Tổng thống Trump: Mỹ có thể dễ dàng tấn công tiêu diệt tướng Iran mới bổ nhiệm

08/01/2020 01:38 PM | Thời sự

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 7-1 tiếp tục lên tiếng đáp trả cứng rắn để đối phó với các mối đe dọa trả thù khác nhau từ phía Iran, khi nói rằng, Mỹ có thể loại bỏ nhà lãnh đạo mới của lực lượng ...

Tổng thống Trump: Mỹ có thể dễ dàng tấn công tiêu diệt tướng Iran mới bổ nhiệm

"Các chỉ huy quân sự tài tình của tôi đã chỉ cho tôi những vũ khí có thể xác định vị trí chính xác của ai đó, lúc họ đang đổ rác, hay đang trong bồn tắm, kể cả khi họ đang trên giường với nhau... Người Iran hãy cẩn thận với những phát ngôn của mình, kể cả tướng Esmail Ghaani, chỉ huy mới của lực lượng Quds. Tôi có thể loại bỏ nhà lãnh đạo mới này ngay khi ông ta đang tắm", Tổng thống Trump nói.

Lời đe dọa trên được ông Trump đưa ra sau khi tân chỉ huy lực lượng đặc nhiệm Quds của Iran, Chuẩn tướng Ismail Ghaani ngày 6-1-2020 tuyên bố sẽ loại trừ quân đội Mỹ khỏi Trung Đông sau vụ Thiếu tướng Qassem Soleimani thiệt mạng trong vụ không kích do Mỹ thực hiện ở Iraq.

"Chúng tôi cam kết sẽ tiếp tục con đường của liệt sĩ Soleimani... và việc loại bỏ Mỹ khỏi khu vực là sự đền bù duy nhất cho chúng ta", tân chỉ huy lực lượng đặc nhiệm Quds nói trong quốc tang của tướng Soleimani tại thủ đô Tehran hôm 6-1.

Thiếu tướng Soleimani, Tư lệnh lực lượng Quads tinh nhuệ của Iran đã thiệt mạng trong một cuộc không kích của Mỹ hôm 3-1-2020 ở gần sân bay Baghdad.

Mỹ cho rằng, vụ không kích hạ sát tướng Soleimani đã ngăn được một số vụ tấn công khủng bố lớn nhằm vào quân nhân và người dân Mỹ, trong khi Iran xem đây là hành động khủng bố và thề sẽ trả thù.

Quan hệ Mỹ - Iran ngày càng căng thẳng sau cái chết của tướng Soleimani, người được coi là quan chức quyền lực thứ hai tại Iran sau lãnh đạo tinh thần tối cao Ali Khamenei và đóng vai trò chủ chốt trong nỗ lực mở rộng tầm ảnh hưởng của Iran ra khắp Trung Đông.

Theo Hoàng Nguyễn

An ninh thủ đô

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Siêu thị E-mart sắp bán cho Thaco?

Theo nguồn tin của tờ The Korean Times, Emart kì vọng Thaco sẽ mở rộng chuỗi siêu thị, cửa hàng bán lẻ tại Đông Nam Á lên con số 10 vào năm 2025.

Toàn thị trường rung chuyển khi Trung Quốc tuyên bố “thắt chặt thòng lọng” với tiền số

Elon Musk cũng không thể lường trước được bước đi này của Trung Quốc với tiền số.

Việt Nam chốt mua 31 triệu liều vắc-xin Covid-19 của Pfizer

Bộ trưởng Bộ Y tế cho biết Việt Nam vừa ký thoả thuận mua 31 triệu liều vắc-xin ngừa Covid-19 của Pfizer. Đến nay, hơn 1 triệu liều vắc-xin Covid-19 đã được tiêm cho nhóm đối tượng ưu tiên.

Tư duy đầu tư của "Hoa hậu chứng khoán" Mai Phương Thúy: Nếu mất ngủ vì 10 triệu đồng thì làm sao kiếm được 20 triệu!

Quan điểm của Mai Phương Thúy là phải chấp nhận thất bại, đối diện với rủi ro. Chưa có thất bại lớn, có thể do may mắn nhưng cô luôn chuẩn bị cho thất bại lớn.

Đọc thêm