủng hộ đồng bào miền Trung. Đây là hoạt động tiếp nối chương trình “Hướng về miền Trung” do Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh và Hiệp hội Du lịch TP Hồ Chí Minh phát động từ ngày 12/10. Tính đến chiều tối 23/10, sau 10 ngày phát động, ban tổ chức đã tiếp nhận hơn 565 triệu đồng tiền mặt và hiện vật ủng hộ.

Hoàng Tuyết

Báo Tin Tức

Từ khóa:  kích cầu, du lịch
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thập kỷ lên voi xuống chó của 'zombie startup' WeWork: Khi giấc mơ rực rỡ hoá thành cơn ác mộng chỉ trong vỏn vẹn 6 tuần

Làn sóng khởi nghiệp công nghệ thế giới đã phần nào lắng xuống vào nửa sau của thập kỷ khi hàng loạt vụ bê bối chấn động bị phanh phui, dẫn tới sự sụp đổ của nhiều startup cũng như sự ra đi của các nhà sáng lập.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng chi 600 tỷ đồng tri ân khách hàng Vinfast, tặng gói nghỉ dưỡng lên tới 330 triệu đồng

Gói quà tặng được áp dụng cho các khách hàng mua ô tô Vinfast từ khi mở bán đến hết ngày 31/12/2020.

Lần đầu tiên Chủ tịch ví MoMo lộ diện: Tốt nghiệp trường kinh doanh danh giá số 1 Ấn Độ, là CEO gốc Ấn ví điện tử lớn nhất Philippines

Đến thời điểm này, vị Chủ tịch HĐQT ví điện tử MoMo mới lộ diện trước báo giới, dù ông rời vị trí CEO Gcash gia nhập MoMo từ tháng 4/2020. MoMo kỳ vọng việc bổ sung vị CEO gốc Ấn này vào dàn lãnh đạo sẽ giúp đơn vị này có những bước tiến mới trên hành trình trở thành Super App đầu tiên và số 1 tại Việt Nam.

Từ ngày mai, thay đổi số CMND, căn cước công dân nhưng không báo với cơ quan thuế đúng hạn có thể bị phạt đến 5 triệu đồng

Bộ Tài chính quy định, khai báo thay đổi thông tin thuế muộn từ 91 ngày trở lên mà không làm thay đổi giấy chứng nhận đăng ký thuế, hoặc thông báo mã số thuế sẽ bị phạt 3-5 triệu đồng.

Đọc thêm