Toyota vượt qua GM để trở thành thương hiệu ô tô bán chạy nhất tại Mỹ

10/01/2022 04:01 PM | Kinh doanh

Tập đoàn ô tô Toyota đã tạo nên một bất ngờ khi họ đã vượt qua General Motors để trở thành thương hiệu ô tô bán chạy nhất tại Mỹ trong năm 2021.

Toyota vượt qua GM để trở thành thương hiệu ô tô bán chạy nhất tại Mỹ

Đây là lần đầu tiên trong vòng 90 năm GM rớt hạng và việc GM tụt xuống vị trí thứ hai có liên quan đến những thách thức sản xuất do cuộc khủng hoảng chip gây ra, tờ Wall Street Journal đưa tin.

Theo báo cáo, nhà sản xuất ô tô Nhật Bản đã bán được 2,332 triệu xe tại Mỹ trong năm 2021, tăng mạnh 10% so với cùng kỳ năm 2020. Trong khi đó sản lượng xe bán ra của GM giảm 13% so với năm trước (2,55 triệu xe), xuống chỉ còn gần 2,2 triệu xe trong năm 2021.

Người phát ngôn của GM trả lời CNN Business: “Sự thiếu hụt chất bán dẫn cùng với những vấn đề khác đã tạo ra một thách thức chưa từng có vào năm 2021. Mặc dù vậy, GM đã mở rộng vị thế dẫn đầu về xe bán tải và SUV cỡ lớn, năm 2022 bắt đầu với những sự lạc quan khi chuỗi cung ứng dần dần được cải thiện... Điều đó sẽ giúp tăng trưởng vào năm 2022 khi chúng tôi tung ra những sản phẩm mới  bao gồm cả xe điện và xe bán tải được thiết kế lại”.

Trong khi đó, Phó Chủ tịch cấp cao của Toyota Motor Bắc Mỹ - Jack Hollis cho biết, công ty “biết ơn” những khách hàng trung thành của mình, nhưng bổ sung rằng “trở thành số một chưa bao giờ là trọng tâm hay ưu tiên của hãng”.

Họ không tự hào về thành tích, cũng không tự tin rằng mình có thể dẫn đầu. Ông Hollis cho biết thêm, công ty không có kế hoạch sử dụng thành tích năm 2021 cho bất kỳ loại quảng cáo nào. Toyota đã được các nhà phân tích đánh giá cao vì đã đối mặt với cuộc khủng hoảng thiếu hụt chip tốt hơn so với các nhà sản xuất ô tô khác./.

Theo Anh Quân

VOV.Vn

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CFO VinFast xin lời khuyên để thành công tại Mỹ, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhắn nhủ: Cần đầu tư mạnh mẽ hơn, luôn khiêm tốn học hỏi!

VinFast là "cuộc chơi" lớn của tỷ phú Phạm Nhật Vượng với thị trường xe ô tô điện và cũng mang theo khát vọng vươn ra thế giới của vị doanh nhân này. Hoa Kỳ là một trong những thị trường trọng điểm mà VinFast muốn chinh phục.

Hiệp hội Blockchain Việt Nam chính thức ra mắt, sẽ sớm đưa Việt Nam ngang tầm quốc tế về kinh tế số

Hiệp hội Blockchain Việt Nam chính thức ra mắt, trở thành cầu nối có tính pháp nhân duy nhất giữa Cộng đồng Blockchain Việt Nam với các cơ quan, ban ngành Nhà nước nhằm xây dựng khung pháp lý cho ngành công nghệ Blockchain Việt Nam hướng đến mục tiêu quốc gia kỹ thuật số - kinh tế số.

CafeTrip

Hà Giang có khu resort nằm sâu trong rừng, giá phòng 11-30 triệu đồng/đêm: Rộng cả nghìn mét vuông nhưng chỉ phục vụ 6 khách/đêm

Đây là điểm đến được nhiều người nổi tiếng lựa chọn như ca sĩ Quang Vinh, Influencer Lê Hà Trúc.

BizInsider

Chuyện gì đang diễn ra tại Facebook: Mark Zuckerberg mải mê với vũ trụ ảo, hàng loạt nhân tài dứt áo ra đi

Phải chăng ngay cả đến nhân viên của Facebook cũng nhận thấy ngày tàn đang đến gần?

Đọc thêm