Tổng thống Trump gặp 7 CEO công nghệ bàn về Huawei

24/07/2019 10:31 AM | Thời sự

Ông Trump có cuộc gặp với CEO của Google, Broadcom và một số công ty công nghệ khác thảo luận về hoạt động thương mại, an ninh và hợp tác với Huawei.

Nhà Trắng cho biết trong thông cáo báo chí rằng đây là cuộc họp "có tính xây dựng". Một trong số những chủ đề là Huawei và những lo ngại về bảo mật xung quanh việc sử dụng thiết bị của công ty Trung Quốc này.

Cuộc thảo luận diễn ra khi các công ty công nghệ đối mặt quy định thắt chặt sau một tuần điều trần trước Quốc hội. Bảy CEO của ngành công nghệ và viễn thông tham gia là Sanjay Mehrotra của Micron, Stephen Milligan của Western Digital, Steven Mollenkopf của Qualcomm, Sundar Pichai của Google, Chuck Robbins của Cisco, Robert Swan của Intel và Hock Tan của Broadcom.

Tổng thống Trump gặp 7 CEO công nghệ bàn về Huawei - Ảnh 1.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và CEO Broadcom Hock Tan. (Ảnh: Getty)


Trong cuộc thảo luận, các giám đốc điều hành đã yêu cầu các quyết định cấp phép từ Bộ Thương mại liên quan đến Huawei được đưa ra kịp thời, và Tổng thống Trump đã đồng ý, theo thông cáo của Nhà Trắng.

Huawei có mối quan hệ căng thẳng với chính phủ Mỹ sau khi Washington cấm công ty bán hàng cho công ty Trung Quốc do lo ngại an ninh quốc gia. Tuy nhiên, sau đó Mỹ "giảm nhẹ" các điều khoản.

"Chúng tôi thường xuyên tham gia với chính quyền về các vấn đề quan trọng đối với Intel và ngành công nghiệp của chúng tôi. Hôm nay, chúng tôi đánh giá cao việc tham gia cùng các đồng nghiệp trong cuộc họp kinh tế của Nhà Trắng và chia sẻ quan điểm của Intel về các vấn đề kinh tế, bao gồm cả tình hình thương mại hiện tại với Trung Quốc và tác động đến ngành công nghiệp bán dẫn quan trọng của Mỹ" - một người phát ngôn nói.

Phát ngôn viên của Micron xác nhận Mehrotra đã được mời đến gặp ông Trump và các thành viên của Hội đồng Kinh tế Quốc gia để thảo luận về các chủ đề ảnh hưởng đến sự phát triển công nghệ của Mỹ. "Chúng tôi tin rằng đầu tư công nghệ chiến lược và chính sách đảm bảo thương mại công bằng và mở rộng trên một sân chơi là điều cần thiết cho sự lãnh đạo công nghệ của Mỹ cũng như tăng trưởng kinh tế trên toàn thế giới" - người phát ngôn Micron nói trong một tuyên bố.

Nhiều thành viên từ Nhà Trắng và chính quyền ông Trump cũng tham dự, bao gồm Mick Mulvaney, giám đốc nhân sự; Jared Kushner, con rể của tổng thống và cố vấn cao cấp; cố vấn kinh tế Larry Kudlow; Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin và Bộ trưởng Thương mại Wilbur Ross.

Theo CNBC, ông Trump có mối quan hệ không suôn sẻ với Thung lũng Silicon. Trong hơn 2 năm tại vị, ông Trump chỉ gặp các nhà lãnh đạo công nghệ 2 lần, lần đầu năm 2017, và sau đó là tháng 12/2018, để bàn về vấn đề thuế quan của Trung Quốc. Tổng thống Trump từng chỉ trích facebook và Google thiên vị đảng Dân chủ và có thành kiến với ông vì là người của đảng Cộng hòa. Năm ngoái, chính quyền ông Trump đã chặn nỗ lực của Broadcom nhằm mua lại Qualcomm, với lý do lo ngại về an ninh quốc gia. Bởi thời điểm đó Broadcom có trụ sở tại Singapore.

Theo Phương Anh

VTCnews

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thập kỷ lên voi xuống chó của 'zombie startup' WeWork: Khi giấc mơ rực rỡ hoá thành cơn ác mộng chỉ trong vỏn vẹn 6 tuần

Làn sóng khởi nghiệp công nghệ thế giới đã phần nào lắng xuống vào nửa sau của thập kỷ khi hàng loạt vụ bê bối chấn động bị phanh phui, dẫn tới sự sụp đổ của nhiều startup cũng như sự ra đi của các nhà sáng lập.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng chi 600 tỷ đồng tri ân khách hàng Vinfast, tặng gói nghỉ dưỡng lên tới 330 triệu đồng

Gói quà tặng được áp dụng cho các khách hàng mua ô tô Vinfast từ khi mở bán đến hết ngày 31/12/2020.

Lần đầu tiên Chủ tịch ví MoMo lộ diện: Tốt nghiệp trường kinh doanh danh giá số 1 Ấn Độ, là CEO gốc Ấn ví điện tử lớn nhất Philippines

Đến thời điểm này, vị Chủ tịch HĐQT ví điện tử MoMo mới lộ diện trước báo giới, dù ông rời vị trí CEO Gcash gia nhập MoMo từ tháng 4/2020. MoMo kỳ vọng việc bổ sung vị CEO gốc Ấn này vào dàn lãnh đạo sẽ giúp đơn vị này có những bước tiến mới trên hành trình trở thành Super App đầu tiên và số 1 tại Việt Nam.

Từ ngày mai, thay đổi số CMND, căn cước công dân nhưng không báo với cơ quan thuế đúng hạn có thể bị phạt đến 5 triệu đồng

Bộ Tài chính quy định, khai báo thay đổi thông tin thuế muộn từ 91 ngày trở lên mà không làm thay đổi giấy chứng nhận đăng ký thuế, hoặc thông báo mã số thuế sẽ bị phạt 3-5 triệu đồng.

Đọc thêm