Top 5 startup huy động vốn ảo thành công nhất tại cuộc thi khởi nghiệp NINJA Accelerator TP.HCM

11/06/2021 09:14 AM | Kinh doanh

Tham gia gọi trò chơi gọi vốn ảo - NTUit.io Investment Game có 13 startup lọt vào Vòng tăng tốc của NINJA Accelerator TP. HCM. Top 5 dự án huy động vốn thành công nhất gồm Xperx AI, VECA, AgriBiz, 3KPI và Ezhr9.

Top 5 startup huy động vốn ảo thành công nhất tại cuộc thi khởi nghiệp NINJA Accelerator TP.HCM
Trò chơi gọi vốn ảo - NTUit.io Investment Game

NINJA Accelerator TP. HCM - chương trình khởi nghiệp tăng tốc do NTUitive Pte Ltd tổ chức và Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) tài trợ, đã khép lại vào ngày 09/4/2021 với màn huy động vốn thành công lên tới 2,7 triệu đô của startup Xperx AI trong trò chơi gọi vốn ảo NTUit.io Investment Game.

Toàn bộ trò chơi được tổ chức trực tuyến, mỗi startup được phép sử dụng một phòng thuyết trình ảo để trình bày ý tưởng kinh doanh và thu hút các cơ hội tài trợ. Mỗi khách mời có trong tay lượng quỹ ảo trị giá 1 triệu USD, được quyền di chuyển giữa nhiều phòng thuyết trình để theo dõi các startup và quyết định đầu tư. Phiên gọi vốn kết thúc sớm hơn dự kiến khi toàn bộ quỹ vốn của 14 nhà đầu tư đã tìm được dự án phù hợp.

Tham gia NTUit.io Investment Game là 13 startup tài năng lọt vào vòng Tăng tốc của chương trình và 14 chuyên gia khách mời trong vai trò Nhà đầu tư, bao gồm: ông Metin Salt – Tổng giám đốc công ty đầu tư Vestel Ventures, ông Chiharu Gotoh – Giám đốc Tài chính Spiral Ventures, Tiến sĩ Ngô Anh Ngọc – Tổng Giám đốc Babuki Consulting, bà Nguyễn Thị Diệu Hằng – Giám đốc Trung tâm hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp Việt Nam (BSSC), Ông Raymond Choong – Đối tác đầu tư của FocusTech Ventures…

Top 5 dự án huy động vốn thành công nhất là Xperx AI – giải pháp tương tác kỹ thuật số giúp doanh nghiệp thấu hiểu người tiêu dùng, VECA - ứng dụng thu gom phế liệu góp phần bảo vệ môi trường và tạo ra giá trị kinh tế từ rác thải, AgriBiz – nền tảng số hóa cho ngành nông nghiệp Việt, 3KPI – sáng kiến quảng cáo hiển thị thông minh tận dụng mạng lưới cửa hàng tạp hóa truyền thống và Ezhr9 – giải pháp quản lý nhân sự toàn diện cho doanh nghiệp tầm trung.

Là dự án non trẻ nhất trong số 13 startup cả về tuổi đời và kinh nghiệm thực chiến, AgriBiz đã vươn lên vị trí thứ ba trong bảng xếp hạng chung cuộc NTUit.io Investment Game với tổng số vốn ảo huy động lên đến 2,2 triệu đô. Đây cũng là một trong những đội thi được các Cố vấn đánh giá cao về tốc độ tiến bộ và khả năng nghiên cứu.

Top 5 startup huy động vốn ảo thành công nhất tại cuộc thi khởi nghiệp NINJA Accelerator TP.HCM - Ảnh 2.

Lạc Tú Châu – đại diện startup AgriBiz chia sẻ: "Đây là một trong những điểm sáng của chương trình khi mang đến trải nghiệm sát với thực tế về quá trình của một buổi gọi vốn. Thông qua NTUit.io Investment Game, chúng tôi lần đầu tiên biết được cảm giác căng thẳng khi gọi vốn và đối mặt những câu hỏi hóc búa từ nhiều nhà đầu tư thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau.

Đây cũng là trải nghiệm mà AgriBiz yêu thích nhất vì nó phản ánh quá trình trưởng thành của chúng tôi sau chương trình, và thể hiện chân thực giá trị của AgriBiz trong con mắt tinh tường của các nhà đầu tư đầy kinh nghiệm".

Chia sẻ về trải nghiệm trong Vòng Tăng tốc, Lạc Tú Châu cho biết thêm: Chương trình có cách tiếp cận rất thiết thực và hiệu quả giúp startup định hướng thành công trong thế kỷ 21.

