TP HCM: Thêm 12 khách sạn "xung phong" làm điểm cách ly Covid-19

04/12/2020 09:02 PM | Thời sự

TP HCM hiện có 24 khách sạn với khoảng 2.000 phòng được sử dụng làm điểm cách ly có thu phí, giá dao động 1,2 triệu - 5 triệu đồng, tùy dịch vụ.

Sở Du lịch TP HCM vừa có văn bản gửi Sở Y tế TP về việc đề xuất bổ sung cơ sở lưu trú du lịch làm điểm cách ly có trả phí tại TP.

Theo đó, 12 khách sạn mới với 1.022 phòng/buồng đáp ứng đề xuất làm điểm cách ly có trả phí. Đó là các khách sạn: Northern, Paragon SaiGon, M Boutique Hotel, Odys Boutique, Liberty Central SaiGon, Liên Thành (quận 1); Novotel SaiGon Centre (quận 3); Sài Gòn Tân Thời, Hưng Hương (quận Tân Bình); Nak Won Hotel, Thảo Trang, Shi Việt Nam (quận 7).

TP HCM: Thêm 12 khách sạn xung phong làm điểm cách ly Covid-19  - Ảnh 1.

Một cơ sở lưu trú du lịch tại TP HCM từng được dùng làm nơi cách ly có trả phí. Ảnh: Lam Giang

TP HCM hiện có 24 khách sạn với khoảng 2.000 phòng được sử dụng làm điểm cách ly có thu phí, giá dao động 1,2 triệu - 5 triệu đồng, tùy dịch vụ.

Theo quy định của UBND TP HCM, các khu cách ly có thu phí chịu sự chỉ đạo, điều hành trực tiếp của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP; đáp ứng yêu cầu về bố trí, sắp xếp các khu vực cách ly tại khách sạn; bảo đảm cơ sở vật chất (buồng phòng, ăn uống, giặt là...) phục vụ nhu cầu người được cách ly.

Tính đến nay, TP HCM ghi nhận 139 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2, trong đó 106 ca đã khỏi bệnh, còn 33 trường hợp đang điều trị. TP HCM có 1.743 người cách ly tập trung; 2.390 người cách ly tại nhà.

UBND TP HCM đã yêu cầu các sở, ban, ngành và UBND các quận, huyện trên địa bàn tăng cường thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Thực hiện nghiêm túc, mạnh mẽ, "thần tốc" truy vết mọi đối tượng F1, F2 của các ca lây nhiễm mới phát hiện, với tinh thần cao nhất, đạt kết quả tối đa. Tiếp tục dừng các hoạt động, sự kiện có tập trung đông người khi không cần thiết. Đánh giá và xử lý nghiêm các đơn vị, cá nhân để xảy ra các sai phạm làm dịch Covid-19 xâm nhập và lây nhiễm trong cộng đồng.

Phan Anh

Nguồi lao động

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cái chết như phim của CEO tỷ phú: Bị đầu độc bằng 5 loại chất độc, nghi phạm là cấp dưới, mua cả trăm chất độc về thử với động vật trước khi hạ sát

Nghi phạm Xu Yao đã mua khoảng 100 loại chất độc khác nhau trên web đen và thử nghiệm trên động vật trước khi đầu độc ít nhất 3 người và khiến một ông trùm cờ bạc thiệt mạng.

Câu chuyện kinh doanh

Vừa được rót 1 triệu USD, founder GoStream chia sẻ bí quyết “3 chữ C” giúp startup “quyến rũ” bất kỳ nhà đầu tư nào

Để có thể thuyết phục các nhà đầu tư đồng ý ‘kết hôn’ với mình, theo co-founder GoStream các startup cần có 3 chữ C: Chân thật, Cuốn hút và Con cái (kế hoạch thoái vốn). Nhưng đồng thời, các startup cũng phải tỉnh táo trước hấp lực tiền bạc, phải nhớ là mình gọi vốn để đầu tư chứ không phải để tồn tại, thêm nguồn lực để phát triển chứ không phải bán công ty.

Mỗi tuần một chuyên gia

Anh Chánh Văn Hoàng Anh Tú: Giá như phụ nữ đừng đòi hỏi người đàn ông quá nhiều thì cuộc hôn nhân đó có thể đã hạnh phúc hơn!

Áp lực của người đàn ông vô cùng lớn, nhưng nhiều khi phụ nữ không hiểu điều đó, cộng thêm những định kiến xã hội khiến họ khó mở lòng, thậm chí không dám bộc bạch với chính vợ mình, "anh Chánh Văn" Hoàng Anh Tú chia sẻ...

Chiêu trò livestream bán hàng hiệu Gucci, Bubberry, Louis Vuitton giá vài trăm ngàn đồng

Shop thời trang livestream bán hàng quần áo, giày dép mỗi ca từ 1-2 tiếng, giới thiệu sản phẩm đều là hàng hiệu, nhưng giá chỉ vài trăm ngàn đồng.

Đọc thêm