Top 5 đầu bếp trẻ tài hoa đại diện của 3 miền Bắc, Trung, Nam với những hoạt động ẩm thực nổi bật năm 2019

31/12/2019 13:30 PM | Sống

"Nghề bếp vất vả nhưng vinh quang". Thành công của người đầu bếp chính là hội nhập vào bàn tiệc thế giới và cùng lan tỏa chung một khát vọng đưa ẩm thực Việt Nam vươn tầm thế giới.


Bài viết dưới đây hãy cùng Ẩm thực Việt vinh danh Top 5 đầu bếp trẻ, tài hoa đại diện của 3 miền Bắc, Trung, Nam với niềm đam mê và khao khát cháy bỏng dành cho Ẩm thực Việt đi khắp thế giới.. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé!

Chef Nguyễn Mạnh Hùng ( Hungazit) - chàng đầu bếp với những cuốn sách ẩm thực để đời:

Đầu bếp Nguyễn Mạnh Hùng hiện đang sinh sống tại Thủ đô Hà Nội. Anh được các tín đồ ẩm thực và những người yêu bếp biết đến với cái tên thân mật Chef Hungazit. Anh là tác giả của những cuốn sách nấu ăn được nhiều người yêu thích như : Trái tim của Chef, Đầu bếp chuyên nghiệp và mới đây nhất là Cỗ nhà nông.

Top 5 đầu bếp trẻ tài hoa đại diện của 3 miền Bắc, Trung, Nam với những hoạt động ẩm thực nổi bật năm 2019 - Ảnh 1.

(Nguồn ảnh Photographer: Vũ Bảo Khánh )

Ở vai trò là một tác giả sách Cookbook, anh muốn chia sẻ với mọi người những kiến thức về ẩm thực, kĩ thuật nấu ăn để qua đó lan tỏa tình yêu với công việc làm bếp và cảm giác ấm áp của sự sum vầy bên gia đình. Còn ở vai trò là một đầu bếp, Chef Nguyễn Mạnh Hùng đang mở ra cho mình một con đường đi thực sự khác biệt. Một con đường để anh thử thách bản thân bằng những sáng tạo mới mẻ, để làm công việc mình đam mê bằng tất cả thời gian và trái tim.

Chef Nguyễn Văn Khu - chàng đầu bếp bánh và tình yêu đặc biệt với ẩm thực Việt Nam truyền thống.

Xuất phát nghề nghiệp của chàng đầu bếp Thủ đô Hà Nội Nguyễn Văn Khu là một đầu bếp bánh Âu nhưng niềm đam mê thực sự của anh này là những món ăn truyền thống của Việt Nam ( phở, xôi gà.....). Chef Khu còn là gương mặt đại diện cho những nhãn hàng ẩm thực tại miền Bắc

Top 5 đầu bếp trẻ tài hoa đại diện của 3 miền Bắc, Trung, Nam với những hoạt động ẩm thực nổi bật năm 2019 - Ảnh 2.

Với hoạt động ẩm thực tích cực qua những chương trình truyền hình cũng như những cơ sở kinh doanh món ăn Việt Nam truyền thống do chàng đầu bếp này sáng lập. Chef Khu đã và đang thể hiện được tinh thần Việt qua từng món ăn của mình gửi đến cộng đồng

Chef Nguyễn Quốc Nghị ( Leo Nguyễn)- chàng đầu bếp quốc dân đa tài

Trong năm 2019 chàng đầu bếp đến từ thành phố Đà Nẵng, Nguyễn Quốc Nghị được giới ẩm thực miền Trung biết đến với những lớp học nấu ăn đặc biệt do mình sáng lập.

Top 5 đầu bếp trẻ tài hoa đại diện của 3 miền Bắc, Trung, Nam với những hoạt động ẩm thực nổi bật năm 2019 - Ảnh 3.

Ở vai trò là một giảng viên ẩm thực anh luôn dạy và truyền cảm hứng cho học trò tạo ra những món ăn ngon, những kĩ năng nấu nướng tuyệt vời. Và chàng đầu bếp này luôn dành 1 sự ưu ái đặc biệt đến các chị em nội trợ qua các khoá học nấu ăn và các chương trình ẩm thực trên truyền hình

Chef Đỗ Nguyễn Hoàng Long ( Thánh La Cà) - chàng siêu mẫu đầu bếp với cuộc hành trình quảng bá ẩm thực xuyên Việt.

Chàng trai trẻ tài năng đến từ Tp.Hồ Chí Minh Đỗ Nguyễn Hoàng Long nổi tiếng và quen thuộc với những bạn trẻ với xuất thân là một siêu mẫu nhưng lại sở hữu kĩ năng và kiến thức của một đầu bếp chuyên nghiệp.

Top 5 đầu bếp trẻ tài hoa đại diện của 3 miền Bắc, Trung, Nam với những hoạt động ẩm thực nổi bật năm 2019 - Ảnh 4.

Ngoài ra Chàng siêu mẫu đầu bếp Đỗ Nguyễn Hoàng Long đã đi lại rất nhiều nơi, gặp gỡ và tiếp xúc với nhiều người dân ở đa dạng các vùng miền. Bởi những hành trình ẩm thực xuyên Việt của mình,anh đã được trải nghiệm rất nhiều kiến thức thú vị về văn hóa, ẩm thực dân gian để chia sẽ với mọi người qua các chương trình truyền hình nổi tiếng mà anh tham gia dàn dựng - giao lưu biểu diễn trong năm 2019 như : Phát Triển Du Lich Bền Vững Tỉnh Quảng Nam - Zero Plastic Waste Tourism(Du Lịch Không Rác Thải Nhựa), Street Food Festival.

Ngoài ra anh chàng đầu bếp này cũng là đại diện thương hiệu của rất nhiều nhãn hàng ẩm thực lớn, cố vấn cho hàng loạt chương trình Ẩm Thực & Văn Hoá Ẩm Thực : Nét Ẩm Thực Việt- VTV3, Ẩm Thực Kỳ Thú -VTV3

Chef Phạm Vũ Anh Thy (Ryan Phạm) - chàng đầu bếp mang tình yêu ẩm thực Việt sang đất Úc :

Chàng đầu bếp đến từ Tp.Hồ Chí Minh là 1 trong những đầu bếp Việt Nam hiếm hoi tu nghiệp tại Úc, Phạm Vũ Anh Thy là người đam mê mãnh liệt với nền ẩm thực Việt và luôn mang trong mình một khát khao giúp cho ẩm thực Việt lan tỏa đi khắp thế giới .

Ngoài ra, chàng đầu bếp này còn là một Food bloger hoạt động khá sôi nổi trên mạng xã hội, cũng là người sáng lập ra nhóm Let’s cook - thèm là nấu , một kênh chia sẽ kiến thức ẩm thực trên mạng xã hội thu hút gần 40 nghìn thành viên tham gia tích cực., truyền động lực cho những bạn trẻ có đam mê, tình yêu với nghề và được rất nhiều tín đồ ẩm thực yêu mến. Sắp tới chef Ryan Pham sẽ có những hoạt động ẩm thực hướng đến sức khoẻ cộng đồng để giúp các gia đình Việt sẽ có thêm nhiều bữa ăn Sạch & Khoẻ hơn.

Ánh Dương

Từ khóa:  sống
Cùng chuyên mục
XEM