Tổng thống Trump cân nhắc phong tỏa New York, New Jersey, Connecticut

29/03/2020 11:02 AM | Thời sự

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông đang xem xét việc phong tỏa New York và một phần của các bang lân cận để đối phó với dịch Covid-19.

Tổng thống Trump cân nhắc phong tỏa New York, New Jersey, Connecticut

"Có khả năng hôm nay chúng tôi sẽ phong tỏa trong ngắn hạn, hai tuần ở New York, có thể là New Jersey, một số khu vực nhất định của Connecticut", ông Trump nói hôm28/3.

Tổng thống Trump cho rằng cư dân New York đang di chuyển khỏi bang và "chúng tôi không muốn nhìn thấy điều đó", nhấn mạnh việc phong tỏa "có thể được thi hành" và sẽ hạn chế việc di chuyển ra ngoài bang này.

 Tổng thống Trump cân nhắc phong tỏa New York, New Jersey, Connecticut  - Ảnh 1.

Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: AP)

Đồng thời, ông Trump cho hay, quyết định phong tỏa được đưa ra sẽ “không ảnh hưởng đến thương mại dưới bất kỳ hình thức nào".

Ông Trump cho biết ông đã nói chuyện với Thống đốc New York, Andrew Cuomo và Thống đốc Florida, Ron DeSantis, đề cập đến vấn đề những cư dân New York di chuyển xuống Florida.

Động thái này sẽ là sự gia tăng mạnh mẽ về các giải pháp trong nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19, diễn ra sau các quyết định như đóng cửa trường học, doanh nghiệp, hoạt động giải trí và kêu gọi cư dân ở nhà.

 Tổng thống Trump cân nhắc phong tỏa New York, New Jersey, Connecticut  - Ảnh 2.

Theo Kông Anh

Vtcnews

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thất bại của WeFit dưới góc nhìn của các nhà đầu tư ‘thiên thần’: Lựa chọn mô hình kinh doanh quá rủi ro, phát triển quá nhanh dẫn tới ‘vỡ trận’

Theo các nhà đầu tư ‘thiên thần’ kỳ cựu ở Việt Nam, họ đánh giá rất cao team WeFit – đặc biệt là founder Khôi Nguyễn, nhưng họ không ngạc nhiên lắm với ‘cái chết’ của startup này. Ngay từ khi tiếp xúc với WeFit ở thời điểm ban đầu, họ đã có rất nhiều nghi ngại với mô hình kinh doanh mà WeFit lựa chọn.

Video: Xe bồn chở dầu lao vào đám đông biểu tình, tài xế bị đánh tới tấp

Chiếc xe bồn không giảm tốc độ khi đi qua đám đông biểu tình tại Minneapolis (Mỹ) khiến những người biểu tình nổi giận.

Elon Musk lập kỳ tích công ty tư nhân đầu tiên phóng tàu vũ trụ chở người lên ISS

Đây cũng là lần đầu tiên các phi hành gia Mỹ khởi hành từ đất Mỹ kể từ năm 2011.

Apple Store bị cướp phá, Apple nhắc nhẹ 1 câu khiến kẻ trộm iPhone trong cuộc biểu tình tại Mỹ vội tìm cách trả lại!

Các thiết bị trưng bày trong Apple Store chỉ có thể hoạt động bên trong cửa hàng nhờ được cài đặt một phiên bản iOS đặc biệt.

Đọc thêm