Tổng thống Trump cân nhắc phong tỏa New York, New Jersey, Connecticut

29/03/2020 11:02 AM | Thời sự

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông đang xem xét việc phong tỏa New York và một phần của các bang lân cận để đối phó với dịch Covid-19.

Tổng thống Trump cân nhắc phong tỏa New York, New Jersey, Connecticut

"Có khả năng hôm nay chúng tôi sẽ phong tỏa trong ngắn hạn, hai tuần ở New York, có thể là New Jersey, một số khu vực nhất định của Connecticut", ông Trump nói hôm28/3.

Tổng thống Trump cho rằng cư dân New York đang di chuyển khỏi bang và "chúng tôi không muốn nhìn thấy điều đó", nhấn mạnh việc phong tỏa "có thể được thi hành" và sẽ hạn chế việc di chuyển ra ngoài bang này.

 Tổng thống Trump cân nhắc phong tỏa New York, New Jersey, Connecticut  - Ảnh 1.

Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: AP)

Đồng thời, ông Trump cho hay, quyết định phong tỏa được đưa ra sẽ “không ảnh hưởng đến thương mại dưới bất kỳ hình thức nào".

Ông Trump cho biết ông đã nói chuyện với Thống đốc New York, Andrew Cuomo và Thống đốc Florida, Ron DeSantis, đề cập đến vấn đề những cư dân New York di chuyển xuống Florida.

Động thái này sẽ là sự gia tăng mạnh mẽ về các giải pháp trong nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19, diễn ra sau các quyết định như đóng cửa trường học, doanh nghiệp, hoạt động giải trí và kêu gọi cư dân ở nhà.

 Tổng thống Trump cân nhắc phong tỏa New York, New Jersey, Connecticut  - Ảnh 2.

Theo Kông Anh

Vtcnews

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Sau những ngày hái "quả ngọt", trái cây của bầu Đức lần đầu tiên đem về vị đắng

Mảng trái cây của Bầu Đức từ trước đến nay luôn đem về lợi nhuận. Tuy nhiên, trong quý 3 vừa qua, mảng trái cây lỗ 48 tỷ đồng do giá bán bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Điều này khiến HAGL báo lỗ tới 568 tỷ đồng.

Độc đáo quán ăn vỉa hè của anh em Việt giữa lòng thủ đô Đức: Bàn inox, ghế nhựa, ống bơ mang từ Việt Nam, được tài tử Tom Cruise, Katie Holmes... ghé thăm

Nhận thấy tại Đức đã có nhiều nhà hàng Việt nhưng chưa ai khai thác khía cạnh "đường phố" của Sài Gòn, hai anh em Sĩ An - Đông Phương nảy ra ý tưởng kinh doanh độc đáo.

Con tỷ phú Việt Nam học việc để nối nghiệp gia đình ra sao?

Hầu hết các tỷ phú đình đám nhất Việt Nam đều tuyên bố công khai việc không ép con phải đi theo nghiệp của bố mẹ hay gia đình. Tuy nhiên, con của các tỷ phú vẫn vào làm việc trong doanh nghiệp của bố và phải… học việc.

Về việc cán bộ thôn thu lại tiền từ thiện, Thuỷ Tiên chính thức lên tiếng: "Tiên đã làm việc, xác minh và sau khi xử lý thôn đã trả lại tiền hết cho dân rồi"

Đồng thời nữ ca sĩ bày tỏ: "Ngoài kia vẫn có nhiều người ghen ghét mình rồi đặt điều, nhiều lúc mệt mệt vô tình đọc rồi tự nhiên buồn buồn trong bụng".... Dẫu vậy, cô vẫn nhìn con người và cuộc đời với thái độ vô cùng tích cực, nhân ái.

Đọc thêm