Các kiến thức về xây dựng mô hình kinh doanh, lập kế hoạch marketing, bí quyết ‘growth hacking’ đã thật sự phát huy hết giá trị khi giúp chúng tôi chỉnh sửa và hoàn thiện cấu trúc doanh nghiệp của mình. Tốc độ phát triển của startup cũng được củng cố khi có thêm kỹ năng mềm như tiếp cận khách hàng, quan sát và nắm bắt các cơ hội tăng trưởng.

NTUit.io Investment Game là sân chơi thử nghiệm để các startup vận dụng kiến thức và kỹ năng thu được từ chương trình trước khi bước vào các thương vụ gọi vốn thực tế.

Châu Á hiện là điểm đến xu hướng của các quỹ đầu tư. Thị trường đang lên này hội tụ các nhân tố khởi nghiệp với nền tảng học vấn chuyên sâu và được củng cố bởi những lợi thế địa phương như dân số, văn hóa, kinh tế… Các nhà đầu tư đang cạnh tranh nhau để có được mối hợp tác lý tưởng tại đây.

Top 5 startup huy động vốn ảo thành công nhất tại cuộc thi khởi nghiệp NINJA Accelerator TP.HCM - Ảnh 3.

"Sẽ không quá khi nói Châu Á đang nắm trong tay nhiều ‘kho báu ẩn giấu’ hơn bất kỳ nơi nào trên thế giới", ông Metin Salt – Tổng giám đốc công ty đầu tư Vestel Ventures phát biểu sau khi trở thành top 4 nhà đầu tư có lượng "rót vốn" kỷ lục trong NTUit.io Investment Game.

Phó Giám đốc phát triển doanh nghiệp của Đại học kỹ thuật Nanyang, NTUitive Pte Ltd nêu cụ thể. "Màn thể hiện của các startup trong hoạt động gọi vốn ảo đã khẳng định vai trò quan trọng của các nội dung đào tạo tập trung vào kỹ năng mềm và kiến thức xây dựng doanh nghiệp theo mô hình tinh gọn".

"Do những hạn chế của đại dịch mà chúng tôi đã phải triển khai mô hình trực tuyến để chương trình dễ dàng tiếp cận hơn với các đội tham gia. Thời gian học và nội dung đào tạo hằng tuần được điều chỉnh để đảm bảo các thành viên có thể học hỏi lẫn nhau, đồng thời khai thác trí tuệ và sự kết nối của cả nhóm.

Thật đáng mừng khi các đội đã nỗ lực thể hiện sáng kiến bất chấp rào cản về kỹ thuật, ngôn ngữ và địa lý. Mô hình đào tạo trực tuyến cũng là cơ hội thử thách kỹ năng thích ứng của các công ty khởi nghiệp – tố chất quan trọng trong thời kỳ toàn cầu hóa và bình thường mới hiện nay", nhận định từ ông SJ Lim – Đồng cố vấn cấp cao của chương trình.

Chương trình đã thu hút gần 200 dự án tham gia sơ loại từ nhiều lĩnh vực như giáo dục, môi trường, nông nghiệp, y tế, công nghệ và sản xuất.

Kể từ quý III/2021, mô hình khởi nghiệp tăng tốc của NINJA Accelerator sẽ tiếp tục được nhân rộng tại Việt Nam thông qua mạng lưới đối tác gồm các hệ sinh thái đổi mới sáng tạo, vườn ươm khởi nghiệp và đơn vị đào tạo trong nước.

Quỳnh Như

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cô gái bán nệm bị cả Shark Phú, Shark Linh chê năm nào mở flagship showroom đầu tiên, số nhân viên tăng 17 lần

“Ông lớn bán rẻ hơn thì em tính thế nào?”, “Công ty còn trẻ nên tôi không đầu tư” là những câu quen thuộc của Shark Phú và Shark Linh. 4 năm trước, Đặng Thùy Trang lên Shark Tank Việt Nam gọi vốn khi Ru9 mới 2 tháng tuổi. Ra về tay trắng, cô gái lớn lên từ Nga mong rằng trong thời gian tới, công ty có thể chứng minh điều ngược lại với các Shark…

Thanh tra Bộ Xây dựng chỉ rõ vi phạm tại dự án có vị trí đẹp nhất trục Lê Văn Lương

Thanh tra Bộ Xây dựng kết luận, sau nhiều lần điều chỉnh từ đất công cộng thành phố biến thành dự án nhà ở - Hà Nội Center Point, mật độ xây dựng từ 26% thành 52%, tầng cao từ 15 tầng thành 32 tầng, làm tăng thêm dân số khoảng hơn 1.000 người.

GDP quý II tăng 7,72%

GDP quý II năm nay tăng cao nhất trong trong hơn một thập kỷ qua.

Đọc thêm