TP HCM chưa tiêm 1 triệu liều vắc xin Sinopharm trong đợt thứ 6, chờ thẩm định chất lượng

03/08/2021 01:46 PM | Thời sự

Đây là thông tin được lãnh đạo TP HCM đã cung cấp trong cuộc họp báo sáng ngày 3/8 thông tin về tiến độ tiêm vắc xin Covid-19 cho người dân trên địa bàn.

TP HCM chưa tiêm 1 triệu liều vắc xin Sinopharm trong đợt thứ 6, chờ thẩm định chất lượng

Theo báo cáo của Phó Chủ tịch TP HCM Dương Anh Đức từ ngày 22/7 đến ngày 3/8, TP HCM hoàn thành tiêm vắc xin đợt 5 cho 920.329 người, trong số đó có 1.039 người có phản ứng sau tiêm 30 phút, đa phần nhẹ và rất ít triệu chứng nặng, đã được xử lý an toàn.

Hiện có 3 loại vắc xin đang được thành phố triển khai tiêm cho người dân là: AstraZeneca, Pfizer, Moderna.

Cả 3 loại vắc xin này được Bộ Y tế phân bổ cho thành phố. Tổng số lượng vắc xin TP HCM được phân bổ và tiêm là 2,5 triệu liều, trong đó có gần 2 triệu người đã được tiêm ít nhất mũi 1, hơn 70 ngàn người được tiêm mũi 2 (chưa kể số lượng Bộ Y tế cấp cho đơn vị trung ương và khu vực phía Nam khoảng 400.000 liều, đang tiếp tục tổ chức tiêm cho các lực lượng như quân đội).

 TP HCM chưa tiêm 1 triệu liều vắc xin Sinopharm trong đợt thứ 6, chờ thẩm định chất lượng - Ảnh 1.

TP HCM chưa tiêm vắc xin Sinopharm.

Mới đây, TP HCM vừa được một nhà tài trợ tài trợ 1 triệu liều vắc xin Sinopharm. Theo quy định, đơn vị nhập khẩu đã gửi Bộ Y tế thẩm định chất lượng lô vắc xin này, sau đó mới tiến hành tổ chức tiêm. Nếu vắc xin được thẩm định sẽ tiến hành tiêm chủng như các loại vắc xin khác.

Theo thống kê, TP HCM có khoảng 7 triệu người 18 tuổi trở lên và có khoảng 2 triệu người đã được tiêm mũi 1. Trong chiến dịch tiêm vắc xin đợt thứ 6 này, TP sẽ tiếp tục tiêm mũi 2 các loại vắc xin AstraZeneca (sau 8-12 tuần) và Moderna (sau 4 tuần) cho những người đã tiêm mũi 1.

Dự kiến, cần có 5,5 triệu liều vắc xin cho cả mũi 1 và mũi 2. TP sẽ huy động các lực lượng bao gồm cả y tế tư nhân, lực lượng quân đội và các tỉnh thành khác hỗ trợ. Hiện tại, riêng nguồn lực của TP đảm bảo 1.200 đội tiêm, công suất tiêm đạt được khoảng 250 người/một đội/ngày và cần thiết có thể đẩy công suất lên đạt 350.000 liều vắc xin/ngày.

Ngọc Minh

Doanh nghiệp tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO Tiki: Cái ‘bẫy’ lớn nhất của Tiki là thấy công nghệ nào hay cũng muốn nhảy vào làm, còn khách hàng chỉ cần giao nhanh - lượng nhiều - giá rẻ!

Tiki khởi nghiệp dưới hào quang và cảm hứng từ những ‘ông lớn’ công nghệ như Facebook hay Google; thế nên, theo anh Trần Ngọc Thái Sơn - CEO Tiki, thỉnh thoảng đội ngũ của mình ‘bay’ quá: thấy công nghệ nào hay cũng muốn nhảy vào làm. Trong khi, thật ra Tiki không hẳn là một công ty công nghệ và nhu cầu của khách hàng hết sức đơn giản: giao nhanh – nhiều – rẻ.

Nhà phân phối Mercedes-Benz lớn nhất Việt Nam báo lỗ kỷ lục, doanh thu xuống thấp nhất 5 năm

Các chi nhánh của Haxaco phải đóng cửa do giãn cách xã hội, khiến doanh số kinh doanh xe sụt giảm nghiêm trọng và toàn bộ hoạt động bị đóng băng.

Chuyện lạ: Hãng hàng không quốc gia Italia vừa tuyên bố phá sản do không thể cạnh tranh với... đường sắt

Hãng hàng không quốc gia Italia vừa phá sản nhưng lý do khiến nhiều người bất ngờ: Họ không thể cạnh tranh với... đường sắt.

Tài chính cá nhân

Vì sao tỷ phú Trịnh Văn Quyết cho rằng "không thích người giàu thì sẽ không bao giờ giàu được"?

Quan điểm này của doanh nhân Trịnh Văn Quyết khá thú vị khi đi ngược với tư duy khá phổ biến với số đông: Ghét và chê người giàu.

Đọc thêm