TP. HCM: Đề xuất cho học sinh tạm dừng đến trường sau ngày 10/5

05/05/2021 09:24 PM | Thời sự

Sở cũng yêu cầu nhà trường áp dụng thêm các hình thức kiểm tra định kỳ (bài thực hành, dự án học tập...) để thay thế, giảm áp lực cho học sinh do điều chỉnh thời hạn hoàn thành kiểm tra đánh giá.

TP. HCM: Đề xuất cho học sinh tạm dừng đến trường sau ngày 10/5

Chiều ngày 5/5, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19, đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo TP. HCM đã đề xuất rút ngắn thời gian năm học và sẽ cho học sinh tạm dừng đến trường sau ngày 10/5.

Cụ thể, Sở Giáo dục và Đào tạo TP. HCM thông tin, theo kế hoạch, học sinh sẽ kết thúc chương trình học vào ngày 22/5, tuy nhiên do tình hình dịch bệnh COVID-19, Sở xin rút ngắn thời gian chương trình học xuống đến ngày 10/5 và học sinh sẽ tạm dừng đến trường sau ngày này. Đồng thời Sở Giáo dục và Đào tạo TP. HCM cho rằng, việc rút ngắn thời gian năm học không làm ảnh hưởng đến chương trình học theo quy định của Bộ.

TP. HCM: Đề xuất cho học sinh tạm dừng đến trường sau ngày 10/5 - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ

Cũng trong chiều ngày 5/5, Sở Giáo dục và Đào tạo TP. HCM đã có văn bản khẩn gửi đến phòng Giáo dục các quận, huyện và thành phố Thủ Đức hướng dẫn kiểm tra học kỳ II và hoàn tất chương trình năm học 2020-2021. Theo đó, trước tình hình dịch bệnh COVID-19 và kế hoạch giáo dục trung học năm học 2020-2021, các cơ sở giáo dục phổ thông điều chỉnh kế hoạch và kết thúc kiểm tra định kỳ học kỳ II với hình thức kiểm tra trực tiếp tại lớp, tại trường trước ngày 9/5.

Sau kỳ nghỉ lễ 30/5 và 1/5, học sinh sẽ quay trở lại trường bước vào thời gian ôn tập và kiểm tra cuối kỳ II. Hiện khối lớp 9 đã tổ chức kiểm tra xong đợt trước nghỉ lễ. Học sinh lớp 12 ở một số trường đã thi xong.

Hiệu trưởng các trường được chủ động việc thực hiện kế hoạch kiểm tra học kỳ II, có thể rút ngắn thời gian thực hiện so với kế hoạch đã đặt ra trước đó. Đối với các trường THCS và THPT, các trường có thể cho kiểm tra một số môn để rút ngắn thời gian thi học kỳ II. Tuy nhiên, Sở GD-ĐT cũng lưu ý việc đẩy nhanh tiến độ thi phải đảm bảo phù hợp với tiến độ học của các trường, phải để học sinh vẫn được học đủ nội dung, thi cử không được qua loa.

Diệu Thu

Doanh nghiệp tiếp thị

Từ khóa:  phòng chống dịch
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cổ phiếu thăng hoa, Chủ tịch bất động sản Phát Đạt trở thành người thứ 7 có tài sản tỷ đô trên sàn chứng khoán Việt Nam

Từ đầu năm đến nay, giá cổ phiếu PDR của Phát Đạt đã tăng gấp hơn 2 lần, qua đó đưa tài sản ông Nguyễn Văn Đạt từ hơn 12.000 tỷ đồng lên trên 26.000 tỷ đồng.

"Ông trùm du thuyền" Việt tiết lộ thú chơi của giới nhà giàu, khẳng định thu nhập trung bình khá vẫn có thể tận hưởng dịch vụ siêu sang

"Thu nhập bậc trung, khoảng từ 30 triệu đồng/tháng là có thể tận hưởng trải nghiệm du thuyền", ông trùm du thuyền Việt nhận định.

Bác sĩ Đan Mạch kể giây phút giành lại Eriksen từ lưỡi hái tử thần

Chiến thắng trong việc giữ mạng sống cho Eriksen đến từ quy trình cấp cứu chuyên nghiệp của cầu thủ, đội ngũ bác sĩ Đan Mạch và nhân viên y tế trên sân.

Dubai từ 1 làng chài nhỏ trỗi dậy giàu có rồi 'đốt tiền' cho sân vận động thể thao như thế nào?

Dubai giàu có, xa hoa, sầm uất và rất yêu thể thao. Thành phố này có vô số cơ sở vật chất và địa điểm để tổ chức nhiều giải đấu thể thao lớn.

Đọc thêm