TP HCM tiêu thụ bia bình quân đầu người hàng đầu châu Á, giá bia rẻ thứ 4 thế giới

22/07/2019 09:22 AM | Kinh tế vĩ mô

Nhìn chung, người dân ở các thành phố lớn ở châu Âu và Bắc Mỹ tiêu thụ nhiều bia hơn người dân ở các thành phố châu Á (ngoại trừ thành phố Hồ Chí Minh).

TP HCM tiêu thụ bia bình quân đầu người hàng đầu châu Á, giá bia rẻ thứ 4 thế giới

Dữ liệu được lấy từ một danh sách được tổng hợp bởi Tạp chí Phố Wall , nơi đã sử dụng Chỉ số giá bia từ trang tổng hợp du lịch OMIO (trước đây là Go Euro) để so sánh giá bia giữa các thành phố khác nhau. Để so sánh, các loại tiền tệ đã được chuyển đổi thành USD, giá được tính cho 1 pint bia (1 pint = 568ml). Dữ liệu sử dụng giá bia trung bình tại một quán bar chứ không phải ở siêu thị.

TP HCM tiêu thụ bia bình quân đầu người hàng đầu châu Á, giá bia rẻ thứ 4 thế giới - Ảnh 1.

 Các thành phố có bia đắt tiền nhất

1. Hồng Kông, Trung Quốc: 10,86 USD

2. Geneva, Thụy Sĩ: 10,77 USD

3. Tel Aviv, Israel: 9,53 USD

4. New York, Hoa Kỳ: 8,97 USD

5. Miami, Hoa Kỳ: 8,97 USD

Các thành phố có bia rẻ nhất

1. Bratislava, Slovakia: 2,22 USD

2. Delhi, Ấn Độ: 2,31 USD

3. Kiev, Ukraine: 2,36 USD

4. Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam: 2,58 USD

5. Kraków, Ba Lan: 2,70 USD

Ngoài việc làm nổi bật giá bia, biểu đồ còn cho thấy lượng bia được tiêu thụ trên đầu người là bao nhiêu.

Vòng tròn càng lớn, cư dân thành phố càng uống nhiều bia. Nhìn chung, người dân ở các thành phố lớn ở châu Âu và Bắc Mỹ tiêu thụ nhiều bia hơn người dân ở các thành phố châu Á (ngoại trừ Thành phố Hồ Chí Minh).

Một xu hướng chung dễ thấy khác là các thành phố có bia giá cao hơn (các thành phố có đường viền màu cam và hồng trên các vòng tròn) có xu hướng tiêu thụ bia bình quân đầu người thấp hơn so với các thành phố có bia rẻ hơn (các thành phố có đường viền màu vàng và màu xanh lá cây trên các vòng tròn).

Theo Hoàng An

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tiến sĩ về làm nông dân: Hồi sinh đồi đá trơ trọi nhờ cỏ dại, trồng cacao không hoá chất tạo dòng socola đắt nhất Việt Nam

Không chỉ áp dụng tại Stone Hill Farm, kỹ thuật của ông còn trở thành chìa khóa khai thác hàng trăm ngàn ha tại Ea Súp - nơi lâu nay chỉ trồng cây ngắn ngày. Ông cũng hy vọng có thể giúp người dân tiếp cận với những kỹ thuật trồng cây trên đất dốc này, nhằm phát triển nông lâm nghiệp vừa có tính kinh tế, vừa bền vững và bảo vệ môi trường.

Vừa nhậm chức, ông Biden thẳng tay bỏ ngay nút bấm gọi Coke tại phòng Bầu dục của ông Trump

Ông Trump cho biết chỉ cần ông nhấn chiếc nút, một quản gia của Nhà Trắng sẽ mang cho ông một ly soda (thường là Diet Coke) đến tận phòng Bầu dục.

Shark Tank Việt Nam

Hậu Shark Tank, startup vận chuyển từng được Shark Vương rót vốn đã tăng doanh thu gấp 10 lần so với 3 năm trước, cán mốc 60 tỷ đồng

Theo nguồn tin từ Shark Tank Việt Nam, doanh thu của SuperShip tăng trưởng mạnh từ 7,4 tỷ đồng trong năm 2017 lên hơn 60 tỷ đồng trong năm 2020, tức là gấp gần 10 lần sau khi gọi vốn trên sóng truyền hình.

Câu chuyện kinh doanh

Ông chủ đứng sau chuỗi siêu thị nội thất Nhà Xinh: Khủng hoảng là cơ hội để bật lên, nên có bao nhiêu tiền chúng tôi 'tất tay' mang ra đầu tư hết!

Những kinh nghiệm trong quá khứ mà AA Corporation từng trải qua cho thấy, sau khủng hoảng là thời cơ tốt để doanh nghiệp bật lên nếu dám dũng cảm ‘tất tay’ trước đó. Thế nên, bên cạnh việc rốt ráo sáng tạo những sản phẩm mới phù hợp với thị trường, AA mang hết tiền đang có ra đầu tư mở rộng nhà xưởng cũng như tìm kiếm cơ hội M&A.

Đọc thêm