Tổng thống Trump cân nhắc phong tỏa New York, New Jersey, Connecticut

29/03/2020 11:02 AM | Xã hội

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông đang xem xét việc phong tỏa New York và một phần của các bang lân cận để đối phó với dịch Covid-19.

"Có khả năng hôm nay chúng tôi sẽ phong tỏa trong ngắn hạn, hai tuần ở New York, có thể là New Jersey, một số khu vực nhất định của Connecticut", ông Trump nói hôm28/3.

Tổng thống Trump cho rằng cư dân New York đang di chuyển khỏi bang và "chúng tôi không muốn nhìn thấy điều đó", nhấn mạnh việc phong tỏa "có thể được thi hành" và sẽ hạn chế việc di chuyển ra ngoài bang này.

 Tổng thống Trump cân nhắc phong tỏa New York, New Jersey, Connecticut  - Ảnh 1.

Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: AP)

Đồng thời, ông Trump cho hay, quyết định phong tỏa được đưa ra sẽ “không ảnh hưởng đến thương mại dưới bất kỳ hình thức nào".

Ông Trump cho biết ông đã nói chuyện với Thống đốc New York, Andrew Cuomo và Thống đốc Florida, Ron DeSantis, đề cập đến vấn đề những cư dân New York di chuyển xuống Florida.

Động thái này sẽ là sự gia tăng mạnh mẽ về các giải pháp trong nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19, diễn ra sau các quyết định như đóng cửa trường học, doanh nghiệp, hoạt động giải trí và kêu gọi cư dân ở nhà.

 Tổng thống Trump cân nhắc phong tỏa New York, New Jersey, Connecticut  - Ảnh 2.

Theo Kông Anh

Cùng chuyên mục
XEM