TP HCM vẫn chưa cho phép quán ăn Thái - "Buddha" hoạt động trở lại

29/05/2020 07:19 PM | Kinh doanh

Dự kiến trong thời gian tới, TP HCM sẽ họp báo công khai tình hình liên quan đến công tác quản lý nhà nước và tình hình giải quyết đối với quán ăn Thái - "Buddha" ở phường Thảo Điền, quận 2 - nơi từng là ổ dịch Covid-19 lớn nhất TP.

TP HCM vẫn chưa cho phép quán ăn Thái - "Buddha" hoạt động trở lại

Văn phòng UBND TP HCM vừa có thông báo kết luận chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong tại cuộc họp về hoạt động của quán ăn Thái - B.V.D.D.H.A (số 7, đường Thảo Điền, phường Thảo Điền, quận 2 - được biết đến với cái bên là Buddha).

Theo đó, Chủ tịch UBND TP giao các sở, ngành liên quan và UBND quận 2 tiếp tục khẩn trương thực hiện các nội dung UBND TP đã chỉ đạo giải quyết tại Thông báo số 53/2020; báo cáo kết quả thực hiện cho UBND TP.

 TP HCM vẫn chưa cho phép quán ăn Thái - Buddha hoạt động trở lại  - Ảnh 1.

Quán Buddha ở phường Thảo Điền, quận 2 - trước khi bị đóng cửa.

Đối với UBND quận 2, Chủ tịch UBND TP chỉ đạo trao đổi, giải thích với chủ hộ kinh doanh, yêu cầu thực hiện các hoạt động kinh doanh theo đúng quy định của pháp luật.

Bên cạnh đó, yêu cầu cấp phép tên hộ kinh doanh bằng tiếng Việt, không sử dụng tiếng nước ngoài; khi cấp phép đăng ký kinh doanh cần phải rà soát, xác định rõ loại hình kinh doanh để thu thuế theo quy định của pháp luật.

Đồng thời, phối hợp với Trung tâm Báo chí TP thông tin trên báo chí về chủ trương của TP chưa cho phép quán ăn Thái - "Buddha" hoạt động lại đến khi quán khắc phục xong các hướng dẫn của cơ quan chức năng theo quy định.

Chủ tịch UBND TP cũng giao Sở Thông tin và Truyền thông tham mưu việc tổ chức họp báo công khai tình hình liên quan đến công tác quản lý nhà nước và tình hình giải quyết đối với cơ sở này.

Quán ăn Thái, tên đúng trong giấy phép đăng ký kinh doanh là B.V.D.D.H.A. Tuy nhiên, thời gian qua chủ hộ kinh doanh đã sử dụng bảng tên Buddha, không đúng với tên giấy phép kinh doanh. Nơi đây từng là ổ dịch Covid-19 lớn nhất TP khiến nhiều người dương tính virus SARS-CoV-2, hàng trăm người cách ly. Trong số những người mắc Covid-19 từ ổ dịch này, có bệnh nhân thứ 91 là phi công người Anh, đến nay vẫn chưa bình phục.

Phan Anh

NLĐ

Từ khóa:  quán bar, buddha
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cú lừa lịch sử của 'Starbucks Trung Quốc': Sự vỡ vụn của mô hình kinh doanh tăng trưởng bất chấp, không màng tới lợi nhuận

"Starbucks Trung Quốc" đã qua mặt nhiều nhà đầu tư, làm giả dữ liệu doanh thu khiến giới startup đón cú sốc.

Vì sao livestream là công cụ 0 đồng nhưng giúp người bán thu về cả trăm đơn mỗi ngày?

Đã qua rồi thời chỉ cần đăng bài là bán được hàng trên mạng xã hội, livestream mới là xu hướng phổ biến hiện nay.

Dính đòn Covid-19, công ty sở hữu chuỗi Vuvuzela, Kichi Kichi, Gogi House dự kiến lợi nhuận giảm trên 50%

Golden Gate cho biết, tháng 2, tháng 3 và tháng 4 công ty thua lỗ do các nhà hàng phải đóng cửa để phòng tránh dịch Covid-19, nên dự kiến lợi nhuận cả năm sẽ giảm mạnh.

Báo Mỹ: 'Nền kinh tế Việt Nam sáng nhất châu Á'

Báo Mỹ ca ngợi Việt Nam là một trong những điểm sáng hiếm hoi trên thế giới.

Đọc thêm